Xem thêm

Lườn Cá Hồi Làm Món Gì Ngon? Top Món Ăn Từ Lườn Cá Hồi

Lườn cá hồi làm món gì vừa thơm ngon lại dễ thực hiện? Nếu bạn cũng đang muốn tìm thêm những món ăn hấp dẫn từ lườn cá hồi, hãy xem ngay nội dung dưới...

Lườn cá hồi làm món gì vừa thơm ngon lại dễ thực hiện? Nếu bạn cũng đang muốn tìm thêm những món ăn hấp dẫn từ lườn cá hồi, hãy xem ngay nội dung dưới đây nhé!

Lườn cá hồi là gì? Giá trị dinh dưỡng mà lườn cá hồi đem đến cho sức khỏe ra sao?

Lườn cá hồi là phần thịt nằm dưới bụng, chứa vây dưới của cá hồi. Phần thịt lườn này chứa rất nhiều mỡ cá hồi, loại chất béo cơ thể con người có thể hấp thụ hoàn toàn, không làm tăng cholesterol trong máu.

Với hàm lượng dinh dưỡng mà lườn cá hồi mang lại, đây quả thực là thực phẩm dành cho mọi đối tượng. Đối với phụ nữ, ăn lườn cá hồi có thể giúp làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Đối với trẻ em, lườn cá hồi giàu chất béo, dễ ăn, dễ hấp thu dưỡng chất, tốt cho sự phát triển của mắt và trí não. Đối với người già, người có sức khỏe kém thì lườn cá hồi là món ăn nên dùng, bởi các chất dinh dưỡng trong lườn cá giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Lườn cá hồi làm món gì ngon? Tổng hợp các món ăn ngon hấp dẫn dễ làm từ lườn cá hồi

Lườn cá hồi chiên nước mắm

Lườn cá hồi làm món gì ngon? Món ăn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó là lườn cá hồi béo ngậy với lớp da vàng giòn quyện cùng vị nước mắm mặn ngọt sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

Lườn cá hồi chiên nước mắm bắt cơm cực kỳ Lườn cá hồi chiên nước mắm bắt cơm cực kỳ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lườn cá hồi: 300 gram
  • Hành lá, tỏi, hành tím, ớt
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • Gia vị: Đường, nước mắm,…

Hành lá giúp món ăn thêm đẹp mắt và thơm hơn Hành lá giúp món ăn thêm đẹp mắt và thơm hơn

Các bước thực hiện

  • Lườn cá rửa nhẹ nhàng với nước muối pha loãng, sau đó ngâm cá vào nước chanh pha loãng khoảng 2-3 phút để loại bỏ mùi tanh của cá hồi.
  • Sau đó, bạn để lườn cá ráo nước và dùng khăn giấy thấm nhẹ lên mình cá.
  • Chuẩn bị hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ. Đối với hành lá, bạn đem xay nhuyễn phần trắng của đầu hành và phần lá thì thái nhỏ.
  • Lườn cá hồi rửa sạch, ướp với nửa thìa muối, trộn đều rồi lăn qua 20gr bột mì, lăn cho bột bám đều quanh mình cá.
  • Chuẩn bị chảo dầu, đợi dầu sôi, cho lườn cá hồi vào chiên, lửa nhỏ, lật đều 2 mặt, chiên đến khi cá có màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa.
  • Đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên cá, để lại 1 chút dầu và cho hành lá, tỏi, ớt băm rồi phi thơm.
  • Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu vào đảo đều tay cho các gia vị hòa quyện rồi cho cá hồi đã chiên vào.
  • Đảo đều lườn cá hồi cho đến khi nước sốt sệt lại. Lườn cá hồi và gia vị quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

Lườn cá hồi chiên giòn bơ tỏi

Lườn cá hồi bơ tỏi là món ngon từ lườn cá hồi mà bạn không thể bỏ qua. Với lớp ngoài cá được chiên vàng ruộm, dậy mùi thơm của bơ tỏi trông thật hấp dẫn. Thịt lườn cá hồi béo ngậy rất đặc trưng, ​​thơm mùi bơ, ăn kèm salad rau củ thì không thể tuyệt hơn.

