3 Cách Nấu Cá Rô Phi Hấp Khiến Bạn Đắm Say

Cá rô phi là một loại cá có vẻ ngoài đẹp, có màu tím nhẹ, vảy dày bóng, và trên lưng có nhiều sọc dài chạy từ lưng xuống bụng. Thịt cá rô phi chứa...

Cá rô phi là một loại cá có vẻ ngoài đẹp, có màu tím nhẹ, vảy dày bóng, và trên lưng có nhiều sọc dài chạy từ lưng xuống bụng. Thịt cá rô phi chứa nhiều protein, calo, vitamin, khoáng chất, canxi, magie, kali, selen, niacin,... Do đó, ăn cá rô phi rất tốt cho xương, ngăn ngừa ung thư, và có lợi cho não và tim mạch.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách hấp cá rô phi để nổi bật được hương vị mà vẫn giữ được chất tinh túy bên trong. Hãy tham khảo ngay những bí mật không phải ai cũng biết sẽ được bật mí ngay dưới đây với món cá rô phi hấp bia nhé!

Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia "Chuẩn Không Cần Chỉnh"

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá rô phi: 1 kg
  • Bia: 2 lon
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 5 cây
  • Ớt tươi: 2 - 3 quả
  • Hành lá: 100g
  • Cà chua: 3 quả
  • Tỏi: 3 củ
  • Rau ăn kèm: thì là, salad, ...
  • Gia vị: mắm, muối, đường, dầu ăn, tiêu, ...

Sơ chế nguyên liệu

  • Cạo vảy, bỏ ruột và làm sạch cá rô phi.
  • Rạch vài đường trên thân cá, sau đó dùng muối chà xát lên thân để loại bỏ mùi nhờn. Rửa sạch lại với nước.
  • Chuẩn bị các loại rau củ: Sả, gừng, ớt, tỏi, hành lá, cà chua.

Tiến hành hấp cá

  • Chuẩn bị một chiếc nồi lớn chuyên dụng để hấp cá.
  • Xếp lần lượt sả, cà chua, ớt, gừng, dầu ăn và nồi.
  • Đổ 2 lon bia vào nồi. Mở nắp bia trước để tránh bọt.
  • Đặt cá chính giữa và tiến hành hấp trong vòng 30 phút cho đến khi cá chín. Kiểm tra bằng cách chạm vào thịt cá để xem nếu thịt cá bở và không nhớt dính thì cá đã chín.
  • Trình bày cá rô phi hấp ra đĩa và rưới nước hấp lên thân cá để cảm nhận vị đậm đà của thịt.

Đậm Vị Với Công Thức Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu

Món cá rô phi hấp có ngon đậm đà hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chọn cá rô phi của bạn. Hãy để Ganesh giúp bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá rô phi: 700 gram
  • Gừng băm: 5 gram
  • Hành lá: 10 gram
  • Ớt sừng: 10 gram
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 5 gram
  • Hành tím: 5 gram

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá rô phi và loại bỏ nội tạng.
  • Gừng thái sợi nhỏ, hành lá rửa sạch và cắt khúc, hành tím bóc vỏ và thái sợi.

Tiến hành hấp cá

  • Xoa đều tương đen lên thân cá và đặt sợi gừng thái nhỏ.
  • Đặt cá vào nồi hấp và hấp khoảng 30 phút.
  • Phi hành tím thơm và đổ lên thân cá khi cá đã hấp chín.
  • Đun hỗn hợp xì dầu, đường, nước và hắc xì dầu rồi đổ lên mình cá.

Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Đặc Trưng ẩm Thực Việt

Tối nay, hãy thử đổi bữa cho gia đình với món ăn cá rô phi hấp hành gừng tuyệt ngon với công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá rô phi: 1kg
  • Hành lá
  • Gừng
  • Hành tiêu
  • Hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, xì dầu, muối, tương đen, đường, dần ăn, hắc xì dầu

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá rô phi và loại bỏ nội tạng.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ sợi chỉ.
  • Hành lá rửa sạch và cắt khúc.
  • Gừng cao vỏ và cắt thành sợi.

Tiến hành nấu cá rô phi hấp

  • Xoa đều tương đen lên thân cá và đặt sợi gừng thái nhỏ.
  • Đặt cá vào nồi hấp cách thủy và hấp khoảng 30 phút.
  • Phi hành tím thơm và đổ lên thân cá.
  • Đun hỗn hợp xì dầu, đường, nước, hắc xì dầu rồi đổ lên mình cá.

Vậy là chỉ cần khoảng 30 phút nấu, bạn đã có món cá rô phi hấp thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Hãy thử và khám phá thêm các công thức nấu ăn khác tại Ganesh nhé!

1