Xem thêm

Tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của máy chạy bộ điện

Trong thời đại hiện đại, nhiều gia đình đã lựa chọn trang bị cho mình một chiếc máy chạy bộ điện để tiết kiệm thời gian và rèn luyện sức khỏe. Máy chạy bộ đã...

Trong thời đại hiện đại, nhiều gia đình đã lựa chọn trang bị cho mình một chiếc máy chạy bộ điện để tiết kiệm thời gian và rèn luyện sức khỏe. Máy chạy bộ đã trở thành một thiết bị luyện tập phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo và chức năng của nó. Để có một quá trình luyện tập hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và những chức năng chính của máy chạy bộ điện.

1. Cấu tạo của máy chạy bộ điện

Thân máy

Thân máy là một trong những phần quan trọng nhất của chiếc máy chạy bộ điện. Hiện nay, các nhà sản xuất thiết kế máy chạy bộ điện sử dụng vật liệu cao cấp, có khả năng chịu lực tốt. Một số dòng máy chạy còn được sơn tĩnh điện, mang lại vẻ hiện đại và cao cấp cho máy.

Máy chạy điện SENIOR 6910

Chân máy

Chân máy được cấu tạo từ hệ thống đỡ trước và đỡ sau. Với hệ thống bánh xe nhỏ, chân máy giúp cho việc di chuyển trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn. Hệ thống lò xo cũng được lắp đặt ở phần chân máy để mang đến sự nhịp nhàng và êm ái trong quá trình luyện tập.

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-06AS

Băng chạy

Băng chạy là phần giúp người tập di chuyển khi máy chạy hoạt động. Để đảm bảo an toàn, băng chạy được trang bị tính năng chống trượt và có độ bền cao. Chiều rộng băng chạy càng rộng thì việc tập luyện càng dễ dàng.

Băng tải máy chạy bộ R868

Động cơ của máy

Động cơ là thành phần giúp máy hoạt động và phục vụ các nhu cầu luyện tập khác nhau. Các máy chạy bộ hiện nay sử dụng động cơ từ 1.0 Hp đến 6.0 Hp. Động cơ càng mạnh, máy càng khỏe và có độ bền cao. Động cơ AC có thể hoạt động liên tục lâu hơn so với động cơ DC.

Động cơ máy chạy bộ R888

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị giúp người tập xác định thông tin về quãng đường, vận tốc và lượng calo đốt cháy trong quá trình luyện tập. Hiện nay, màn hình có thể sử dụng cảm ứng, kết nối wifi và các tính năng giải trí như nghe nhạc, xem phim.

Máy chạy bộ điện DLT-8 màn hình

2. Những chức năng cơ bản của máy chạy bộ điện

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy chạy bộ điện hiện đại với những tính năng đặc biệt. Tuy nhiên, cơ bản mọi máy chạy đều có những chức năng như chạy bộ, đi bộ, xoay eo và massage. Thông qua những bài tập này, bạn có thể tăng cường sức khỏe và duy trì vóc dáng đáng mơ ước.

Máy chạy bộ điện MOFIT SP610 massage

Hiện nay, các máy chạy bộ còn tích hợp nhiều tính năng giải trí như nghe nhạc, xem phim. Điều này mang đến cho quá trình luyện tập sự thú vị và những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo và những chức năng độc đáo của máy chạy bộ điện. Hãy tham khảo thêm để có thêm thông tin cần thiết cho quá trình sử dụng và luyện tập cùng với máy chạy bộ của bạn.

1