Xem thêm

Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đậm Vị Đưa Cơm

Để thể hiện kỹ năng nấu nướng của bạn và tạo ra một món ăn hấp dẫn và đậm đà hương vị cho gia đình, bạn không phải đi xa. Món sườn xào chua ngọt có nguồn gốc từ ẩm...

Để thể hiện kỹ năng nấu nướng của bạn và tạo ra một món ăn hấp dẫn và đậm đà hương vị cho gia đình, bạn không phải đi xa. Món sườn xào chua ngọt có nguồn gốc từ ẩm thực Á Đông, đặc biệt là từ nền văn hóa ẩm thực Trung Quốc.

Kỹ Thuật Làm Sườn Xào Chua Ngọt Một Cách Ngon Miệng

Món sườn xào chua ngọt, hay "Sweet and Sour Pork" trong tiếng Anh hoặc "糖醋排骨" (Táng Cù Pái Gǔ) trong tiếng Trung, là một món ăn phổ biến và được yêu thích trong ẩm thực Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á khác. Món này được làm từ miếng thịt sườn heo được xào chín và phủ lớp sốt chua ngọt, kết hợp cùng rau cải, dưa chuột và các nguyên liệu khác.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bắt Cơm

Nguyên Liệu

  • 500g Sườn Non
  • 2 Quả Cà Chua
  • 1/2 Quả Ớt Chuông
  • 1 Củ Hành Tây
  • 1 Củ Tỏi
  • 1 Nhánh Gừng
  • Hành Lá, Ngò Rí
  • Gia Vị: Nước Mắm, Đường, Hạt Nêm, Tiêu, Dầu Ăn, Bột Năng

Cách Làm

  1. Sơ chế nguyên liệu:
  • Rửa sườn sạch, chặt miếng vừa ăn và ướp sườn với nước mắm, hạt nêm, tiêu trong 15 phút.
  • Rửa sạch cà chua, ớt chuông, hành tây và cắt miếng vừa ăn.
  • Băm nhuyễn tỏi và gừng.
  • Rửa sạch hành lá, ngò rí và cắt nhỏ.
  1. Xào sườn:
  • Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi, gừng băm.
  • Cho sườn vào xào săn.
  • Thêm cà chua, ớt chuông, hành tây vào xào cùng.
  • Nêm thêm gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.
  • Xào đều cho đến khi các nguyên liệu chín mềm và thấm gia vị.
  1. Hoàn thành:
  • Hòa tan bột năng với nước, khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp bột năng vào chảo sườn, đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại.
  • Thêm hành lá, ngò rí vào và đảo đều.
  • Tắt bếp.

Mẹo Nhỏ Và Lợi Ích Của Món Sườn Xào Chua Ngọt

Để có món sườn xào chua ngọt ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua thịt sườn heo có mỡ vừa phải và thịt đảm bảo tươi ngon. Thịt sườn được cắt thành từng miếng vừa phải sẽ giúp thịt chín đều và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, để sườn mềm hơn, bạn có thể trần sườn qua nước sôi trước khi xào. Các nguyên liệu phụ khác cũng cần được lựa chọn cẩn thận, sử dụng rau cải, hành tây, cà rốt và cà chua tươi mới để món sườn xào chua ngọt thêm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

Món sườn xào chua ngọt không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sườn là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Cà chua, ớt chuông và hành tây trong món sườn xào chua ngọt cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, K, kali và magie, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt, tim mạch và hệ tiêu hóa.

Nếu xét về yếu tố hương vị, thì vị chua ngọt hài hòa của món sườn xào chua ngọt giúp kích thích vị giác và tăng cảm giác ngon miệng, giúp ăn ngon hơn. Chúc bạn có một bữa cơm ngon miệng và tốt cho sức khỏe!

sườn xào chua ngọt Hình ảnh bởi Nadine Primeau.

1