Xem thêm

TOP 7 món ngon với râu bạch tuộc mà bạn không thể bỏ qua

Râu bạch tuộc là loại hải sản không chỉ mang lại chất dinh dưỡng tốt cho con người mà còn có thể làm nên nhiều món thơm ngon. Hãy cùng Đảo Hải sản khám phá...

Râu bạch tuộc là loại hải sản không chỉ mang lại chất dinh dưỡng tốt cho con người mà còn có thể làm nên nhiều món thơm ngon. Hãy cùng Đảo Hải sản khám phá những món ăn hấp dẫn được làm từ loại hải sản này!

Râu bạch tuộc nướng muối ớt

Râu bạch tuộc nướng muối ớt Hình ảnh: Râu bạch tuộc nướng muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Râu bạch tuộc
  • Ớt hiểm
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Đường, dầu hào, dầu điều

Cách chế biến:

  1. Khử tanh và nhớt trên râu bạch tuộc bằng cách ngâm cùng muối hoặc lá ổi. Sau đó, vớt chúng ra cho ráo nước.
  2. Rửa sạch ớt và giã nhuyễn ớt cùng với muối. Thêm dầu hào, đường, dầu điều và trộn đều với nhau. Một nửa hỗn hợp này dùng để ướp cùng râu bạch tuộc.
  3. Bắt đầu nướng râu bạch tuộc trên than hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu, lò nướng để làm nên món ăn. Trong quá trình nướng, ta có thể phết thêm hỗn hợp gia vị trước đó để râu bạch tuộc thơm ngon hơn.

Râu bạch tuộc xào chua ngọt

Râu bạch tuộc xào chua ngọt Hình ảnh: Râu bạch tuộc xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 600 gram râu bạch tuộc
  • 10 gram cần tây
  • 30 gram gừng
  • 1 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái dưa leo
  • 3 tép tỏi băm
  • 3 củ hành tím băm
  • Tương ớt Hàn Quốc, tương ớt, tương cà, bột bắp, tiêu, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch hành tây, dưa leo, cà chua, hành lá và gừng. Sau đó, lần lượt cắt hành tây, cà chua thành múi cau, dưa leo cắt xéo, hành lá cắt khúc và gừng được cắt sợi.
  2. Râu bạch tuộc có thể rửa với nước muối và gừng để khử mùi. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.
  3. Bắt đầu pha hỗn hợp sốt cay với các gia vị. Trộn đều tất cả gia vị với nhau, cho thêm bột bắp và nước để tan đều ra.
  4. Đặt chảo lên bếp và cho vào dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm.
  5. Tiếp đến, cho hành tây và râu bạch tuộc vào và đảo đều.
  6. Sau đó, cho cà chua và hỗn hợp sốt vào để sốt thấm vào phần thịt của râu bạch tuộc, liên tục đảo đều.
  7. Dưa leo và nước bột bắp sẽ được cho vào nồi sau đó, nêm nếm món ăn sao cho hợp khẩu vị bản thân.
  8. Cuối cùng, cho hành lá và cần tây vào, đảo đều và tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành món ăn.

Râu bạch tuộc xào dứa

Râu bạch tuộc xào dứa Hình ảnh: Râu bạch tuộc xào dứa

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500 gram râu bạch tuộc
  • 1/2 trái dứa
  • 3 trái dưa leo
  • 4 nhánh hành lá, cần tây
  • Dầu ăn, nước mắm, tỏi băm, dầu ăn, đường, bột ngọt

Cách chế biến:

  1. Râu bạch tuộc được rửa qua với nước muối hoặc gừng để loại bỏ mùi. Sau đó, cắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  2. Sơ chế các nguyên liệu khác bằng cách rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
  3. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi chảo nóng. Tiếp theo, cho tỏi băm vào phi thơm.
  4. Tiếp đến, cho hết phần râu bạch tuộc vào và đảo đều trong vòng 5 phút.
  5. Nêm nếm món ăn theo công thức gồm bột ngọt, đường cát trắng, nước mắm.
  6. Khi thấy phần bạch tuộc đã chín và thấm đều gia vị, chứng tỏ món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Râu bạch tuộc xào mì

Râu bạch tuộc xào mì Hình ảnh: Râu bạch tuộc xào mì

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200 gram râu bạch tuộc
  • 3 gói mì ăn liền
  • Cải xanh
  • Cần tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • Muối, hạt nêm nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Cách chế biến:

