Xem thêm

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà

Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon, đậm vị như thế nào! Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm hải sản Để nấu được món lẩu này,...

Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon, đậm vị như thế nào!

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm hải sản

Để nấu được món lẩu này, chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Hải sản: tôm, cua, ghẹ, mực, nghêu, sò, cá hồi, cá bóp, ...
  • Xương ống 2kg.
  • Nấm 200g.
  • Rau xanh: rau muống, rau cải, rau cần, hoa chuối, hoa thiên lý, ...
  • Củ quả: 1/2 quả thơm, 2 trái cà chua.
  • Bún tươi (1 kg) hoặc 4 gói mì ít mặn để ăn chung với lẩu.
  • Gia vị: chanh, me, ớt, sả, củ hành khô, tỏi, sa tế, dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, ...

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm hải sản

Sau khi nấu nước lẩu xong, sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa.

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản đậm đà

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn có thể bắt tay vào nấu lẩu thập cẩm thơm ngon cho cả gia đình rồi.

Sơ chế các loại hải sản

Đầu tiên, rửa sạch các loại hải sản. Cua, ghẹ cần làm chết và chà rửa sạch sẽ. Nghêu, sò ngâm một lúc cho nhả sạch cát rồi chà vỏ ngoài. Mực loại bỏ mắt và túi mực rồi rửa sạch. Các loại cá làm sạch, lóc xương và thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó để ráo nước và bày ra đĩa.

Tiếp theo, nhặt rau, rửa rau và các loại củ quả, nấm đã chuẩn bị. Cà chua cắt làm tư. Thơm cắt miếng vừa ăn. Rồi chia sả ra làm hai phần. Phần một băm nhuyễn cùng với củ hành khô, tỏi và ớt. Phần hai cắt khúc và đập dập.

Cuối cùng, xương ống rửa sạch mang đi ninh khoảng 30 phút cùng với 2 lít nước. Trong lúc ninh xương nhớ gạt bọt để nước trong và đẹp hơn. Sau khi ninh xong, vớt bỏ xương và lọc lấy nước trong làm nước lẩu.

Tiến hành nấu lẩu thập cẩm hải sản

Chuẩn bị thêm một chén nước mắm hoặc muối ớt xanh để ăn kèm cùng hải sản thì rất tuyệt.

Nấu nước lẩu

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản ngon là nấu nước lẩu ngon vì nước lẩu là linh hồn của món lẩu. Bắt nồi lên bếp rồi cho vào nồi một ít dầu ăn và sả, hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn phi cho thơm. Cho tiếp cà chua, thơm và nấm rơm đã chuẩn bị vào nồi. Xào đều cho cà chua chín mềm.

Tiếp tục cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi cùng với sả cắt khúc và đập dập. Nấu cho nước sôi lên. Nếu có bọt thì gạt bọt.

Nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng. Tùy theo khẩu vị mà bạn có cách nêm nếm sao cho phù hợp nhất. Nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm nhiều sa tế. Còn nếu thích vị chua thì cho thêm nước me hoặc chanh. Các loại gia vị cơ bản được nêm theo khẩu vị mỗi người nấu khác nhau.

Cuối cùng, tắt bếp. Múc nước dùng lẩu ra nồi nhỏ đã được chuẩn và cho ra bếp nhỏ để bàn ăn. Sắp xếp hải sản và rau ăn kèm ra bàn. Chuẩn bị thêm nước chấm và đồ uống để thưởng thức thành quả.

Chuẩn bị rau để ăn lẩu

Ngoài các loại rau xanh như rau muống, rau cải, rau cần, hoa chuối, hoa thiên lý,... bạn cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải... tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn và gia đình bạn.

Thành phẩm món lẩu thập cẩm cực thơm ngon và dinh dưỡng

Khi mua rau, hãy lưu ý chọn còn tươi xanh, không dập úng hay bị sâu ăn quá nhiều.

Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Sau khi nấu nước lẩu xong, sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa. Khi thưởng thức lẩu hải sản thập cẩm, ăn lần lượt nhúng rau và thịt vào nồi lẩu cho chín rồi vớt ra thưởng thức.

Hãy chọn nguyên liệu thịt, hải sản tươi ngon để đảm bảo món lẩu thập cẩm ngọt nước và giàu dưỡng chất giúp cho món ăn thêm ngon hơn.

Để món lẩu thêm hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với bún, mì. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm hoặc muối ớt xanh để ăn kèm cùng hải sản thì rất tuyệt. Vậy là ĐẢO HẢI SẢN đã hướng dẫn xong cách nấu lẩu thập cẩm hải sản tại nhà.

Lẩu thập cẩm hải sản ăn kèm với rau gì?

Khi ăn lẩu, nhất định phải chuẩn bị các loại rau xanh. Bởi vì chúng sẽ giúp món ăn không bị ngán, tươi ngon và hấp dẫn hơn.

Các loại rau xanh chủ yếu cần chuẩn bị cho nồi lẩu thập cẩm là rau muống, cải thảo, cải bắp, cải ngọt, cải cúc, hoa chuối. Chúng sẽ giúp cho nồi lẩu vô cùng chất lượng và hoàn hảo.

Một số lưu ý để có món lẩu thập cẩm ngon

Với món lẩu thập cẩm này, cần lưu ý một số điều sau đây để món ăn trở nên tươi ngon và hấp dẫn nhất.

  • Chọn nguyên liệu thịt, hải sản tươi ngon để đảm bảo món lẩu ngon và giàu dưỡng chất.
  • Khi thưởng thức, cần nhúng các nguyên liệu lâu chín rồi đến các nguyên liệu dễ chín hơn.
  • Nên chuẩn bị thêm bát nước mắm có thêm vài lát ớt cắt mỏng để ăn kèm cùng món lẩu thập cẩm.

Một số lưu ý cần biết để nấu lẩu thập cẩm ngon hơn

Khi ăn lẩu, nhất định phải chuẩn bị các loại rau xanh.

Với cách nấu lẩu thập cẩm mà ĐẢO HẢI SẢN hướng dẫn ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang Website: https://daohaisan.vn

1