3 cách làm thịt ba chỉ chiên giòn đơn giản tại nhà

Thịt heo là món không thể thiếu trong nguyên liệu của mâm cơm gia đình người Việt. Nhất là phần da heo sau khi được rán, quay hoặc nướng trở nên dòn rụm và thơm...

Thịt heo là món không thể thiếu trong nguyên liệu của mâm cơm gia đình người Việt. Nhất là phần da heo sau khi được rán, quay hoặc nướng trở nên dòn rụm và thơm nức muỗi.

Cách làm các món thịt ba chỉ chiên giòn ngon lạ miệng

Bạn có biết Cách làm món chay từ thịt heo

1. Thịt ba chỉ giòn da bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị thịt ba chỉ

  1. Làm sạch và để ráo thịt. Nếu lấy thịt từ trong tủ lạnh ra thì để ngoài 30 phút. Nếu là thịt đông lạnh thì rã đông kĩ.
  2. Làm nóng lò nướng. Nen để ở mức nhiệt tối đa 200 độ và hẹn giờ chạy tầm 10 phút
  3. Rải muối lên lớp da ( bì ) của thịt ba chỉ heo. Cho thịt vào khay nướng của nồi chiên không dầu. Cho quay ở nhiệt độ 180 trong 45 phút.
  4. Lấy miếng thịt ra và bỏ lớp muối trên bì heo.
  5. Tiếp tục quay tiếp ở 200 độ trong 10 phút.

*Lưu ý:

  • Bạn nên bọc phần ba chỉ trong giấy nhôm khi quay với nồi chiên không dầu để khi ở nhiệt độ cao, mỡ sẽ chảy vào giấy, đảm bảo sạch sẽ hơn cho lò.
  • Phần bì của thịt ba chỉ chiên giòn sẽ nở phồng hơn và ngon hơn nếu bạn để ướp thịt qua đêm và nếu có thể thì trước khi quay, bạn nên đâm thủng da để phần bì được nở to và đẹp hơn.

Cách làm thịt ba chỉ giòn da bằng lò vi sóng

Sơ chế thịt

Làm sạch thịt ba chỉ heo bằng nước sạch. Lau khô hoặc để ráo. Cắt miếng to vừa đủ để nước và khứa nhẹ để dễ thấm gai vị

Ướp thịt
  • Hỗn hợp gia vị cho phần thịt heo gồm: 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 tiêu trắng, 1/2 muỗng canh rượu trắng. Cho tất cả vào một chén nhỏ trộn đều.
  • Hỗn hợp gia vị cho phần da heo gồm: 1 thìa muối, 2 muỗng canh giấm táo. Cho hỗn hợp vào chén nhỏ khuyến đều.

Cho thịt vào 1 cái khay hoặc tô lớn, tiến hành ướp gia vị cho phần thịt heo , và cho phần giấm và muối chà xát lên da heo.

Sau khi ướp gia vị xong cho thịt vào tủ lạnh ướp thêm 5-6 tiếng. Nếu có thể nên ướp thịt qua 1 đêm để gia vị có thời gian ngấm đều vào từng thớ thịt và khi đó thịt quay bằng lò vi sóng vị cũng đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.

Nướng thịt bằng lò vi sóng

  1. Cho thịt vào lò vi sóng. Đặt nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 60 phút.
  2. Trong khoảng 20 phút bạn lấy thịt ra lau khô bằng khăn sạch và phết một lớp giấm, muối lên da heo rồi đặt vào lò quay tiếp.
  3. Làm như vậy khoảng 3 lần là thịt cũng vừa chín và lớp da vàng ngon mắt.
  4. Sau cùng các bạn chỉ việc lấy thịt ba chỉ chiên giòn ra để nguội và thưởng thức cùng cả nhà.

*Lưu ý:

  • Để phần da khi quay được vàng ươm và phồng rộm đều lúc phết hỗn hợp giấm lên da heo nên để cho mặt da khô trở lại rồi mới cho vào lò.
  • Trong khi nêm nếm gia vị không nên cho quá nhiều đường, nếu không thịt sẽ dễ bị cháy.
  • Để thịt quay không bị khô, trước khi đặt khay thịt vào lò nướng, bạn nên đặt vào lò khay nước sạch. Trong thời gian nướng, hơi nước bốc lên sẽ giúp thịt heo quay không bị khô, cứng.

Trên đây là 3 phương pháp chế biến để làm thịt ba chỉ chiên giòn tại nhà. Nếu có điều kiện bạn hãy thử qua cả 3 cách và lựa chọn xem công thức nào phù hợp với gia đình mình nhất nhé.

1