Xem thêm

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Thanh Mát

Mùa hè đã đến, và có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly sương sáo mát lạnh kết hợp với nước cốt dừa béo thơm. Cách làm sương sáo nước dừa cực kỳ...

Mùa hè đã đến, và có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly sương sáo mát lạnh kết hợp với nước cốt dừa béo thơm. Cách làm sương sáo nước dừa cực kỳ đơn giản, với nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp bạn làm mát cơ thể và đánh tan cái nóng ngày hè.

Sương sáo nước dừa - món giải nhiệt hiệu quả

Sương sáo là một món ăn quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là với tuổi thơ của người Việt. Nhớ các buổi chiều ngồi dưới gốc đa hay bụi tre làng, chờ đợi tiếng rao quen thuộc để nhâm nhi những ly sương sáo mát lành. Ở miền Nam gọi là sương sáo, ở miền Bắc gọi là thạch đen (thạch sương sáo), còn ở miền Trung gọi là đường khoảnh. Sương sáo dai dai, vị nhẫn nhẫn và thơm lừng khi kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy và ít đá viên mát lạnh sẽ giúp bạn xua tan cảm giác nóng bức của mùa hè.

Dưới đây là công thức làm sương sáo nước cốt dừa để bạn có thể thực hiện món tráng miệng giải nhiệt yêu thích.

Video Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa

Nguyên Liệu Làm Sương Sáo

Phần Sương Sáo

Phần Nước Cốt Dừa

Cách Làm Sương Sáo Nước Cốt Dừa Ngon

Bước 1: Cách làm sương sáo

Đầu tiên, bạn cho bột sương sáo đen đã chuẩn bị vào một cái tô nhỏ, thêm vào 100gr đường, đảo đều. Việc trộn đường vào bột sương sáo là bí quyết để giúp bột sương sáo hòa tan với nước tốt hơn, không bị vón cục.

Khuấy đều cho sương sáo Hãy khuấy đều cho sương sáo tan hoàn toàn trước khi nấu.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi sạch 1 lít nước lọc rồi thêm hỗn hợp bột sương sáo vào nồi, khuấy đều cho bột và đường tan thì để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Tận dụng khay đá để làm sương sáo Tận dụng khay đá để làm sương sáo.

Sau 10 phút, bạn đặt nồi lên bếp và nấu sôi với lửa vừa. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn dùng muỗng khuấy và cảm nhận được hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho sương sáo đã nấu ra khuôn, để nguội và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông.

Bước 2: Cách Làm Nước Cốt Dừa Béo Thơm

Đặt nồi lên bếp, bật lửa nấu đến khi nước sôi lăn tăn thì bạn cho vào 70gr đường cát, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn thì thêm 10gr bột năng đã hòa tan với nước chuẩn bị trước đó vào.

Tiếp theo, bạn nấu đến khi bột năng chuyển sang trong suốt thì cho 500ml nước cốt dừa vào, khuấy một lát thì cho thêm 200ml sữa tươi , 3gr muối và nấu sôi với lửa liu riu đến khi bạn thấy nước cốt dừa hơi sánh lại là tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Các món ăn kèm với sương sáo như hạt é, hạt chia, thạch dừa, trân châu... sẽ làm cho món tráng miệng trở nên hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng hạt é ăn kèm. Hạt é khô mua về, bạn cho vào nước rồi ngâm nở mềm là được.

Hạt é làm cho món ăn Hạt é làm cho món tráng miệng ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Kế tiếp, cho vào ly thủy tinh một ít đá đập nhuyễn, cắt sương sáo thành những miếng nhỏ vừa ăn cho lên trên, thêm vào 30ml nước đường (có thể điều chỉnh lượng đường tùy vào khẩu vị ngọt của bạn), sau đó rưới nước cốt dừa lên trên và cuối cùng là múc một muỗng hạt é cho vào. Bạn sẽ có ngay món ăn giải nhiệt hấp dẫn cho ngày hè.

Sương sáo ăn kèm với nước cốt dừa Sương sáo ăn kèm với nước cốt dừa và hạt é thật hấp dẫn.

Ăn Sương Sáo Có Tốt Không?

Theo Đông Y, sương sáo có vị ngọt và tính mát nên có tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, sương sáo còn giúp mát gan, giảm huyết áp, hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường, trị cảm mạo, đau cơ, viêm khớp... Hơn nữa, món ăn này kết hợp của nước cốt dừa cùng hạt é càng làm tăng dinh dưỡng và hương vị của thức uống. Một ly sương sáo nước cốt dừa 240gr chỉ chứa khoảng 96 calories, đây sẽ là món thích hợp để thưởng thức mỗi ngày mà không lo tăng cân.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm sương sáo kết hợp với nước cốt dừa. Còn chờ gì mà không tự tay thực hiện ở nhà để đảm bảo hương vị và vệ sinh, và chiêu đãi cả gia đình trong những ngày nóng bức. Tiếp theo, hãy tham khảo cách làm thạch dừa giải nhiệt nhé.

1