Xem thêm

4 Tuyệt Kỹ Nấu Cá Điêu Hồng Hấp Kinh Điển Như Nhà Hàng

Hấp là một phương pháp nấu ẩm thực cổ truyền đã tồn tại hàng trăm năm qua. Đặc biệt, hấp cá là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người lựa...

Hấp là một phương pháp nấu ẩm thực cổ truyền đã tồn tại hàng trăm năm qua. Đặc biệt, hấp cá là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách làm cá điêu hồng hấp kinh điển như nhà hàng. Dù bạn là một người mới bắt đầu hay là chuyên gia nấu nướng, bạn đều có thể áp dụng những kỹ thuật đơn giản này để tạo ra những món ăn tuyệt vời.

Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đơn Giản Quen Thuộc Tại Nhà

Nguyên liệu:

  • Cá diêu hồng: 1 con
  • Gừng: 1 củ
  • Xì dầu, gia vị các loại
  • Rau thì là và một số loại rau ăn kèm khác tùy sở thích

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá trước khi làm món cá diêu hồng hấp xì dầu Trước khi chế biến, cần làm sạch cá. Lột vảy cá diêu hồng, lấy ra phần ruột. Rửa qua bằng rượu hoặc nước ngâm gừng để loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn có thể sơ qua chà cá diêu hồng với muối để giảm mùi tanh. Sau đó, chạy dao nhẹ thành các đường song song trên thân cá, không cắt quá sâu để tránh làm đứt cá.

cá diêu hồng hấp xì dầu Hình ảnh minh họa

Bước 2: Tẩm ướp cá làm món cá diêu hồng hấp xì dầu Ướp cá với muối, bột nêm, đường, và các gia vị khác trong khoảng 20-25 phút để cá ngấm gia vị. Bạn có thể tạo nên những hương vị phù hợp với khẩu vị gia đình.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước xì dầu Trộn xì dầu, nước, đường trong một bát, khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm cá điêu hồng hấp xì dầu Trên bếp, đun nóng chảo và thêm dầu ăn. Cho tỏi và gừng lát nhỏ vào phi vàng. Đặt cá đã ướp rồi đổ hỗn hợp nước xì dầu lên cá. Tiếp theo, thêm tỏi và gừng đã phi lên trên cá, và rắc một chút tiêu để tăng thêm hương vị và tạo điểm nhấn cho món ăn. Đặt cá diêu hồng vào nồi hấp và nấu khoảng 15 - 20 phút cho đến khi chín.

Cách hấp cá diêu hồng Xếp hành tây, cà chua sát đáy nồi và cẩn thận đặt cá lên trên mà không để cá chạm đáy nồi. Thêm một chút nước ấm vào nồi và hấp cá ở lửa nhỏ. Hấp cá khoảng 10 phút, lật cá lại và hấp thêm 10 phút nữa cho đến khi chín.

Thử Ngay Cách Làm Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Bằng Lò Vi Sóng Đây là cách làm phổ biến được nhiều chị em yêu thích vì tiết kiệm thời gian. Cách làm cũng rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn cho cá vào đĩa sâu, dùng giấy bạc bọc kín đĩa cá và đặt vào lò vi sóng. Hấp trong khoảng 3 - 4 phút đầu tiên để cá chín sơ. Sau đó, lấy cá ra và gỡ lớp giấy bạc, tiếp tục hấp trong khoảng 5 - 6 phút nữa cho cá chín hoàn toàn.

Trên đây là cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng nhưng vô cùng đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà. Hãy thử ngay và cùng trổ tài nấu nướng để thực hiện bữa cơm gia đình trọn vẹn các món ăn hấp dẫn này!

Thử Ngay Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông Bao Mới Lạ

Nguyên liệu:

  • 1 con cá diêu hồng (tầm 1 kg)
  • 1,5 lít nước
  • 500g xương heo
  • 50g củ hành tây
  • 50g hành lá
  • 50g ngò rí
  • 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm, lọc lấy nước trong.
  • Gia vị các loại

cá diêu hồng hấp kiểu hong kong Hình ảnh minh họa

Cách làm cá diêu hồng hấp Hồng Kông chi tiết

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng Chọn cá diêu hồng tươi và ngon. Rửa sạch cá bằng muối, sau đó đặt vào đĩa sâu. Thêm một ít hành lá dưới cá, rắc một chút muối và xoa đều lên cá. Bên trong lòng cá, thêm một vài cọng hành và gừng thái sợi nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, sau đó cho gừng và hành lá vào xào thơm. Tiếp theo, cho nước dùng xương heo vào chảo, sau đó thêm các gia vị như nước tương, xì dầu, dầu mè, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối. Đợi cho sôi lại và tắt bếp. Bạn có thể thêm các gia vị khác để phù hợp với khẩu vị gia đình.

