Xem thêm

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản, Thơm Lừng

Miếng thịt bò mềm mọng nước, kết hợp cùng hành tây giòn ngon không chỉ là món ăn khiến cả gia đình thỏa mãn vị giác mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sau...

Miếng thịt bò mềm mọng nước, kết hợp cùng hành tây giòn ngon không chỉ là món ăn khiến cả gia đình thỏa mãn vị giác mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sau một ngày làm việc vất vả. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về cách làm thịt bò xào hành tây đơn giản mà thơm ngon này.

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò mềm để xào (dùng cho 4 người ăn)
  • 200g hành lá
  • Muối, nước mắm, tỏi, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
  • 1 thìa café rượu trắng
  • 2 củ hành tây

thịt bò xào hành tây Thịt bò xào hành tây đậm đà hấp dẫn

Các bước chế biến thịt bò xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và thái lát mỏng theo thớ vừa ăn.
  • Lột vỏ hành tây, rửa qua nước lạnh, cắt đôi theo chiều dọc, rồi thái theo chiều ngang.
  • Gừng, tỏi bỏ vỏ và đập dập.
  • Hành lá rửa sạch, tách lá xanh và thân trắng. Thái lá dài và thân thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Trộn thịt bò với gia vị gồm ½ thìa nhỏ muối, chút ít hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu ăn và để trong 20-30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, phần thân trắng của hành lá và hành tây trên chảo dầu nóng, đảo đều trong khoảng 1 phút. Lưu ý, chỉ cần khoảng 2 thìa dầu ăn và xào hành nhanh chóng, liên tục, không để hành tây chín quá mềm vì sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên.
  • Trút thịt bò vào chảo, thêm chút rượu trắng, nêm nếm lại với ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và đảo đều. Hãy đảm bảo xào nhanh để thịt bò mềm và thơm ngon.
  • Khi thịt và hành đã chín, thêm hành lá và đảo sơ qua một lần nữa. Rắc chút hạt tiêu và bắc ra.

Yêu cầu thành phẩm

  • Các miếng thịt bò phải nở đều và ngấm gia vị. Đặc biệt, thịt bò phải mềm để giữ vị ngọt tự nhiên.
  • Hành tây cần giòn ngọt, không quá hăng và cay.
  • Tùy theo sở thích của gia đình, bạn có thể thêm cà rốt hoặc cà chua để món ăn có thêm màu sắc và hương vị.

hành tây Những củ hành tây tươi ngon

Cách chọn thịt bò ngon

  • Thịt bò tươi sẽ có màu vàng và cứng. Hãy tránh lấy thịt mỡ mềm và thịt có màu đỏ sẫm.
  • Chọn thịt bò có thớ nhỏ, mềm và tránh mua thịt bò có thớ to và cứng, vì khi thái sẽ không đẹp và khi ăn sẽ rất dai.

cách chọn thịt bò Hãy chọn những thớ thịt bò nhỏ và có màu sắc tươi

Bí quyết thái thịt bò đẹp

Để thái thịt bò đẹp mắt và không bị nát, hãy gói kỹ miếng thịt sau khi mua về và cất vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút. Thịt bò sẽ hơi cứng lại và dễ dàng để thái lát mỏng, trông đẹp và không nát.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món thịt bò xào hành tây thơm ngon và bổ dưỡng. Rất đơn giản phải không nào? Chỉ với chưa đầy 15 phút chế biến, món ăn ngon đã sẵn sàng để cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!

1