Xem thêm

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Bạn đã bao giờ muốn thưởng thức chiếc bánh tráng nướng giòn rụm ngay tại nhà chưa? Hãy thử ngay cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn dưới đây...

Bạn đã bao giờ muốn thưởng thức chiếc bánh tráng nướng giòn rụm ngay tại nhà chưa? Hãy thử ngay cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu

Để làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu cho 2 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 10 cái bánh tráng.
  • 30g thịt lợn băm.
  • 3 quả trứng gà.
  • 100g khô bò.
  • 2 cái xúc xích.
  • Hành tím, hành lá.
  • Sốt mayonnaise, tương ớt.
  • Bơ, dầu ăn.

Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 1)

Các nguyên liệu làm bánh tráng nướng cần đảm bảo độ tươi ngon để thành phẩm bánh được thơm, mùi vị hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Để làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị làm bánh tráng

  • Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
  • Xúc xích cắt nhỏ hạt lựu hoặc thái sợi nhỏ cho đẹp.
  • Đập trứng gà vào đĩa, đánh đều.

Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 2)

Bước 2: Xào thịt băm

  • Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng.
  • Cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng.
  • Khi mùi thơm của hành lan tỏa ra, cho thịt băm vào đảo đều cho thịt săn lại và có màu vàng đẹp. Sau đó, tắt bếp.

Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 3)

Bước 3: Chuẩn bị cho bánh vào nướng trong nồi chiên không dầu

  • Đặt bánh tráng vào nồi và gạt bơ đã đun nóng lên bề mặt bánh tráng.
  • Rải đều một lớp trứng gà lên trên, sau đó rắc thêm xúc xích, thịt băm, bò khô và hành lá lên mặt bánh.
  • Đóng nồi chiên không dầu lại, chỉnh nhiệt độ khoảng 150 độ C, thời gian khoảng 3-5 phút.

Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 4)

Thành phẩm sẽ là chiếc bánh tráng thơm ngon, nóng giòn. Sau khi lấy bánh ra khỏi nồi, bạn có thể thêm tương ớt, sốt mayonnaise để thưởng thức. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho các loại sốt chấm phù hợp nhất.

Lưu ý quan trọng khi làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu

Khi làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý:

  • Hãy chuẩn bị toàn bộ các nguyên liệu trước khi làm bánh. Chọn nguyên liệu tươi ngon, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Lựa chọn loại bánh tráng mềm, dẻo, có mùi thơm tự nhiên. Không nên chọn loại giòn, dễ gãy.
  • Khi nướng bánh tráng, cần chú ý set nhiệt và thời gian phù hợp để tránh bánh bị cháy khét.
  • Sau khi nướng bánh, nên ăn ngay để cảm nhận độ giòn và thơm. Không nên để bánh trong nhiều giờ có thể bị mất đi độ giòn.

Bài viết đã gợi ý cho bạn cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu cực nhanh, cực dễ phải không? Chúc bạn vào bếp thành công với món ăn vặt siêu ngon này nhé.

Xem thêm:

1