Xem thêm

Thịt Kho Trứng Cút - Món ăn hấp dẫn, dễ làm đưa cơm

Thịt kho trứng cút là món ăn ngon được lòng của nhiều người, đặc biệt là trong những ngày trời se lạnh. Món ăn này không chỉ cung cấp nhiều năng lượng mà còn có...

Thịt kho trứng cút

Thịt kho trứng cút là món ăn ngon được lòng của nhiều người, đặc biệt là trong những ngày trời se lạnh. Món ăn này không chỉ cung cấp nhiều năng lượng mà còn có màu sắc và hương vị hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm thịt kho trứng cút đơn giản và món thịt kho trứng cút nước cốt dừa thơm ngon nhé!

1. Cách làm thịt kho trứng cút đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 450g thịt ba chỉ heo
  • 15 quả trứng cút
  • 2 củ hành khô
  • 1 quả ớt cay
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm

Hướng dẫn các bước làm thịt kho trứng cút

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

  • Làm sạch thịt ba chỉ bằng cách rửa sạch với nước sau đó ngâm trong nước pha với 1 thìa cà phê muối trong 10 phút để khử hôi. Sau đó, rửa lại với nước và để ráo.

  • Thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.

  • Ướp thịt bằng cách trộn thịt đã thái với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Kết hợp tất cả nguyên liệu cho thịt thấm gia vị trong 30 phút.

Bước 2: Luộc trứng cút

  • Rửa sạch trứng cút và cho vào nồi với 500ml nước và chút muối. Đậy nắp, đun sôi trong 10 phút cho trứng chín.

  • Sau khi luộc, cho trứng vào thau nước lạnh trong 5 phút để dễ bóc vỏ.

Bước 3: Thắng nước màu

  • Dùng chảo đế dày và đặt lên bếp, bật bếp với lửa nhỏ cho chảo khô và nóng. Sau đó, cho 2 muỗng canh đường vào và khuấy đều cho đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián. Tiếp theo, đổ 300ml nước ấm vào chảo và khuấy đều để đường tan hết. Đun sôi và tắt bếp.

Bước 4: Nấu thịt kho trứng cút

  • Dùng nồi đế dày và đặt lên bếp với lửa vừa. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đun nóng. Sau đó, thêm hành khô đập dập băm nhỏ và phi thơm.

  • Tiếp theo, cho thịt ba chỉ đã ướp vào nồi và đảo đều cho thịt săn lại. Sau đó, cho nước màu đã thắng vào nồi và đun sôi. Tiếp tục cho ớt thái lát vào và tiếp tục kho trong 20 phút.

  • Sau 20 phút, mở nắp và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp theo, cho trứng cút vào nồi và đảo nhẹ để trứng không bị vỡ. Kho thịt và trứng cút trong 10 phút nữa và tắt bếp.

Hoàn thành món thịt kho trứng cút

Thịt kho trứng cút đã sẵn sàng! Rắc chút hạt tiêu xay lên món thịt và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc xôi nếp.

Thịt kho trứng cút

Thịt chín mềm, vị béo, đậm đà gia vị, trứng cút ăn bùi bùi, thơm thơm hòa quyện cùng vị mặn ngọt và hơi cay của ớt khiến món thịt kho trứng cút trở thành một món ăn ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

2. Cách làm thịt kho trứng cút nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt lợn ba chỉ
  • 15 quả trứng cút
  • 250ml nước dừa
  • 2 củ hành tím, 2 củ tỏi, 3 quả ớt
  • 2 muỗng canh dầu màu điều
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, nước hàng, đường, mì chính

Hướng dẫn làm thịt kho trứng cút nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chần qua nước sôi có thêm muối, rửa sạch thịt ba chỉ. Sau đó, thái miếng vừa ăn.

  • Cho thịt vào tô và ướp với hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt giã nhuyễn, nước mắm, dầu màu điều, đường, hạt nêm, tiêu xay và bột ngọt. Trộn đều và để ướp trong 30 phút.

  • Bóc vỏ trứng cút sau khi luộc chín.

Bước 2: Nấu thịt kho trứng cút nước cốt dừa

  • Đặt nồi lên bếp, bật lửa và cho thịt vào nồi để đảo đều cho săn lại. Sau đó, cho nước dừa vào và đun sôi với lửa nhỏ. Đảo đều và thêm trứng cút vào nồi. Đậy nắp và kho trong 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Thịt kho trứng cút

Hoàn thành món thịt kho trứng cút nước cốt dừa

Múc thịt và trứng ra đĩa, rắc chút tiêu xay và trang trí thêm rau thơm lên trên. Món thịt kho trứng cút nước cốt dừa sẽ là một món ăn thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!

1