Xem thêm

Cách làm thịt nai xào lăn tại nhà - Món ngon hấp dẫn, thịt mềm ngọt đậm đà

Bạn đã bao giờ thưởng thức món thịt nai xào lăn ngon lành chưa? Nếu chưa, hãy cùng vào bếp và khám phá cách làm món ăn thơm ngon này cùng FPT Shop nhé! Nguyên...

Bạn đã bao giờ thưởng thức món thịt nai xào lăn ngon lành chưa? Nếu chưa, hãy cùng vào bếp và khám phá cách làm món ăn thơm ngon này cùng FPT Shop nhé!

Nguyên liệu làm thịt nai xào lăn

Để làm thịt nai xào lăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt nai tươi: 500gr
  • Nấm mèo khô (mộc nhĩ): 50gr
  • Hành tây: 2 củ
  • Ớt sừng tươi: 3 trái
  • Ngò gai, hành lá: 20gr
  • Hành tím khô: 2 củ
  • Sả tươi: 3 cây
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Bột cà ri: 2 thìa cà phê
  • Bột nghệ vàng: 1 thìa cà phê
  • Nước dừa: 100ml
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Rượu trắng: 200ml
  • Gia vị thông dụng khác: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, đường, mì chính, muối, nước mắm,...

Nguyên liệu làm thịt nai xào lăn Nguyên liệu làm thịt nai xào lăn

Cách làm thịt nai xào lăn ngon mê ly

Điểm đặc biệt của món thịt nai xào lăn là thịt mềm ngọt, thấm đều hương vị thơm thơm, cay cay của sả ớt, tạo cảm giác kích thích vị giác tuyệt vời.

1. Sơ chế thịt nai

Thịt nai có mùi hôi khá đặc trưng, nên để món ăn thơm ngon, bạn cần sơ chế thật sạch. Có 4 cách khử mùi hôi của thịt nai như sau:

  • Cách 1: Rửa thịt nai với nước nhiều lần, sau đó dùng rượu trắng để bóp khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước.
  • Cách 2: Xát gừng tươi lên thịt khoảng 3-5 phút, rửa lại với nước.
  • Cách 3: Pha loãng giấm trắng đun sôi, chần thịt nai trong nước sôi, rửa lại với nước.
  • Cách 4: Bóp nhẹ thịt nai với hỗn hợp chanh và muối khoảng 3-5 phút, rửa lại với nước.

Sau khi sơ chế, bạn thái thịt mỏng vừa ăn và ướp gia vị.

Sơ chế thịt nai Sơ chế thịt nai

2. Sơ chế nấm và rau củ

Ngâm nấm mèo khô trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch và thái thành sợi nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái sợi. Hành tím khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả, ớt sừng tươi cũng được rửa sạch và cắt nhỏ.

Sơ chế nấm và rau củ Sơ chế nấm và rau củ

3. Làm thịt nai xào lăn

Sau khi sơ chế nguyên liệu, tiến hành chế biến thịt nai theo các bước sau:

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, phi thơm hành tím, ớt và sả. Khi hành tím và sả tỏa mùi thơm vàng, cho bột cà ri vào đảo chung.
  • Bước 2: Cho thịt nai ướp vào chảo và đảo đều cho thịt săn lại. Sau đó, đổ nước dừa và nấu khoảng 15-20 phút cho thịt mềm.

Làm thịt nai xào lăn Làm thịt nai xào lăn

4. Hoàn thành món thịt nai xào lăn

Thịt nai đã chín mềm, nước cốt dừa sánh dẻo, nêm thêm gia vị và rau thái nhỏ. Tắt bếp và thưởng thức món ăn ngon.

Thưởng thức thịt nai xào lăn

Thịt nai xào lăn nóng hổi, thơm nức mũi, có màu vàng sánh bắt mắt. Miếng thịt mềm ngọt, lớp da dai giòn, nước sốt béo ngậy và có chút cay nồng, tạo nên một hương vị đặc biệt.

Bạn có thể ăn thịt nai xào lăn kèm với rau sống và cơm trắng nóng hổi để tăng thêm hương vị và trải nghiệm hoàn hảo.

Thịt nai xào lăn Thịt nai xào lăn

Mách bạn chọn nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu tươi ngon sẽ là yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn nguyên liệu tươi ngon:

  • Bí quyết chọn mua thịt nai tươi ngon:

    • Thịt nai ngon có màu đồng đều.
    • Miếng thịt nai săn chắc, không mềm nhũn, có mùi thơm đặc trưng.
    • Tránh mua thịt nai có màu nâu đen, mềm nhũn, có mùi khó chịu.
  • Bí quyết chọn mua nấm mèo (mộc nhĩ) khô ngon:

    • Nấm mèo to và đều màu.
    • Mặt trên nấm hơi bóng và màu đỏ, mặt dưới có màu cà phê sữa.
    • Tránh mua nấm có màu đen vì nấm sẽ ít giòn khi chế biến.

Nấm mèo Nấm mèo (mộc nhĩ)

Tạm kết

Đó là cách làm thịt nai xào lăn đơn giản tại nhà để mời cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công và đừng quên ghé qua FPT Shop để tìm kiếm các sản phẩm gia dụng chính hãng với giá siêu tốt.

Tham khảo và đặt hàng tại đây:

Xem thêm:

  • Gợi ý 5 món ngon từ thịt lợn nhất định phải thử làm ở nhà, đảm bảo thực khách khen tấm tắc.
  • Thịt trâu gác bếp là món gì? Cách chế biến, chọn mua, bảo quản và giá bán thịt trâu gác bếp.
1