Xem thêm

Hướng dẫn làm chè bơ thơm ngon, béo ngậy, giải nhiệt mùa hè

Chè bơ là một món ăn thơm ngon và thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Nếu bạn chưa từng thưởng thức, hãy tham khảo cách làm chè bơ ngon sau đây! 1....

Chè bơ là một món ăn thơm ngon và thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Nếu bạn chưa từng thưởng thức, hãy tham khảo cách làm chè bơ ngon sau đây!

1. Hướng dẫn làm món chè bơ nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 trái bơ sáp
  • Bột gelatin 20g
  • Sữa tươi có đường 400ml
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • Nước cốt dừa 400ml
  • Đường 100g
  • Cơm dừa
  • Trân châu

Để làm chè bơ nước cốt dừa, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lột bỏ vỏ bơ, sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ. Cho bơ đã cắt vào máy xay, thêm 200ml sữa tươi có đường, 90g đường, 2 muỗng canh sữa đặc và nước cốt dừa. Xay đến khi hỗn hợp mịn, rồi đổ ra bát.

Bước 2: Ngâm gelatin trong một gáo nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm. Sau đó, vớt gelatin ra và hấp cách thủy đến khi tan hết thành dạng nước. Tiếp tục đun gelatin trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.

Bước 3: Đổ gelatin đã hấp cách thủy vào hỗn hợp bơ đã xay ở bước trước. Liên tục khuấy đều để gelatin quyện đều với bơ và sữa.

Bước 4: Cho hỗn hợp gelatin và bơ vào một chiếc bát to, đậy nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3-4 tiếng để hỗn hợp đông lại.

Bước 5: Cho 200ml sữa tươi và 200ml nước cốt dừa vào nồi, sau đó đun nhỏ lửa. Đảm bảo khuấy đều để không bị bén đáy nồi.

Khi chè đã đông, lấy ra khỏi tủ lạnh, cho ra đĩa và thêm nước cốt dừa, trân châu và cơm dừa. Bạn đã có món chè bơ thơm ngon, béo ngậy để thưởng thức.

Cách làm  <a href='https://gtnfoods.com.vn/huong-dan-cach-lam-che-bo-thom-ngon-beo-ngay-giai-nhiet-mua-he-a3908.html' title='chè bơ cốt dừa' class='hover-show-link replace-link-461'>chè bơ cốt dừa<span class='hover-show-content'></span></a> : thành phẩm Hình ảnh: Chè bơ cốt dừa thơm ngon và hấp dẫn.

Lưu ý khi làm chè từ quả bơ:

  • Chọn bơ dẻo, màu xanh nhiều, ít hoặc không có xơ để có chè bơ ngon.
  • Sử dụng quả bơ dài vì hột bơ nhỏ, có phần cơm dày phía cuống bơ. Chọn những trái bơ già có phần cuống đã hơi khô, nhỏ lại.
  • Nếu không ăn hết ngay, bạn có thể cho chè vào tô đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 ngày.

2. Cách nấu chè từ bơ và bột rau câu

Nguyên liệu làm chè bơ bằng bột rau câu

  • Bơ tươi: 1 trái (hoặc 200g thịt bơ trái)
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 3 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Sữa đặc: 3 muỗng canh
  • Bột rau câu loại dẻo hoặc thường: 1 muỗng cà phê

Cách làm chè bơ bằng bột rau câu:

Bước 1: Trộn đều 1 muỗng bột rau câu loại dẻo với nửa muỗng cà phê đường, sau đó để qua một bên. Nếu dùng loại bột rau câu thường thì chế nước cho nở ra.

Bước 2: Chẻ đôi bơ, bỏ hột, lấy phần thịt cho vào máy xay cùng với 100ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc và đường. Xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 3: Cho 100ml sữa vào một nồi nhỏ và đun nhỏ lửa cho đến khi sữa sôi lăn tăn. Tiếp theo, cho bột rau câu hoà tan vào nồi. Sau đó, cho hỗn hợp này vào chung với hỗn hợp bơ đã xay trước đó và khuấy đều.

Bước 4: Cho hỗn hợp bơ vào khuôn đựng tuỳ thích và đậy kín. Cất vào ngăn mát tủ lạnh và để trong khoảng 5 tiếng cho chè đông lại.

Cách làm chè bơ bằng bột rau câu: thành phẩm Hình ảnh: Chè bơ bằng bột rau câu thơm ngon và hấp dẫn.

Để thưởng thức, bạn cho chè bơ ra đĩa, đập nhuyễn đá cục và trộn thêm một ít nước cốt dừa và thạch. Bạn đã có món chè bơ thơm ngon để thưởng thức.

Với những hướng dẫn cách làm chè bơ thơm ngon, béo ngậy, giải nhiệt mùa hè trên, chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

1