Xem thêm

Đồ ăn ngon và giàu chất xơ cho gia đình bạn trong dịp Tết

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa chúng ta sẽ cùng nhau đón mừng tết nguyên đán. Ngoài việc sắm sửa cho bản thân, trang hoàng nhà cửa thì chúng ta cũng nên dắt túi...

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa chúng ta sẽ cùng nhau đón mừng tết nguyên đán. Ngoài việc sắm sửa cho bản thân, trang hoàng nhà cửa thì chúng ta cũng nên dắt túi một vài công thức nấu ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những món ăn giàu chất xơ cho gia đình mình. Trong ngày Tết, chúng ta thường uống nhiều bia rượu, ăn nhiều đồ ngọt và chất béo, nhưng lại ít ăn rau củ. Điều này dễ gây ra rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, nguyenhafood.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện những món ăn từ nước xốt mè rang kết hợp với các loại rau, củ, quả, thịt để có những món ăn giàu chất xơ ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gỏi cuốn bơ

Nguyên liệu:

  • 1 trái bơ trái
  • 1 trái bà chua
  • 4 lá xà lách lolo xanh
  • 15g rau húng quế
  • 5g ngò rí
  • 4 cái bánh tráng dẻo
  • 30g nước xốt mè rang Kewpie

xot-me-rang-1 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch rau lolo xanh, húng quế, ngò rí rồi để ráo nước.
  2. Cà chua cắt thành 4 múi để bỏ ruột, sau đó cắt thành từng thanh.
  3. Bơ trái thì bạn cắt đôi, bỏ hạt và cắt lát mỏng.
  4. Tiếp theo bạn trải bánh tráng, xếp bơ cắt lát lên trước, đến xà lách, rau quế, ngò, cà chua rồi cuộn tròn.
  5. Cuối cùng bạn cắt đôi cuộn gỏi, xếp lên dĩa, chấm với xốt mè rang là đã có một món ăn ngon tuyệt vời.

Salad gà nugget với xốt mè rang

Nguyên liệu:

  • 80g xà lách lolo xanh
  • 4 quả cà chua bi
  • 40g gà nugget
  • 15g hành tây
  • 20g bắp hạt đông lạnh
  • 15g cà rốt
  • 35g nước xốt mè rang Kewpie

xot-me-rang-2 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách chế biến:

  1. Cà chua bi cắt đôi. Hành tây cắt khoanh tròn, ngâm nước đá để hành không bị hăng.
  2. Xà lách rửa sạch, để ráo nước, xé miếng vừa ăn. Cà rốt bào sợi. Bắp trụng sơ nước sôi.
  3. Gà nugget chiên vàng.
  4. Xếp xà lách đã xé miếng vừa ăn lên dĩa, lần lượt xếp các nguyên liệu khác lên trên xà lách.
  5. Cuối cùng là gà chiên và rưới nước xốt mè rang.

Salad thịt heo shabu

Nguyên liệu:

  • 200g thịt heo (bạn có thể thay thịt heo bằng thịt bò món ăn vẫn hấp dẫn)
  • 4 lá cải xà lách
  • 1/2 trái dưa leo
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 trái cà chua
  • Vừa đủ nước xốt mè rang Kewpie

xot-me-rang-4 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách chế biến:

  1. Thịt heo cắt vừa ăn, luộc nhanh lúc nước vừa chuẩn bị sôi, để thật ráo nước.
  2. Cà chua cắt múi cam, dưa leo cắt khoanh. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước sau đó để thật ráo.
  3. Cải xà lách xé miếng vừa ăn, ngâm trong nước lạnh, để thật ráo nước rồi sắp ra đĩa, cho hành tây và thịt heo lên trên.
  4. Trang trí xung quanh bằng dưa leo và cà chua. Cuối cùng rưới xốt mè rang.

Gà om bí đỏ mè rang

Nguyên liệu:

  • 120g thịt đùi gà rút xương
  • 80g bí đỏ
  • 60g cà rốt
  • 50g bông cải xanh
  • 60ml nước lọc
  • 1 ít muối
  • 60g nước xốt mè rang Kewpie

xot-me-rang-4 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách chế biến:

  1. Bí đỏ cắt khối vừa ăn, cà rốt cắt bằng với bí đỏ, bông cải xanh cắt miếng vừa chần sơ rồi ngâm nước đá, để ráo.
  2. Thịt gà lọc bỏ xương.
  3. Xào bí đỏ, cà rốt với thịt gà trước cho săn lại, cho xốt mè rang và nước lọc vào tiếp, nấu với lửa nhỏ để các nguyên liệu chín.
  4. Khi nguyên liệu chín thì mới cho bông cải xanh, đảo đều để ngấm xốt.
  5. Hoàn thành món ăn và trình bày ra đĩa.

Mì Ý bò băm xốt mè rang

Nguyên liệu:

  • 100g Mì Spaghetti
  • 25g cà rốt
  • 50g bò xay
  • 15g cần tàu
  • 15g hành tây
  • 20ml sữa tươi không đường
  • 1 ít muối, tiêu
  • 30g nước xốt mè rang Kewpie

xot-me-rang-6 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách chế biến:

  1. Cà rốt cắt nhỏ, hành tây cắt bằng size với cà rốt, cần tàu rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 cm.
  2. Xào cà rốt với hành tây cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đều, nêm với xốt mè rang, sữa tươi và chút muối tiêu.
  3. Tiếp theo cho mì Ý đã luộc chín vào đảo đều tay.
  4. Cuối cùng là cần tàu được cắt khúc nhỏ, cho vào chảo.
  5. Hoàn thành món ăn và trình bày ra đĩa.

Sandwich gà xốt mè rang

Nguyên liệu:

  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 40g thịt ức gà
  • 4 lát bơ trái
  • 20g cà rốt
  • 2 lá xà lách lolo xanh
  • 20g nước xốt mè rang Kewpie
  • 16g xốt Mayonnaise hương vị Nhật

xot-me-rang-7 Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách chế biến:

  1. Đầu tiên ta sẽ đem luộc phần ức gà, sau đó xé sợi nhỏ.
  2. Tiếp đó chúng ta đem trộn phần gà xé đó với nước xốt mè rang Kewpie.
  3. Cà rốt bào sợi nhỏ, bơ trái cắt lát và xà lách lolo xanh rửa sạch, để ráo nước.
  4. Đặt xà lách lên miếng bánh mì sandwich, tiếp đó ta cho phần thịt gà lên trên miếng xà lách.
  5. Tiếp đó ta cho cà rốt thái sợi và bơ đã chuẩn bị sẵn lên phần thịt gà.
  6. Cuối cùng là lấy phần bánh sandwich còn lại đặt lên phần hỗn hợp đó. Thế là chúng ta có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi đấy!

Với những món ăn trên, bạn đã có những lựa chọn ngon miệng và giàu chất xơ cho gia đình trong dịp Tết. Đừng quên tham khảo chương trình khuyến mãi Nước xốt mè rang - Rộn ràng ngày Tết của nguyenhafood để nhận ưu đãi đặc biệt. Chúc bạn thực hiện thành công và có một kỳ nghỉ vui vẻ và ý nghĩa cùng gia đình!

1