Xem thêm

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè

Canh chua là một món ăn đơn giản nhưng có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Cách nấu canh chua cá lóc với bí quyết giúp cá không bị nát và nước dùng đậm...

Canh chua là một món ăn đơn giản nhưng có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Cách nấu canh chua cá lóc với bí quyết giúp cá không bị nát và nước dùng đậm đà sẽ giúp bạn có được một món canh đúng vị miền Nam.

canh chua cá lóc Canh chua cá lóc giải nhiệt ngày hè

Canh chua cá lóc là một món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt là ở vùng sông nước Nam Bộ. Món canh này hấp dẫn bởi vị chua ngọt hoàn hảo từ các nguyên liệu như thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, giá đỗ và những lát cá lóc ngọt thanh. Canh chua cá lóc không chỉ giúp giải nhiệt mà còn kích thích vị giác trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu làm canh chua cá lóc

  • 500gr cá lóc
  • Dầu ăn
  • Sả băm
  • Tỏi băm
  • 50gr me
  • 100gr đậu bắp
  • 100gr bạc hà
  • 100gr thơm
  • 100gr cà chua
  • 50gr giá
  • Ớt sừng
  • Rau thơm
  • Nước mắm
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường

Cách nấu canh chua cá lóc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá lóc và cắt thành từng miếng.
  • Hòa me với nước ấm, dùng để dầm cho tan thịt me, sau đó lọc lấy nước cốt me.
  • Thái múi cau cà chua và bóc vỏ bạc hà, cắt lát mỏng xéo dài. Rửa sạch giá đỗ.
  • Ngâm đậu bắp và thơm trong nước.
  • Trên bếp, hâm nóng dầu, sau đó cho sả băm và tỏi băm vào. Tiếp theo, cho cá lóc vào chiên sơ để cá không bị nát khi nấu.

chiên sơ cá lóc Chiên sơ cá lóc để cá không bị nát khi nấu canh

Bước 2: Nấu canh chua cá lóc

  • Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho cá vào.
  • Tiếp theo, cho cà chua và thơm vào. Đun thêm 5 phút rồi cho đậu bắp, bạc hà, và giá vào đun thêm 5 phút nữa.
  • Tắt bếp, cho hành, rau thơm và hạt tiêu vào. Múc canh chua cá lóc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.

nấu canh chua cá lóc Canh chua cá lóc với các loại rau thanh mát

Cách chọn cá lóc ngon

  • Cá tươi sẽ bơi nhanh và vẫy mạnh.
  • Cá lóc ngon có lớp da đen vàng, đuôi và thân dài, da dưới bụng vàng bóng hoặc vàng đốm hoa. Thịt chắc và ít mỡ.
  • Cá lóc kém chất lượng có thân tròn, ngắn, da đen và di chuyển chậm, đờ đẫn. Thân mềm nhũn và có mùi hôi.
  • Hậu môn nhỏ là dấu hiệu của cá lóc tươi. Hậu môn nở to là cá đã bị phân hủy hoặc đã bị tẩm ướp chất bảo quản.

cá lóc Cá lóc ngon với lớp da dưới bụng vàng bóng hoặc vàng đốm hoa

Với cách nấu canh chua cá lóc và bí quyết giúp cá không bị nát, bạn sẽ có một món canh chua đúng vị miền Nam để giải nhiệt trong những ngày hè. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các món ăn khác hoặc ẩm thực Việt Nam, hãy để lại thông tin của bạn dưới đây hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn chi tiết hơn!

1