Xem thêm

Cách làm cơm nắm đi dã ngoại đơn giản, nhanh chóng

Trước khi đi dã ngoại, chúng ta luôn phải cân nhắc địa điểm, kinh phí, và cả món ăn để các thành viên có đủ dinh dưỡng và năng lượng. Trên thực tế, việc chọn...

Cách làm cơm nắm đi dã ngoại

Trước khi đi dã ngoại, chúng ta luôn phải cân nhắc địa điểm, kinh phí, và cả món ăn để các thành viên có đủ dinh dưỡng và năng lượng. Trên thực tế, việc chọn những món ăn đơn giản, dễ chế biến và hấp dẫn như cơm nắm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo niềm vui cho chuyến đi dã ngoại. Hãy cùng tìm hiểu cách làm cơm nắm đi dã ngoại đơn giản, ngon miệng cho chuyến dã ngoại của bạn qua bài viết dưới đây.

Cơm nắm kiểu Nhật Bản

Cơm nắm Onigiri là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, thường được dùng như một bữa sáng dễ dàng và tiện lợi. Việc làm cơm nắm này không quá khó. Đó chính là lý do tại sao nó được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến đi picnic. Nếu bạn muốn biết cách làm cơm nắm đi dã ngoại theo kiểu Nhật, bạn có thể tìm hiểu thông qua nhiều kênh hoặc nhờ người quen.

Cơm nắm kiểu Nhật được nhiều người yêu thích Cơm nắm kiểu Nhật được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu

  • 300g gạo
  • 100g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 hành tây
  • 1/2 ớt chuông đỏ
  • 1/2 ớt chuông vàng
  • 1 bịch rong biển
  • Hành lá
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu mè và tiêu.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bắt đầu cách làm cơm nắm đi dã ngoại kiểu Nhật bằng cách cho gạo vào nồi sạch và nấu như bình thường. Thịt bò thái lát mỏng, ướp thịt bò với gia vị, dầu mè và tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, thái thành sợi và hạt lựu. Ớt và hành lá cũng được thái nhỏ. Tỏi được băm nhuyễn. Hành tây được rửa sạch và cắt hạt lựu.

Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, thêm dầu và tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm thịt bò và xào. Tiếp theo, thêm cà rốt, hành tây và ớt vào chiên. Nêm gia vị và dầu mè, xào khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho cơm vào tô và để nguội. Rong biển cắt thành miếng 2cm. Dùng găng tay, nhỏ một ít dầu mè lên tay và bóp cơm cho phẳng. Sau đó, cho thịt vào và cuộn cơm thành hình tam giác. Cuối cùng, dán một miếng rong biển lên trên nắm cơm.

Cách làm cơm nắm đi dã ngoại khá đơn giản Cách làm cơm nắm đi dã ngoại khá đơn giản

Cơm nắm rong biển kiểu Hàn

Ngoài gimbap, Hàn Quốc còn nổi tiếng với món cơm nắm rong biển rau củ. Món ăn này mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi mà ai cũng yêu thích. Cách làm cơm nắm đi dã ngoại kiểu này cũng không quá khó nên bạn có thể thực hiện ngay khi có ý định vui chơi.

Nguyên liệu

  • 2 chén gạo dẻo
  • 200g đậu que
  • 1 củ cà rốt
  • 1 gói rong biển để rắc cơm
  • 1 miếng rong biển để cuộn cơm
  • 2 muỗng cà phê muối
  • Dầu mè

Cơm nắm kiểu Hàn khá dễ làm Cơm nắm kiểu Hàn khá dễ làm

Các bước thực hiện

Bước 1: Vo gạo thật sạch, đong lượng nước thích hợp rồi nấu cơm như bình thường. Khi cơm chín, dùng thìa múc ra bát, để nguội.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi, đậu que rửa sạch và đun với nước muối sôi cho đến khi chín. Sau đó, cắt cà rốt và đậu que thành khối vuông nhỏ.

Bước 3: Cho rong biển và muối vào tô, trộn đều. Sau đó, thêm cơm và các loại rau vào, trộn đều.

Bước 4: Thoa dầu mè lên găng tay để tránh dính. Nặn cơm thành hình tròn hoặc hình tam giác vừa ăn. Cắt rong biển thành miếng dài và bọc các góc của viên cơm. Xào thêm thịt, cá, xúc xích hoặc các nguyên liệu yêu thích khác nếu bạn muốn.

Cách làm cơm nắm đi dã ngoại này rất đơn giản, hương vị cơm bùi và rau củ giòn ngon sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời cho chuyến dã ngoại cuối tuần của bạn.

Cơm nắm muối vừng truyền thống của Việt Nam

Món cơm nắm muối vừng đã trở thành biểu tượng của miền quê Bắc Bộ. Hạt cơm nắm chấm muối vừng mang đến những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi thơ và sự giản dị của miền quê.

Nguyên liệu

  • 500g gạo dẻo thơm
  • 100g đậu phộng
  • 50g mè trắng
  • 2 muỗng canh muối hạt

Cơm nắm muối vừng - món ăn hoài niệm Cách làm cơm nắm đi dã ngoại như thời ông bà

Các bước thực hiện

Bước 1: Đun gạo với nước cho đến khi chín, sau đó trộn đều và để nguội. Sau khi nguội, nắm nhỏ từng viên gạo tròn và cho vào dĩa.

Bước 2: Nhắc chảo lên bếp, đảo muối hạt cho đến khi khô. Giã nhuyễn muối. Rang đậu phộng và giã nhỏ. Rang mè trắng và giã nhỏ.

Bước 3: Trộn đậu phộng, mè rang và một ít muối vào cốc.

Vậy là đã xong món cơm nắm muối vừng đơn giản. Món này giản dị, nhưng hương vị lại thật đặc trưng của quê hương.

Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Với những công thức trên, tin rằng bạn đã biết cách làm cơm nắm đi dã ngoại đầy màu sắc, nhỏ gọn nhưng không kém phần hấp dẫn và bổ dưỡng. Bạn cũng có thể biến tấu những món cơm nắm này bằng nguyên liệu yêu thích khác như Kim Chi, cá ngừ, chà bông,... Chúc bạn thành công tạo ra những món cơm nắm ngon miệng cho mình và gia đình.

1