Xem thêm

Cách làm cá chép hấp sả thơm ngon, hấp dẫn cho ngày cuối tuần thêm tưng bừng!

Cá chép là một nguồn thực phẩm tuyệt vời, giàu khoáng chất và vitamin. Nó chứa nhiều phốt pho và vitamin B12, các chất cần thiết cho cơ thể hoạt động, cùng với acid béo...

Cá chép là một nguồn thực phẩm tuyệt vời, giàu khoáng chất và vitamin. Nó chứa nhiều phốt pho và vitamin B12, các chất cần thiết cho cơ thể hoạt động, cùng với acid béo có lợi, protein và chất chống oxy hóa. Cá chép không chỉ cải thiện sức khỏe tim mạch, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tiêu hóa và điều trị các bệnh mãn tính, mà còn giúp củng cố xương răng, làm chậm quá trình lão hóa và hỗ trợ giấc ngủ. Vậy nên, hãy thử chế biến món cá chép hấp sả thơm ngon, bổ dưỡng này ngay trong cuối tuần!

Cách làm cá chép hấp sả tươi ngon và siêu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một vài nguyên liệu cho món cá chép hấp sả thơm ngon!

  • Cá chép tươi 200 gr
  • Sả 2 cây
  • Hành lá 1 nhánh
  • Rau mùi gai 1 ít
  • Ớt 2 quả
  • Súp lơ 2 cây
  • Cà rốt 1 củ
  • Xì dầu 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ tiêu xay) 1 ít
  • Dụng cụ cần thực hiện: nồi xửng hấp, dao, thớt,...

Các bước tiến hành làm cá chép hấp sả chuẩn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Công đoạn làm sạch cá chép và chuẩn bị các nguyên liệu hấp kèm!

  • Đầu tiên, rửa sạch miếng cá với nước muối và đánh sạch vảy, để loại bỏ mùi tanh.
  • Cắt miếng cá ra làm đôi để khi hấp cá nhanh chín và gia vị ngấm dễ hơn.
  • Rửa sạch sả tươi và chẻ đôi thành từng khúc mỏng.
  • Rửa sạch hành và rau mùi, thái thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Hấp cá chép

Quy trình các bước hấp cá chép với sả chuẩn ngon!

  • Chuẩn bị 1 cái dĩa sứ và cho miếng cá đã được sơ chế sạch vào.
  • Trên mặt cá, cho lớp xì dầu, sau đó lót lớp sả và lại thêm xì dầu.
  • Rắc bột ngọt và tiêu lên cá.
  • Đặt dĩa cá vào nồi xửng hấp và đun trong khoảng 20 phút.
  • Mở nắp nồi, cho thêm hành lá và rau mùi vào và tiếp tục hấp trong 5 phút nữa.
  • Thưởng thức ngay khi còn nóng, có thể cho thêm rau như súp lơ, cà rốt vào xửng hấp để ăn cùng cá.

Thành phẩm

Món cá chép hấp sả thơm ngon nức mũi, ăn là ghiền! Món cá chép hấp sả nóng hổi, thơm ngon với từng miếng thịt cá mềm ngon, đậm đà, vô cùng hấp dẫn. Cảm nhận vị ngọt tự nhiên của cá chép kết hợp với mùi thơm của sả và hương vị đậm đà, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn!

Mẹo chọn cá chép tươi ngon, chất lượng

Đối với cá tươi sống

  • Chọn những con cá chép có thân dài, dày mình thay vì những con bụng to có nhiều mỡ. Con cá nên có đôi mắt trong veo, vảy cá nhìn đẹp, không có vết thâm hay nhìn xơ xác, để đảm bảo cá tươi ngon và chất lượng.
  • Nên chọn cá chép sông, phát triển trong môi trường tự nhiên thay vì cá chép nuôi trong ao, hồ, để có thịt ngon và đậm đà hơn.

Đối với cá làm sẵn

  • Chọn những con cá làm sẵn vẫn còn phần đầu, kiểm tra phần đầu của cá, nếu còn máu tươi thì cá vẫn tươi ngon.
  • Tránh chọn những con cá làm sẵn có phần thịt mềm nhũn, màu xanh sẫm hoặc màu nâu, và mắt cá màu trắng đục. Thịt của những con cá này không còn tươi và có thể đã ôi thiu.

Đó là cách làm món cá chép hấp sả thơm ngon và siêu đơn giản tại nhà. Với món cá hấp tươi ngon và đậm đà như này, hãy làm ngay cho buổi tụ tập gia đình thêm phần trọn vẹn. Chúc bạn thành công!

1