Xem thêm

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nục Hấp Hành Sả Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon

Bạn đã từng nghe tới món cá nục hấp hành sả chưa? Nếu đã thưởng thức qua các món cá hấp như cá nục hấp mía, hấp gừng, hấp rau củ... thì chắc chắn bạn...

Bạn đã từng nghe tới món cá nục hấp hành sả chưa? Nếu đã thưởng thức qua các món cá hấp như cá nục hấp mía, hấp gừng, hấp rau củ... thì chắc chắn bạn cũng không thể bỏ qua món cá nục hấp sả hành lá thơm ngon mà cũng rất đặc trưng hương vị quê nhà.

Cùng tìm hiểu cách làm món cá nục hấp hành sả nhé.

Nguyên Liệu Làm Món Cá Nục Hấp Hành Sả

  • Cá nục suôn tươi
  • Bánh tráng
  • Bún tươi
  • Rau sống gồm xà lách, các loại rau thơm, ngò, húng, diếp cá, tía tô
  • Gừng
  • Sả cây
  • Hành lá
  • Dưa leo
  • Thơm
  • Hành tây
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm
  • Làm nước chấm: Chanh, tỏi, ớt

Sơ Chế Nguyên Liệu

Hướng Dẫn Sơ Chế Cá Nục

  • Nếu bạn mua cá nục tươi từ chợ, hãy yêu cầu người bán làm sạch cá cho bạn. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Nếu mua cá nguyên con, hãy rửa sạch cá trước khi sơ chế. Cắt bỏ phần mang cá, ruột và cạo vảy cá. Rửa sạch cá bằng nước để loại bỏ máu và chất nhầy.
  • Hoặc bạn có thể mua cá nục suôn đông lạnh đã được làm sạch sẵn từ siêu thị hải sản hoặc cửa hàng uy tín. Cá đông lạnh giữ được hương vị tươi ngon, và bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích.

Hướng Dẫn Khử Tanh Cá Nục

  • Rửa cá kỹ với nước sạch để tẩy trôi máu và lớp màng đen trong bụng cá.
  • Băm nhuyễn gừng và trộn với dấm gạo. Thoa đều hỗn hợp này lên cá. Đặt cá vào ấu chứa rượu để cá hấp thụ rượu. Rửa cá lại với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của cá.

Sơ Chế Nguyên Liệu Khác

  • Rau xà lách và các loại rau sống, rau thơm tách lá và rửa sạch. Ngâm rau trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Rửa sạch sả cây và đập dập.
  • Rửa sạch hành lá và để ráo.
  • Gọt vỏ thơm và cắt lát mỏng dọc để cuốn bánh tráng.
  • Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng.
  • Đập dập tỏi và băm nhuyễn để làm nước mắm tỏi ớt.
  • Cạo vỏ gừng và đập dập hoặc thái lát mỏng.
  • Lột vỏ hành tây, rửa sạch và thái múi cau.

Cách Làm Cá Nục Hấp Hành Sả

Ướp cá

  • Ướp cá với hỗn hợp hành tím, tỏi, muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm. Xoa đều hỗn hợp vào thân cá và ướp trong khoảng 15-20 phút.

Hấp Cá

  • Chuẩn bị nồi hấp và chia nguyên liệu sả, hành tây, hành lá thành 2 phần.
  • Phủ đáy nồi bằng một phần hành tây, sả, hành lá. Xếp cá nục lên trên.
  • Phủ phần hành tây, sả, hành lá lên bề mặt trên cùng.
  • Thêm gừng và ớt vào nồi hấp để thơm hơn. Cho một ít dầu ăn và nước vào nồi và hấp cá với nhiệt độ 5/10 trong khoảng 10-15 phút.

Thưởng Thức Món Cá Nục Hấp Hành Sả

  • Bày cá ra đĩa, phủ hành lá, hành tây, gừng, ớt đã hấp chín lên bề mặt.
  • Cuốn cá với bánh tráng, bún, rau sống. Dùng nước chấm tỏi ớt hoặc nước chấm thơm để tăng thêm hương vị cho món cá nục hấp hành sả ngon tuyệt vời này.

Với hướng dẫn trên, bạn đã có thể thưởng thức món cá nục hấp hành sả cuốn bánh tráng thơm ngon. Hãy thử và khám phá hương vị đặc biệt của món ăn này nhé!

Cá nục hấp hành sả ớt Hình ảnh minh họa

Nguyên liệu làm cá nục hấp sả ớt hành Nguyên liệu làm món cá nục hấp hành sả

Rửa sạch cá nục Cách rửa sạch cá nục

Ướp cá nục Ướp cá nục

Hấp cá nục với hành sả Hấp cá nục với hành sả

Món cá nục hấp hành sả Món cá nục hấp hành sả cuốn bánh tráng

Với hương vị thơm ngon và mùi vị đặc trưng của cá nục, món cá nục hấp hành sả cuốn bánh tráng sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm của bạn.

Đây là bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp với Sai Thành Foods.

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods

  • Website: https://saithanhfoods.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/SaiThanhFood
  • Hotline: 0944.868.800
  • Hotline Phản Ánh Dịch Vụ: 0944.964.422
  • Địa chỉ: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.

Chúc bạn có những giây phút thú vị khi trổ tài làm món cá nục hấp hành sả này!

1