Xem thêm

2 Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Thưởng Thức Vào Cuối Tuần

Cuối tuần rỗi, bạn có thể làm món cá hấp để cả nhà thưởng thức ngon tuyệt mà không bị ngấy, nhất là những ngày trời nắng nóng, có thể dùng cá hấp cuốn bánh...

Cuối tuần rỗi, bạn có thể làm món cá hấp để cả nhà thưởng thức ngon tuyệt mà không bị ngấy, nhất là những ngày trời nắng nóng, có thể dùng cá hấp cuốn bánh tráng. Xin giới thiệu với các bạn 2 món cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần ngon tuyệt như sau.

Cách làm cá hấp bia:

2 cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần - 1 Hình minh họa công thức cá hấp bia{: style="text-align: center;"}

Có thể dùng cá rô, cá trắm, cá hồng, cá quả... để hấp bia.

Nguyên liệu làm cá hấp bia gồm:

 • 1 kg cá (số lượng cá có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo số lượng người ăn)
 • 1-2 lon bia
 • 3 quả cà chua
 • 2 củ gừng
 • Sả, ớt, hành lá, thì là, cần tây, chanh
 • Mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm món cá hấp bia như sau:

 1. Rửa sạch cá, khứa nhẹ vài đường chéo trên thân cá.
 2. Ướp cá với chút muối và sả, gừng băm nhỏ trong 30 phút.
 3. Rửa sạch cà chua và bổ múi cau. Rửa sạch thì là và cần tây. Cắt đôi hành lá và chẻ dọc phần củ. Đập dập sả và cạo vỏ gừng.
 4. Cho phần sả và gừng vào dưới đáy nồi để cá không bị dính và khi lấy cá ra cá không bị nát. Đổ bia ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia. Hấp cá khoảng 20-30 phút.
 5. Khi chuẩn bị kết thúc quá trình hấp cá, cho hành lá, thì là, cần tây và cà chua sống vào hấp thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
 6. Pha nước chấm cá hấp bia: Lấy 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất, cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều.

Cá hấp xì dầu:

2 cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thưởng thức vào cuối tuần - 2 Hình minh họa công thức cá hấp xì dầu{: style="text-align: center;"}

Chỉ với nguyên liệu đơn giản, bạn đã thực hiện được món cá hấp xì dầu ngon tuyệt vời vào cuối tuần để cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm món cá hấp xì dầu gồm:

 • 800-1 kg cá tươi (có thể dùng cá trắm, chép, hồi, hồng, cam...)
 • 1 nhánh gừng to cỡ ngón cái
 • Xì dầu, hạt nêm, tiêu, dầu hào, thì là, hành tươi hoặc gốc hành, ớt tươi, 1 củ hành khô

Cách làm món cá hấp xì dầu như sau:

 1. Làm sạch cá, để ráo và ướp với chút hạt tiêu, hạt nêm.
 2. Thái gừng chỉ và hành khô, để lát mỏng. Trộn đều hỗn hợp gồm hành, gừng, 1 thìa đầy dầu hào và 2 thìa canh xì dầu. Xát đều hỗn hợp này lên cá và ướp khoảng 15 phút. Nếu nhà ăn được ớt, bạn có thể thái 1 quả ớt và ướp cùng cá để cho cá bớt tanh.
 3. Hấp cá trong nồi khoảng 30 phút. Khi thấy cá chín, bỏ rau, thì là và hành tươi vào hấp chín.
 4. Pha nước chấm như sau: Lấy 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất, cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều.

Như vậy, bạn đã thực hiện được 2 món cá hấp cuốn bánh tráng chuẩn cực ngon. Món này có thể thực hiện vào cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức. Nhất là vào những ngày trời nắng nóng, món cá hấp cuốn bánh tráng ăn ngon mà không bị ngấy tí nào.

1