Xem thêm

Cách Làm Cá Hấp Bia: Món Ngọt Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Cách làm cá hấp bia không chỉ đơn giản mà còn thơm ngon và hấp dẫn tại nhà. Hôm nay, chúng ta hãy cùng GiupViecTot.vn xuống bếp để thực hiện món ăn này nhé! Các...

Cách làm cá hấp bia không chỉ đơn giản mà còn thơm ngon và hấp dẫn tại nhà. Hôm nay, chúng ta hãy cùng GiupViecTot.vn xuống bếp để thực hiện món ăn này nhé!

Các Loại Cá Hấp Bia Độc Đáo

Cá hấp bia có thể được thực hiện với nhiều loại cá khác nhau, mỗi loại mang đến một hương vị đặc biệt. Thịt cá tự nhiên ngọt ngào kết hợp với vị thơm của bia sẽ kích thích vị giác của bạn. Bạn có thể thưởng thức món cá hấp bia trong các bữa cơm hàng ngày hoặc ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống.

Cách Làm Cá Hấp Bia - Cá Trắm Hấp Bia

Nguyên Liệu:

  • 1 - 2kg cá trắm
  • 2 lon bia
  • 1 bó thì là
  • 1 cây cần tây
  • 2 quả cà chua
  • 1 - 2 lát tai chua
  • Hành lá, gừng, tỏi, sả
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt

Cách Làm Chi Tiết:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
  • Cá trắm cạo sạch vảy cứng, cắt dọc bên thân cá lấy sạch nội tạng bên trong, cắt vây, bóc mang cá ra.
  • Rửa cá với nước chanh, dùng muối hạt hoặc rượu trắng chà kỹ để khử mùi tanh và bỏ sạch nhớt.
  • Rửa thật kỹ với nước, khứa nhẹ vài đường trên thân cá cho ngấm gia vị và nhanh chín hơn.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu khác: cà chua, thì là, cần tây, hành lá, sả, gừng, tỏi, ớt.
  1. Ướp cá trắm:
  • Ướp cá cùng với muối, hạt nêm, bột ngọt, thì là, sả, gừng đã băm nhuyễn, trộn đều trong 30 phút để cá ngấm đều gia vị. Nhét gia vị vào các đường khứa và bên trong bụng cá để ngấm gia vị kỹ hơn.
  1. Hấp cá trắm với bia:
  • Lấy sả, gừng đập dập và 1 - 2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi.
  • Đặt cá lên trên rồi đổ bia vào sao cho ngập phần sả.
  • Bật lửa vừa và đun khoảng 10 - 15 phút đến khi cá trắm chín mềm.
  • Cho thêm hành lá, thì là và cà chua, hấp thêm 3 - 5 phút rồi tắt bếp.

Cách Làm Cá Hấp Bia - Cá Chép Hấp Bia

Nguyên Liệu:

  • 1 con cá chép khoảng 1,2kg
  • 1 lon bia
  • 3 quả cà chua
  • 50g gừng
  • 5 nhánh sả
  • Rau răm, mùi tàu, thì là, hành lá
  • Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt

Cách Làm Chi Tiết:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
  • Cá: bỏ mang, đánh vảy, rửa sạch và khứa các đường trên thân cá.
  • Gừng và sả: đập dập, băm nhỏ.
  • Rau răm, mùi tàu, thì là, hành lá: cắt khúc 3cm.
  • Cà chua: cắt múi cau.
  1. Ướp cá:
  • Ướp cá với muối, bột nêm, bột ngọt xung quanh và trên thân cá.
  • Thoa đều gừng và sả đập dập vào bên trong và bên ngoài cá.
  • Cho cảnh sả, ớt, rau đã sơ chế và vài miếng cà chua vào phần bụng cá và đầu.
  1. Hấp cá:
  • Lót lá chuối, cà chua dưới cùng, đặt cá lên trên và đâm lỗ trên lá chuối.
  • Đổ 1 lon bia vào nồi hấp và đậy đắp hấp.
  • Đun sôi bia và đun trong khoảng 20 phút nữa là hoàn thành món ăn.
  1. Trình bày và thưởng thức:
  • Sau khi cá hấp chín, cho ra đĩa và ăn kèm cùng cơm hoặc cuốn bánh tráng chấm với nước mắm tỏi ớt.

Cách Làm Cá Hấp Bia - Cá Rô Phi Hấp Bia

Nguyên Liệu:

  • 1 con cá rô phi khoảng 1kg
  • 2 lon bia
  • 200g hành lá
  • Chanh, tỏi, ớt, gừng, sả, rau thì là
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách Làm Chi Tiết:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
  • Cá: làm sạch mang, đánh vảy, rửa sạch nhớt. Khứa các đường trên thân cá để thấm gia vị hơn.
  • Sả: băm nhuyễn 1 phần, đập dập cắt khúc.
  • Đầu hành: băm nhỏ.
  • Rau răm, mùi tàu, thì là: rửa sạch.
  • Ớt tỏi: giã nhuyễn.
  1. Ướp cá:
  • Pha hỗn hợp gia vị gồm sả băm, đầu hành, gừng, riềng, bột ngọt, nước tương, sa tế, dầu điều, đường.
  • Thoa đều gia vị trên cá từ trong ra ngoài và ướp trong khoảng 1 tiếng.
  1. Hấp cá:
  • Lót hành lá, rau răm, sả đập dập, thì là bên dưới và đặt cá lên trên.
  • Đổ bia vào nồi, đặt xửng lên, đậy nắp và đun trong khoảng 25 phút cho đến khi cá chín.
  1. Trình bày và thưởng thức:
  • Món cá rô phi hấp bia có thể ăn kèm cơm hoặc cuốn bánh tráng, rau sống chấm với nước mắm chua ngọt.

Đây là một số công thức để làm món cá hấp bia độc đáo và ngon miệng. Cùng thực hiện và tận hưởng một bữa ăn đầy thú vị cùng gia đình và bạn bè.

1