Chiên giòn lườn cá hồi trước khi đem đi sốt bơ tỏi Chiên giòn lườn cá hồi trước khi đem đi sốt bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lườn cá hồi: 300-400gr
  • Bơ: 50gr
  • Tỏi, rau thì là, xà lách
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm,…

Bơ thực vật giúp món ăn thêm dậy vị Bơ thực vật giúp món ăn thêm dậy vị

Các bước thực hiện

  • Sau khi rửa sạch, cho một ít muối, rượu pha loãng ngâm lườn cá chừng 15 phút để khử mùi tanh của cá.
  • Sau đó chiên cá hồi chín rồi bày ra đĩa.
  • Xào bơ, tỏi và phết đều lên 2 mặt của lườn cá.
  • Bạn có thể rắc thêm hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Ăn kèm với rau xà lách và mùi thơm sẽ tăng thêm vị ngon của món ăn này.

Lườn cá hồi nướng sa tế mật ong

Một trong những món ngon từ lườn cá hồi không thể bỏ qua đó là lườn cá hồi nướng sa tế mật ong. Thịt lườn cá săn chắc, đậm đà cùng sa tế mật ong cay ngọt. Món ăn vị vô cùng hấp dẫn, chiếm trọn tình cảm của người thưởng thức.

Bạn có thể dùng món này với cơm trắng, một ít rau luộc và chén nước chấm để tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp thực hiện món ăn đơn giản nhưng cực “gây nghiện” này nhé!

Chế biến lườn cá hồi thành món cá hồi nướng sa tế mật ong thơm ngon đẫm vị Chế biến lườn cá hồi thành món cá hồi nướng sa tế mật ong thơm ngon đẫm vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lườn cá hồi 400 gr
  • Sa tế 8 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 3.5 muỗng cà phê
  • Muối/ hạt nêm 1 ít
  • Mật ong (2 muỗng)

Mật ong là nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này Mật ong là nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế cá hồi

    • Lườn cá hồi sau khi mua về rửa sạch với nước. Ngâm nước muối hoặc chanh để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cắt thành 2 phần bằng nhau.
  • Bước 2: Ướp cá hồi

    • Dùng giấy bạc bọc vỉ nướng lại, và đặt lườn cá hồi lên khay nướng và rắc nửa thìa cà phê muối và nửa thìa cà phê hạt nêm. Dùng tay xoa nhẹ mặt trên và mặt dưới của lườn cá để cá thấm gia vị tốt hơn.
    • Cho 4 thìa sa tế và 2 thìa mật ong lên mặt trên và dưới của lườn cá hồi phết đều tay. Tùy theo khả năng ăn cay và ngọt của bạn và gia đình mà có thể tăng giảm lượng sa tế hoặc mật ong sao cho phù hợp.
    • Bạn rưới thêm 3,5 thìa dầu ăn lên bề mặt cá và để cá thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Nướng cá

    • Cho khay lườn cá vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 190 độ C, nướng lườn cá trong khoảng 20 phút.
    • Sau đó, lật mặt sau của lườn cá lại và nướng thêm 10 phút nữa. Đảm bảo lườn cá chín đều cả hai mặt. Cuối cùng, bạn tắt lò và bày lườn cá ra đĩa để cùng gia đình thưởng thức.

Lườn cá hồi kho tiêu

Lườn cá hồi làm gì ngon? thì câu trả lời đó là bạn có thể chế biến thành món lườn cá hồi kho tiêu mềm, thơm. Món ăn có vị cay cay đặc trưng của tiêu tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại được. Món này ăn với cơm nóng và một ít rau sống để ăn kèm cho thanh mát thì cực kỳ đưa miệng.

Hạt tiêu xay thêm vị cay nồng dậy vị cho món ăn này Hạt tiêu xay thêm vị cay nồng dậy vị cho món ăn này

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lườn cá hồi
  • Hạt tiêu xay
  • Hành tỏi băm
  • Hạt nêm, nước mắm

Các bước thực hiện

  • Bạn cần chuẩn bị một chút tiêu xay mịn, hoặc nghiền nhẹ một quả tiêu nguyên hạt rồi rắc và ướp vào lườn cá hồi sao cho vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho lườn cá hồi vào đảo trên lửa lớn cho đến khi lườn cá chín tái, nêm nếm thêm tiêu và gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể thêm một chút nước và đợi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và đun từ từ.
  • Tiếp tục đun cho đến khi lượng nước trong nồi đặc lại và lườn cá có màu vàng nâu đẹp mắt.

Câu hỏi thường gặp

Lườn cá hồi làm món gì ngon? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào. Hãy vào bếp và thử độ khéo tay của bạn ngay hôm nay để làm ra những món ăn từ lườn cá hồi thơm ngon hấp dẫn nhé.

1