Xem thêm

Cách làm chè trôi nước bột báng: Tạo hấp dẫn cho cả gia đình

Bạn đã từng muốn biết cách làm món chè trôi nước ngon, với nhân đậu xanh bùi bùi và hạt bột báng nhỏ vừa dai vừa thơm? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm chè trôi...

Bạn đã từng muốn biết cách làm món chè trôi nước ngon, với nhân đậu xanh bùi bùi và hạt bột báng nhỏ vừa dai vừa thơm? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm chè trôi nước bột báng một cách đơn giản và dễ dàng, để bạn có thể tự thưởng thức một món ngọt hấp dẫn cho cả gia đình.

Học làm món ăn chè trôi nước bột báng

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè trôi nước bột báng gồm:

  • 1 chén đậu xanh
  • 2 muỗng đường cát
  • 1 muỗng nhỏ dầu ăn
  • 1 chút muối
  • 1 ít lá dứa
  • 1 ít gừng

Hướng dẫn

Để làm chè trôi nước bột báng, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

*Bước 1:

  • Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ.
  • Sau đó, hấp chín đậu xanh và giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn đến khi nhuyễn mịn.

*Bước 2:

  • Đun nóng 1 muỗng dầu ăn và phi hành cho thơm.
  • Tiếp theo, cho đậu xanh đã giã vào xào chín và thêm 2 muỗng đường cát và một chút muối.
  • Tiếp tục xào trong khoảng 10-15 phút cho đến khi đậu xanh khô. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình.

*Bước 3:

  • Để đậu xanh nguội, sử dụng tay để vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.

*Bước 4:

  • Từ từ cho nước sôi vào bột báng. Lưu ý không cho nhiều nước vào để tránh làm ướt bột, chỉ cần đủ để bột thấm đều vào nhau.

*Bước 5:

  • Sử dụng thìa gỗ lớn chần vài lần để bột và nước sôi trộn đều vào nhau.
  • Bạn có thể thêm bột năng và bột gạo để làm cho bột báng dẻo và kết dính hơn.

*Bước 6:

  • Vo bột báng thành từng viên nhỏ và bọc quanh nhân đậu xanh.

*Bước 7:

  • Đun nóng nồi nước sôi và thả từng viên bột báng vào.
  • Đun với lửa riu từ 5-8 phút, sau đó vớt ra và ngâm trong nước lạnh để tránh bị dính giữa các viên chè.

*Bước 8:

  • Để khô lá dứa sau khi đã rửa sạch.
  • Gừng sau khi gọt vỏ, dát mỏng thành sợi mỏng.

*Bước 9:

  • Đun sôi nước cốt dừa, lá dứa và gừng cùng với khoảng 700ml nước lạnh.
  • Lượng đường có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.

*Bước 10:

  • Trộn bột năng với một ít nước lọc và thêm vào nước cốt dừa đã làm sệt.
  • Rang gừng và giã nhuyễn.
  • Dùng các viên bột báng đã được bọc nhân đậu xanh từ bước 6 cho vào nước đường ở bước 9.
  • Đun lửa nhỏ để bột báng thấm đường và để lên bếp với lửa vừa khoảng 20-30 phút nữa để các viên bột báng trở nên mềm mịn.
  • Cuối cùng, hãy nếm lại vị của nồi chè để điều chỉnh theo ý thích.

*Bước 11:

  • Tắt bếp và múc chè ra bát nhỏ, rưới thêm nước cốt dừa và gừng rang lên trên.

*Bước 12:

  • Thưởng thức món chè trôi nước bột báng thơm ngon và đặc trưng của riêng bạn.

Đây chỉ là một công thức đơn giản để làm chè trôi nước bột báng. Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như đậu phộng rang, dừa nạo để làm món chè thêm phong cách và thú vị hơn. Hãy thử và khám phá công thức món chè này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Chè trôi nước Chè trôi nước

1