Xem thêm

Tổng hợp cách làm chè sương sa hạt lựu thơm ngon tuyệt hảo

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá công thức làm một món chè thơm ngon, giúp làm dịu cơn nóng của những ngày hè. Cùng tìm hiểu về 5 cách làm chè sương sa hạt...

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá công thức làm một món chè thơm ngon, giúp làm dịu cơn nóng của những ngày hè. Cùng tìm hiểu về 5 cách làm chè sương sa hạt lựu cực kỳ hấp dẫn và mới lạ nhất vào tháng 04 năm 2024.

Chè là gì?

Chè là một món ăn được nấu từ đường và chất bột như gạo nếp, đậu, trái cây hay rau câu... Hầu hết các loại chè có hương vị ngọt ngào nhờ nước cốt dừa và đường. Chè thường được dùng để tráng miệng theo phong cách truyền thống của Việt Nam. Nó có thể được thưởng thức lạnh với đá hoặc ăn nóng và nguội.

Chè sương sa hạt lựu là gì?

Chè sương sa hạt lựu là một món ăn giải khát độc đáo của người dân miền Nam. Món chè này thu hút sự chú ý bởi màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa, cùng vị dai dai của sương sa và hạt lựu làm từ củ năng.

Lợi ích của chè sương sa hạt lựu đối với sức khỏe

Chè sương sa hạt lựu có thành phần chứa đậu xanh, với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm:

  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Đậu xanh giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Ngăn ngừa sốc nhiệt.
  • Cung cấp dưỡng chất cho thai phụ.
  • Ngăn ngừa bệnh mạn tính.
  • Phòng bệnh tim mạch.
  • Giúp giảm huyết áp.
  • Giúp giảm đường huyết.

Cùng trong chè còn có củ năng, một loại thực phẩm bổ dưỡng có khả năng hỗ trợ trị liệu đối với các bệnh tim mạch, đái tháo đường, giảm nguy cơ sỏi thận, phục hồi sức khỏe đường ruột bởi chất xơ và tinh bột củ năng thuộc loại tiêu hóa chậm.

Tổng hợp 5 cách làm chè sương sa hạt lựu

Cách làm chè sương sa hạt lựu thanh mát

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu giòn 25g (1 gói)
  • Đậu xanh 100g
  • Cà rốt 50g
  • Củ năng 500g
  • Lá dứa 8 lá
  • Nước cốt dừa 400ml
  • Bột năng 6 thìa canh
  • Màu thực phẩm 50ml (màu đỏ)
  • Tinh chất vani 2 thìa cà phê
  • Đường 320g
  • Muối 1 ít

Cách chế biến chè sương sa hạt lựu:

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng. Rửa sạch lá dứa và cắt nhỏ. Gọt sạch vỏ củ năng và cắt hạt lựu. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè sương sa hạt lựu

  2. Lọc nước lá dứa và cà rốt: Xay lá dứa với nước, rồi lọc để lấy nước dão lá dứa. Làm tương tự với cà rốt để lấy nước cốt cà rốt. Bước 2 Lọc nước lá dứa và cà rốt Chè sương sa hạt lựu

  3. Ngâm và nấu thạch rau câu: Ngâm bột rau câu trong nước, sau đó đun sôi và khuấy liên tục cho đến khi rau câu sôi. Đổ ra khay để rau câu đông lại. Bước 3 Ngâm và nấu thạch rau câu Chè sương sa hạt lựu

  4. Nấu đậu xanh và trộn nước cốt dừa: Nấu đậu xanh, sau đó trộn với nước cốt dừa và các nguyên liệu khác. Bước 4 Nấu đậu xanh và trộn nước cốt dừa Chè sương sa hạt lựu

  5. Nấu nước cốt dừa: Nấu nước cốt dừa với đường và muối. Bước 5 Nấu nước cốt dừa Chè sương sa hạt lựu

  6. Ngâm màu và trộn bột củ năng: Ngâm củ năng với nước và màu thực phẩm, sau đó trộn với bột năng. Bước 6 Ngâm màu và trộn bột củ năng Chè sương sa hạt lựu

  7. Luộc củ năng: Luộc củ năng để riêng. Bước 7 Luộc củ năng Chè sương sa hạt lựu

  8. Hoàn thành: Cắt nhỏ rau câu và trộn với củ năng, sau đó chan nước cốt dừa lên trên. Thưởng thức chè sương sa hạt lựu mát lạnh và tuyệt vời. Bước 8 Hoàn thành Chè sương sa hạt lựu

  9. Thưởng thức: Cho đá vào để có thêm hương vị đặc biệt cho chè.

Chè sương sa hạt lựu không chỉ có hình dạng hấp dẫn, màu sắc thu hút mà còn rất mát lạnh, tuyệt vời để làm món tráng miệng sau bữa ăn.

Hãy thử làm chè sương sa hạt lựu tại nhà và tận hưởng hương vị tuyệt vời của nó!

1