Xem thêm

Cách làm thịt heo khìa nước dừa thơm ngon khó cưỡng

Với đặc tính thơm ngon, bắt cơm, món thịt heo khìa nước dừa đã trở thành một trong những món ăn ngon ở vùng miền tây Nam bộ. Cách làm thịt heo khìa nước dừa...

Với đặc tính thơm ngon, bắt cơm, món thịt heo khìa nước dừa đã trở thành một trong những món ăn ngon ở vùng miền tây Nam bộ. Cách làm thịt heo khìa nước dừa cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng LEAU FOOD khám phá và chế biến món ăn ngon này nhé.

Mẹo chọn được những trái dừa tươi, ngọt và nhiều nước nhất

Để có thể chế biến món thịt heo khìa nước dừa thơm ngon nhất, ngoài thịt heo, nước dừa cũng là một nguyên liệu chính không thể thiếu. Hãy cùng tham khảo các mẹo sau để chọn được những trái dừa tươi mọng nước và ngọt nhất:

  • Chọn những quả dừa có vỏ xanh, bóng, trơn không bị va đập nhiều.
  • Nên lựa chọn mua ở những quầy hàng, cửa hàng đảm bảo an toàn hoặc các siêu thị có mức độ uy tín chuyên về trái cây tươi.
  • Không nên mua ở những nơi nhỏ lẻ, ngoài đường vì dừa tươi sẽ không đảm bảo được chất lượng.
  • Chọn những quả nhỏ hoặc vừa với trọng lượng từ 1-1,5kg. Khi lắc lên bạn nghe thấy tiếng nước kêu khá nhiều.
  • Khi chọn dừa tươi, bạn có thể dùng tay gõ nhẹ lên trái dừa để kiểm tra chất lượng.
  • Khi chọn mua dừa xiêm, nên chú ý vỏ xanh đều, không bị thâm.

Cách làm thịt heo khìa nước dừa

Để làm thịt heo khìa nước dừa thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt ba chỉ 800g
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 1 củ
  • Nước dừa tươi 310ml (khoảng 1 - 2 trái)
  • Nước màu dừa 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng (đường, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu)

Lưu ý quan trọng khi chọn thịt:

  • Muốn mua được thịt ba chỉ ngon, bạn nên chọn miếng thịt nạc có lượng mỡ cân đối với nhau và có sự gắn kết chặt chẽ, da ngoài dày.
  • Thịt ba chỉ tươi sẽ có lớp màng ngoài khô có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi.
  • Lớp mỡ xen kẽ với thịt nạc dai nhẹ. Không bao giờ mua thịt lợn có mùi hôi hoặc để lại dấu vân tay khi ấn vào.

Cách bước tiến hành làm thịt heo khìa nước dừa thơm ngon: Bước 1:

  • Rửa thịt sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ hết các tạp chất bẩn trên thịt.
  • Ướp thịt cùng muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm trong 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Xay nhuyễn hoặc băm nhỏ tỏi và hành củ.

Bước 2:

  • Cho ít dầu vào chảo để phi vàng đều hành tỏi cho dậy mùi vị đặc trưng.
  • Thêm thịt đã ướp vào chảo để xào.

Bước 3:

  • Đổ nước dừa vào chảo để khìa thịt. Hạn chế thêm đường để giữ được vị ngọt tự nhiên của nước dừa.
  • Đảo thịt đều và đun ở lửa vừa cho đến khi thịt được se khít nước lại, màu vàng đều, óng ánh và bám đầy nước sốt màu vàng cánh rán.
  • Tắt bếp và món thịt heo khìa nước dừa thơm ngon đã hoàn thành.

Image Sources:

  1. thịt heo khìa nước dừa tươi ngon - Mẹo chọn dừa tươi nhiều nước nhất
  2. thịt lợn khìa dừa - Chuẩn bị nguyên liệu
  3. cách làm thịt heo khìa dừa - Chọn thịt heo tươi ngon
  4. cách làm thịt heo khìa nước dừa đơn giản - Ướp thịt heo cùng gia vị
  5. cách làm thịt heo khìa nước dừa - Khìa cùng nước dừa đến khi thịt có màu vàng cánh rán đẹp mắt

LEAU FOOD hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách làm thịt heo khìa nước dừa ngon và chuẩn vị miền tây nhất. Hãy đến LEAU FOOD và chọn lựa ngay những miếng thịt tươi ngon nhất để thực hiện món ăn này thành công.

1