Xem thêm

Cách làm tàu hủ non siêu mướt mịn, thơm béo ngay tại nhà, không dùng thạch cao

Hãy cùng tìm hiểu cách làm tàu hủ non siêu mướt mịn, thơm béo ngay tại nhà mà không cần thạch cao. Với cách làm này, tàu hủ non sẽ vẫn được giữ nguyên độ...

Hãy cùng tìm hiểu cách làm tàu hủ non siêu mướt mịn, thơm béo ngay tại nhà mà không cần thạch cao. Với cách làm này, tàu hủ non sẽ vẫn được giữ nguyên độ mềm mịn, không bị rỗ và mang lại hương vị thơm ngon như sữa tươi . Nhanh chóng thực hiện những bước đơn giản sau đây để thưởng thức tàu hủ non ngon lành cùng bạn bè và gia đình.

Cách làm tàu hủ non

Nguyên liệu làm tàu hủ non

Nguyên liệu:

  • 200gr đậu nành
  • 1,2 lít nước lọc
  • 250ml sữa tươi có đường
  • 60ml whipping cream
  • 18gr gelatin

Dụng cụ:

  • Rây lọc
  • Máy xay
  • Nồi
  • Miếng vải lọc to

Các bước làm tàu hủ non

Bước 1: Sơ chế đậu nành

  • Ngâm đậu nành trong nước, lượng nước gấp đôi lượng đậu nành.
  • Loại bỏ những hạt nổi lên trên mặt nước và những hạt sâu, lép.
  • Rửa sạch đậu nành.

Bước 2: Xay và lọc đậu nành

  • Đổ 1,2 lít nước lọc vào máy xay, cho đậu nành vào và xay nhuyễn.
  • Lấy miếng vải lọc to, đổ đậu nành đã xay vào và vắt lấy nước.
  • Lọc qua rây để sạch bã đậu và cặn.

Bước 3: Nấu sữa

  • Đổ nước đậu đã lọc vào nồi và đun sôi.
  • Kết hợp khuấy đều để sữa không bị dính đáy nồi.
  • Hạ lửa nhỏ và đun thêm 15 phút nữa.
  • Ngâm gelatin trong nước lạnh từ 5 - 7 phút cho gelatin nở và mềm.
  • Cho sữa tươi có đường và whipping cream vào nồi sữa đậu, đun hỗn hợp ở khoảng 70 độ C để hỗn hợp sôi lăn tăn.
  • Vắt nước gelatin và cho vào nồi, khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.

Bước 4: Tạo khuôn

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn theo hình dạng mong muốn.
  • Dùng muôi hớt hết bọt trên bề mặt để tàu hủ được mịn và không bị rỗ.
  • Để trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất 8 tiếng là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩm và thưởng thức

Tàu hủ non sau khi hoàn thành sẽ có thành phẩm mềm mịn, láng mịn và không bị rỗ. Ăn vào thì thơm vị đậu và sữa, kết hợp thêm vị beo béo nhẹ của whipping cream. Tàu hủ có vị ngọt nhẹ, ăn kèm trân châu đường đen hoặc hoa quả rất hợp. Để trân châu đường đen ngon, bạn cũng có thể tham khảo cách làm trân châu đường đen để ăn kèm với tàu hủ non.

Cách làm trân châu đường đen ăn với tàu hủ non

Trân châu đường đen là món ăn vặt giải nhiệt rất phổ biến và dễ làm. Bạn có thể áp dụng cách làm tàu hủ non như trên, kết hợp chế biến thêm phần trân châu để ăn kèm.

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

  • 150g trân châu đen (loại bán sẵn)
  • 80gr đường nâu

Các bước làm trân châu đường đen

Bước 1: Đun sôi nước

  • Đun sôi 3 lần lượng trân châu trong nước.
  • Lưu ý là cần phải đun sôi nước trước khi cho trân châu vào.

Bước 2: Nấu trân châu

  • Sau khi nước sôi, thả trân châu vào và khuấy đều.
  • Đun cho đến khi trân châu chín và nổi lên bề mặt nước.
  • Hạ lửa nhỏ và đậy vung, đun thêm 15 - 20 phút cho trân châu chín.
  • Tắt bếp và để ủ thêm khoảng 10 phút.

Bước 3: Trộn đường đen

  • Vớt lấy trân châu và trộn đường đen đều, sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng.

Thành phẩm và thưởng thức

Trân châu mềm dai, có vị ngọt thơm của đường đen. Ăn cùng với tàu hủ non mềm mịn và thanh mát không sợ ngấy. Có thể để tàu hủ vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn. Trân châu sẽ ngon nhất khi dùng trong ngày, tránh để vào tủ lạnh để không bị cứng.

Cách bảo quản và thời gian bảo quản tàu hủ non

Bạn có thể bảo quản tàu hủ non bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 4 - 6 ngày. Trong trường hợp muốn bảo quản lâu hơn, hãy cho thêm nước lọc ngập tàu hủ và đậy kín. Lúc này tàu hủ có thể bảo quản trong vòng 7 - 10 ngày.

Kết luận

Có thể thấy cách làm tàu hủ non trên đơn giản nhưng mang lại thành phẩm mượt mịn, không bị rỗ. Tàu hủ thanh mát, kết hợp với trân châu hoặc hoa quả ăn rất ngon mà lại dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức tàu hủ non ngon lành.

1