Xem thêm

Ổi Nữ Hoàng: Trái Cây Tươi Mát, Bổ Dưỡng và Hấp Dẫn

Ổi nữ hoàng là loại trái cây đáng giá với danh hiệu "nữ hoàng". Với kích thước khá lớn, thịt quả dày và ruột ít hạt, khi thưởng thức, ổi tỏa ra mùi thơm mát,...

Ổi nữ hoàng là loại trái cây đáng giá với danh hiệu "nữ hoàng". Với kích thước khá lớn, thịt quả dày và ruột ít hạt, khi thưởng thức, ổi tỏa ra mùi thơm mát, ngọt ngào và có độ giòn tuyệt vời. Ổi không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn giúp cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100g ổi

  • Calo: 68 kcal
  • Lipid: 1g
  • Natri: 2mg
  • Kali: 417mg
  • Cacbohydrat: 14g
  • Chất xơ: 5g
  • Protein: 2,6g
  • Vitamin A: 624 IU
  • Vitamin B6: 0.1mg
  • Vitamin C: 228,3mg
  • Sắt: 0.3mg
  • Canxi: 18mg
  • Magie: 22mg
  • Cholesterol: 0mg

Ổi nữ hoàng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, vitamin A, vitamin E, vitamin B6, kali, phốt pho, magiê, canxi, sắt, natri, kẽm, thiamine, niacin, folate, riboflavin, chất xơ và khoáng chất. Đặc biệt, mỗi quả ổi chứa đến 126mg vitamin C, đáp ứng 209% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Với hàm lượng kali 229mg, 27mcg folate và 343IU vitamin A, ổi nữ hoàng cung cấp những dưỡng chất cần thiết một cách dễ dàng.

Ổi Nữ Hoàng Ảnh minh họa: Ổi Nữ Hoàng

Công dụng của Ổi Nữ Hoàng

Với nhiều dưỡng chất quý giá, ổi nữ hoàng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Ổn định huyết áp
  • Tốt cho hệ tiêu hóa
  • Duy trì nồng độ cholesterol
  • Giảm đau cơ bắp
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Phòng tránh ung thư
  • Giúp giảm nguy cơ thiếu máu

Đặc biệt, ổi còn có tác dụng rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Vitamin C và axit ascorbic giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và ngăn chặn các vấn đề phổ biến trong thai kỳ như chảy máu răng, đau răng, viêm nướu, loét... Ổi cung cấp lượng vitamin B9 và axit folic quan trọng cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Hướng dẫn ăn ổi đúng cách và tốt cho sức khỏe

Ổi rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, tránh ăn ổi khi còn xanh hoặc non. Nếu ăn, hãy loại bỏ hạt ổi hoặc nhai kỹ để tránh gây hại cho dạ dày và tạo ra tình trạng táo bón.

Mang thai không nên ăn quá nhiều ổi, vì hạt ổi có thể gây khó tiêu và tạo ra tình trạng ruột thừa.

Người bị tiểu đường nên tránh ăn phần vỏ ổi. Đối với những người suy nhược, sinh tố và nước ép ổi sẽ giúp dễ hấp thu cho cơ thể hơn.

Ổi Nữ Hoàng Ảnh minh họa: Ổi Nữ Hoàng

Mua ổi nữ hoàng tại Fruits T&T

  • Trái cây đạt chuẩn xuất khẩu.
  • Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
  • Không chứa hóa chất, đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Thái độ phục vụ tận tâm, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.
  • Hệ thống kho lạnh giữ độ tươi ngon.
  • Giao hàng tận nơi theo yêu cầu.
  • Đa dạng sản phẩm và dịch vụ.

Hãy ghé Fruits T&T để thưởng thức những trái cây tươi ngon mỗi ngày!

1