Hướng dẫn cách làm chè chuối nướng ngọt thanh, thơm phức hấp dẫn

Chè chuối nướng là một món ăn khá nổi tiếng tại Đà Nẵng. Với sự kết hợp hài hòa giữa nước cốt dừa béo ngậy, thơm phức và chuối nướng ngọt thanh, món ăn này...

Chè chuối nướng là một món ăn khá nổi tiếng tại Đà Nẵng. Với sự kết hợp hài hòa giữa nước cốt dừa béo ngậy, thơm phức và chuối nướng ngọt thanh, món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn thích thú. Hãy cùng khám phá cách làm món chè hấp dẫn này ngay sau đây!

1. Nguyên liệu làm chè chuối

  • 10 trái chuối sứ
  • 2 chén nếp
  • 400 ml nước cốt dừa
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Bột năng, đường, muối, lá chuối

Cách làm chè chuối nướng: Nguyên liệu Ảnh: Cách làm chè chuối nướng: Nguyên liệu

2. Cách làm chè chuối nướng

Bước 1: Chế biến nước cốt dừa

  • Cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa.
  • Đun đến khi nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh vào, đun tiếp cho đến khi sánh lại là được.

Cách làm chè chuối nướng: Nấu nước cốt dừa Ảnh: Cách làm chè chuối nướng: Nấu nước cốt dừa

Bước 2: Làm vỏ bọc nếp bên ngoài chuối

  • Ngâm nếp với nước và 1/2 thìa cà phê muối qua đêm để mềm. Sau đó, cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay.
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm để cuộn xôi cho đều. Nếu không muốn dùng lò vi sóng, có thể nấu xôi theo cách thông thường bằng bếp hoặc nồi cơm điện.

Bước 3: Bọc nếp ngoài chuối Cách làm chè chuối nướng: Bọc chuối Ảnh: Cách làm chè chuối nướng: Bọc chuối

  • Lấy xôi nóng ra và dùng màng bọc thực phẩm trải ra. Dàn xôi mỏng, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt.

Bước 4: Thành phẩm

  • Tháo miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc lại và xếp vào khay.
  • Đặt chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút. Sau đó, tháo lớp bọc bên ngoài ra và nướng tiếp trong 10 phút để nếp chín vàng hơn.

Cách làm chè chuối nướng: Nướng chuối Ảnh: Cách làm chè chuối nướng: Nướng chuối

Khi chuối đã nướng chín, vàng thơm là bạn đã hoàn thành món chè chuối nướng rồi. Thưởng thức món ăn này bằng cách cắt chuối thành từng khoanh tròn, rưới nước cốt dừa lên và thêm một ít đậu phụng giã hơi dập để cảm nhận hương vị ngọt thanh, thơm phúc, béo ngậy.

Cách làm chè chuối nướng: Thành phẩm Ảnh: Cách làm chè chuối nướng: Thành phẩm

Với cách làm chè chuối nướng ngọt thanh, béo ngậy, thơm phức trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn thú vị.

Siêu thị điện máy HC

1