Xem thêm

Cách nấu gà hầm sả đậm đà, thơm ngon hút hồn

Gà hầm sả là một món ăn thơm ngon, đậm đà và rất thích hợp để ăn với cơm trắng hàng ngày. Cách nấu gà hầm sả không khó, hãy tham khảo công thức dưới...

Gà hầm sả là một món ăn thơm ngon, đậm đà và rất thích hợp để ăn với cơm trắng hàng ngày. Cách nấu gà hầm sả không khó, hãy tham khảo công thức dưới đây để thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Nguyên liệu cách nấu gà hầm sả (Cho 4 người)

  • Gà ta: khoảng 1/2 con (nên chọn gà mái tơ, hoặc gà chọi nếu có)
  • Sả: 4 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá: 3-4 nhánh
  • Các loại gia vị thông thường: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối

Nguyên liệu cách nấu gà hầm sả Nguyên liệu cách làm gà hầm sả miền Tây

Cách nấu gà hầm sả đơn giản

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Rửa thịt gà sạch bằng nước muối, để ráo nước. Sau đó, chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Sơ chế thịt gà nấu gà hầm sả

  • Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe nước mắm và một chút tiêu trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Gừng cạo sạch vỏ, cắt làm đôi, một nửa đập dập, băm nhỏ và một nửa thái thành từng sợi nhỏ.
  • Sả rửa sạch, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ còn lại cắt thành khúc và chẻ đôi.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu khác làm món gà hầm sả

Bước 3: Tiến hành hầm gà với sả

  • Cho nồi lên bếp đun nóng, sau đó thêm 4 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, sả thái lát và gừng đập dập. Cách nấu gà hầm sả

  • Tiếp theo, thêm thịt gà vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt có mùi thơm và săn lại, sau đó đổ một tô nước vào nồi để đun sôi. Cách nấu gà hầm sả

  • Khi nước sôi, thêm gừng thái sợi và sả đã cắt khúc vào nồi, sau đó đậy vung và vặn nhỏ lửa hầm gà trong khoảng 30-45 phút. Cách nấu gà hầm sả

  • Khi gà đã gần chín, nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp, thêm hành lá vào món ăn.

  • Múc gà ra bát và trang trí bằng đầu hành, rau mùi, cà rốt, tùy thích.

Thành phẩm gà hầm sả thơm ngon, bổ dưỡng

Món gà hầm sả hoàn thành có mùi thơm đặc trưng nức mũi, thịt gà mềm ngon kết hợp với nước dùng thơm lừng mùi sả và gia vị đậm đà chắc chắn sẽ làm cả nhà hài lòng. Món này có thể được kết hợp với bún tươi hoặc mì gói để tạo ra một bữa ăn ngon.

Thành phẩm món gà hầm sả thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu gà hầm sả rất đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Hãy thử nấu món ngon này để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công!

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống. Giúp khách hàng đặt chỗ trước khi tới các nhà hàng/quán ăn tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

1