Bước 3: Hấp cá diêu hồng Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó cho cá vào hấp trong khoảng 8 - 10 phút. Lấy cá ra và bỏ đi nước đã hấp vì sẽ làm cá tanh. Sau khi cá chín, rưới nước sốt thơm ngon lên trên mặt cá. Món cá diêu hồng hấp Hồng Kông đã sẵn sàng để bạn thưởng thức ngay tại nhà. Thông thường, nước sốt chỉ ngập 1/3 thân cá là đủ để tạo ra một món ăn hấp dẫn.

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Thì Là Ngon Không Tưởng

Nguyên liệu:

  • 1 con cá diêu hồng (khoảng 1 kg)
  • 2 nhánh sả, hành lá, thì là, chanh thái lát, gừng thái lát mỏng
  • 1 lon bia
  • Hạt tiêu, nước tương

cá diêu hồng hấp thì là Hình ảnh minh họa

Các bước làm cá diêu hồng hấp thì là

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng Chọn cá diêu hồng tươi và ngon. Làm sạch cá bằng muối, đặc biệt chú ý làm sạch phần bụng và phần mang cá.

Bước 2: Tẩm ướp cá Ướp cá diêu hồng với hạt tiêu, muối, nước tương cho vừa với khẩu vị. Sau đó, thêm gừng chanh đã thái lát, hành lá, và thì là cắt khúc, sả đập dập cắt khúc to. Để cá ngấm gia vị trong khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Hấp cá diêu hồng thì là Trộn đều lần nữa các nguyên liệu để cá ngấm đều, sau đó gói cá và nguyên liệu ướp bằng giấy bạc để hấp. Thêm một lon bia để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đặt cá vào nồi hấp trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi chín đều.

Gắp cá ra đĩa và trang trí bằng một ít dưa chuột, cà chua... để món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng. Cách làm cá diêu hồng hấp thì là thật đơn giản đúng không nào! Hãy xắn tay vào bếp ngay thôi các chị em!

Cùng Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Bao Chuẩn Vị

Nguyên liệu:

  • 1 con cá diêu hồng (khoảng 1kg)
  • 50g tàu xì
  • 50g gừng
  • 500g cải thìa
  • 100g ngò rí
  • 1 củ cà rốt
  • 100g hành lá
  • 1 trái ớt sừng
  • 10g tỏi
  • 10g hành tím
  • Gia vị các loại: xì dầu, bột ngọt, tương ngọt, đường, dầu hào, bột gà

cá diêu hồng hấp tàu xì Hình ảnh minh họa

Cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá cắt sợi vừa ăn.
  • Tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ.
  • 1/2 phần gừng băm nhỏ, 1/2 phần còn lại cắt sợi.
  • Cải thìa bỏ phần gốc, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt làm đôi.
  • Cà rốt cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Hạt tàu xì rửa sạch.
  • Cá diêu hồng làm sạch kỹ, rửa bằng muối và phi lê để loại bỏ xương. Sau đó, cắt thành từng khúc và xếp vào đĩa.

Bước 2: Làm hỗn hợp tàu xì ướp cá Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Thêm tỏi, hành tím, gừng, ớt băm vào phi thơm. Sau đó, thêm hạt tàu xì vào chảo và đảo đều. Tiếp theo, đổ vào khoảng 300ml nước, thêm 50ml tương ngọt, 15g bột ngọt, 10ml xì dầu, 30g đường, 20ml dầu hào, 50g bột gà. Đun sôi và tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện món cá diêu hồng hấp tàu xì

  • Rắc đều phần gừng cắt sợi lên cá và thêm khoảng 2 muỗng canh rượu trắng. Đặt cá vào nồi hấp và nấu trong 10 - 15 phút cho cá chín.
  • Tiếp theo, rưới hỗn hợp tàu xì đã chuẩn bị lên cá và hấp thêm 6 - 8 phút nữa rồi tắt bếp.

Trên đây là cách làm các món cá diêu hồng hấp. Hy vọng bạn đã tìm thấy những bí kíp hữu ích cho mình. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện những món ăn ngon.

1