Xem thêm

Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng: Khám phá thế giới của hương vị cuốn hấp

Bạn muốn thưởng thức một tô cá nục tươi ngon, thịt cá đanh, da cá trắng xanh và hương vị thơm ngon? Hãy để Blogcauca.com chia sẻ bí quyết để làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon cực...

Bạn muốn thưởng thức một tô cá nục tươi ngon, thịt cá đanh, da cá trắng xanh và hương vị thơm ngon? Hãy để Blogcauca.com chia sẻ bí quyết để làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon cực kì hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp ngon

  • Cá nục: 1kg (Mẹo nhỏ: chọn cá nục to bằng 2 ngón tay là ngon nhất)
  • Dứa (thơm): 1 quả
  • Cà chua: 2-3 quả
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Hành lá, rau ngò: 10gr
  • Ớt tươi: 2-3 quả
  • Rau xà lách, rau thơm: 50gr
  • Bánh tráng: 2 gói
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu xay, đường, hạt nêm

Nguyên liệu làm cá nục hấp Nguyên liệu làm cá nục hấp

Hướng dẫn cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng

Món cá nục hấp cuốn bánh tráng là một món ăn đặc trưng của người miền Trung. Món ăn này mang lại hương vị thơm bùi của thịt cá, vị chua cay mặn ngọt của nước chấm chanh đường, và vị thanh mát của rau xà lách, rau thơm cùng bún.

Món cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon hấp dẫn Món cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon hấp dẫn

Đây là một món ăn thích hợp cho những ngày hè nóng bức khi nguyên liệu dễ tìm và phương pháp chế biến không phức tạp. Chỉ cần mất một chút thời gian để thưởng thức hương vị đặc biệt này.

Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn ngay nào!

  1. Đầu tiên, bạn cần sơ chế cá nục bằng cách làm sạch cá, bỏ nội tạng, chặt đuôi, và rửa sạch bằng nước muối loãng.
  2. Uớp cá nục với nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, tỏi băm nhỏ và ớt tươi băm nhỏ trong khoảng 15-20 phút.

Ướp gia vị hấp cá nục ngon Ướp gia vị hấp cá nục

  1. Sơ chế các loại rau củ quả như dứa thơm, cà chua và hành tây.
  2. Đặt cá nục vào nồi hấp và hấp trong khoảng từ 15 đến 20 phút.
  3. Sau khi hấp xong, nhấc cá ra và trình bày trên đĩa với rau thơm và rau xà lách.

Cá nục hấp ngon khó cưỡng cuốn bánh tráng Cá nục hấp ngon khó cưỡng cuốn bánh tráng

  1. Cuốn bánh tráng bằng cách xoa nhẹ lớp nước lên bánh tráng hoặc bánh đa nem, sau đó đặt rau xà lách, rau thơm, lát dứa, cá nục hấp và bún lên trên bánh tráng và cuốn lại. Chấm nước chấm và thưởng thức.

Cách cuốn bánh tráng ăn kèm cá nục hấp Cách cuốn bánh tráng ăn kèm cá nục hấp ngon

Cách pha nước chấm ngon ăn cùng cá nục hấp:

Pha 2 muỗng canh nước mắm với 2 muỗng cafe đường trắng và 1 quả chanh cùng 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội. Khuấy đều cho đến khi nước chấm có màu vàng. Thêm tỏi và ớt tươi băm nhỏ, bạn có thể thêm gừng băm nhỏ tùy khẩu vị.

Cá nục hấp cuốn bánh đa nem cùng nước chấm ngon khó cưỡng Cá nục hấp cuốn bánh đa nem cùng nước chấm ngon khó cưỡng

Vậy là món cá nục hấp bánh tráng đã hoàn thành. Bạn chỉ cần bày món ăn lên bàn ăn và thưởng thức cùng gia đình.

Hãy thử nghiệm món cá mú hấp xì dầu ngon độc đáo khác tại đây.

1