Thư gửi Nhà đầu tư về biến động giá cổ phiếu

Cập nhật: Mar, 16/2017 - 07:44

Kính gửi Quý Cổ đông, Quý Nhà đầu tư của Công ty Cổ phần GTNfoods,

 

Những ngày gần đây, cổ phiếu của Công ty cổ phần GTNfoods (Mã chứng khoán: GTN) niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) có sự biến động khá lớn về giá, khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng và đặt câu hỏi về tình hình hoạt động của Công ty. Bằng thư gửi này, GTNfoods khẳng định mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn diễn ra ổn định; Việc thay đổi giá là do yếu tố bên ngoài mang tính thị trường tác động.

Theo tìm hiểu của Công ty, trong thời gian vừa qua, một số nguồn tin đưa ra dự báo quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) sẽ mua vào khoảng 8 triệu cổ phiếu GTN. Trong thời gian đó, cổ phiếu GTN không tăng giá suốt giai đoạn thị trường chứng khoán tăng mạnh, dẫn đến kỳ vọng của nhà đầu tư tăng lên. Tuy nhiên chốt kỳ rà soát danh mục VNM ETF Quý 1/2017 không phát sinh giao dịch cổ phiếu GTN. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn tới việc nhà đầu tư đã tham gia mua đón đầu thông tin thực hiện bán ra, tác động mạnh lên giá cổ phiếu trong thời gian ngắn. Đây hoàn toàn là yếu tố tác động tâm lý, không phản ánh diễn biến cơ bản của doanh nghiệp hiện đang chuyển biến rất tích cực.

Chúng tôi xin được cập nhật về hoạt động sản xuất kinh doanh của GTNfoods tới Quý Nhà đầu tư như sau:

·         Đến đầu 2017, GTNfoods đã cơ bản tái cấu trúc xong, từ mô hình công ty đa ngành nghề trở thành công ty chuyên đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, là sự thay đổi chiến lược về các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp.

·         Cơ cấu cổ đông của GTNfoods đã thay đổi từ việc phần lớn cổ phiếu là do nhà đầu tư cá nhân nắm giữ, đến nay các nhà đầu tư tổ chức đã nắm tới hơn 75% vốn điều lệ. trong đó, 52% vốn điều lệ được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài với cam kết đầu tư dài hạn hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững, trong đó bao gồm CTCP Invest Tây Đại Dương, Quỹ TAEL Two Partners, Quỹ PENM Partners, Công ty HANIL Feed, Quỹ Kingsmead Vietnam & Indochina Growth Fund, và Quỹ Probus Opportunities SICAV-FIS.

·         Hệ thống quản trị của GTNfoods cũng đã được nâng cấp để trở thành công ty nông nghiệp mang tầm quốc tế với sự tham ra quản trị và điều hành trực tiếp của chuyên gia nước ngoài. 

·         Từ năm 2017, hơn 95% doanh thu của GTNfoods đến từ hoạt động sản xuất trực tiếp liên quan tới ngành sữa, chè, chăn nuôi lợn. Theo Báo cáo tài chính hợp nhất Q1/2017, vốn chủ sở hữu của GTNfoods đạt gần 3.000 tỷ đồng, hơn 1.100 tỷ đồng tiền mặt được gửi tại ngân hàng, tỷ lệ vốn vay thấp, chủ yếu là vay vốn lưu động; Dòng tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh Q1/2017 tăng trưởng mạnh so với 2016. 

·         Với chiến lược tập trung vào sản xuất nông nghiệp bền vững thông qua việc mua lại các Tổng công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp được Nhà nước thoái vốn, đến nay GTNfoods đã cơ bản hoàn tất quá trình M&A. Công ty hiện đang tập trung tái cấu trúc và thực hiện quá trình tái định vị các thương hiệu nông nghiệp lớn như: Mộc Châu Milk, Vinatea, Lợn Tam Đảo. Đây sẽ là các mảng hoạt động chính giúp GTNfoods tăng trưởng mạnh kể từ năm 2017.

Trên đây là các thông tin cập nhật tới Quý Cổ đông và Nhà đầu tư, giúp cung cấp cái nhìn chính xác hơn về giá trị của doanh nghiệp, xóa bỏ tâm lý bất ổn về biến động giá cổ phiếu trong thời gian gần đây. Quý Cổ đông và Nhà đầu tư có thể cập nhật các thông tin cơ bản về GTNfoods qua website của Công ty:  www.gtnfoods.com.vn và các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng tôi mong muốn ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của Nhà đầu tư, đồng thời nhận được nhiều sự ủng hộ của Quý Cổ đông và người tiêu dùng cho các sản phẩm nông nghiệp Sạch, Ngon và Lành của GTNfoods.

Kính chúc Quý Cổ đông, Quý Nhà đầu tư của GTNfoods mạnh khỏe, hạnh phúc.

 

Trân trọng,

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ


TRỜ VỀ ĐẦU TRANG