  1. Trụng mì ăn liền sơ qua cùng nước sôi và ngâm cùng nước lạnh để khi xào sợi mì được tơi hơn. Hành và tỏi được lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. Rửa sơ cải xanh và cắt thành từng khúc để ráo.
  2. Bắt đầu chế biến món ăn bằng cách cho dầu ăn vào chảo nóng, cho hành phi và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho râu bạch tuộc xào sơ và cho ra dĩa.
  3. Tiếp đến, thêm dầu ăn vào làm nóng chảo và cho mì, hành khô, và tỏi băm nhuyễn vào xào cùng. Đảo đều để sợi mì được tơi hơn.
  4. Tiếp theo, cho rau và bạch tuộc vào xào cuối cùng, cho các gia vị được hòa chung với nhau. Đảo đều để mì cùng bạch tuộc trong khoảng 1-2 phút là đã có thể trang trí ra đĩa và thưởng thức.

Râu bạch tuộc chiên nước mắm

Râu bạch tuộc chiên nước mắm Hình ảnh: Râu bạch tuộc chiên nước mắm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1kg râu bạch tuộc
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Đường, nước mắm, tương cà, tương ớt

Cách chế biến:

  1. Râu bạch tuộc được rửa qua với nước muối hoặc gừng để loại bỏ mùi. Sau đó, cắt râu bạch tuộc thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  2. Râu bạch tuộc được chiên và để ráo dầu. Trộn hỗn hợp gia vị gồm đường, nước mắm, tương cà, tương ớt.
  3. Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, cho hành, tỏi vào phi thơm.
  4. Tiếp theo, cho hỗn hợp gia vị vào chảo, đảo đều và cho râu bạch tuộc chiên đã ráo dầu trộn đều để thấm gia vị.
  5. Khi thấy nước đã bắt đầu sệt lại, tắt bếp. Râu bạch tuộc chiên nước mắm đã hoàn thành.

Râu bạch tuộc xào bắp non

Râu bạch tuộc xào bắp non Hình ảnh: Râu bạch tuộc xào bắp non

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Râu bạch tuộc
  • 2 củ cà rốt
  • 400 gram bắp non
  • Rau cần tây
  • 1 quả dứa
  • 3 quả cà chua
  • Đường, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch và khử mùi râu bạch tuộc qua nước muối hoặc gừng.
  2. Cắt râu bạch tuộc thành những miếng vừa ăn và ướp cùng gia vị hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột ngọt, muối. Trộn bạch tuộc cùng hỗn hợp thật đều và ướp khoảng 20 phút.
  3. Hành tây, cà rốt, bắp non được bỏ vỏ và lần lượt cắt thành múi cau, cà rốt được cắt thành hình hoa. Bắp non và dứa cũng được rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
  4. Cho dầu ăn cùng hành khô, tỏi băm nhuyễn và chút dầu ăn vào chảo phi thơm. Sau đó, cho râu bạch tuộc xào sơ và cho ra dĩa.
  5. Tiếp đến, thêm dầu ăn vào làm nóng chảo và thêm rau củ, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  6. Sau đó, cho bạch tuộc vào xào cùng rau củ và đảo đều. Món ăn đã hoàn thành và chờ để thưởng thức.

Gỏi râu bạch tuộc

Gỏi râu bạch tuộc Hình ảnh: Gỏi râu bạch tuộc

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Râu bạch tuộc
  • Xoài xanh
  • Dưa leo
  • Cà chua bi
  • Cà rốt
  • Ngò, sả, tỏi, ớt, hành tây
  • Nước mắm, đường, nước cốt dừa, tiêu

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch ớt, tỏi và băm nhuyễn, hành tím thái lát mỏng. Nước sốt sẽ được trộn theo công thức 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 3 muỗng chanh và 1/2 muỗng tiêu trộn đều.
  2. Ngò rửa sạch thái nhỏ, dưa leo rửa sạch thái sợi, cà rốt và xoài bào vỏ rửa sạch rồi thái sợi, cà chua thái múi nhỏ.
  3. Râu bạch tuộc được khử mùi qua nước muối hoặc gừng và cắt nhỏ vừa ăn.
  4. Đun nồi nước và cho muối, sả vào. Sau đó, cho râu bạch tuộc vào luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh để thịt bạch tuộc giòn hơn.
  5. Chuẩn bị tất cả các loại rau củ đã được sơ chế vào tô lớn, sau đó cho vào râu bạch tuộc và rưới hỗn hợp sốt trộn đều là đã hoàn thành món ăn.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang Website: https://daohaisan.vn

1