Xem thêm

Cách làm lẩu thập cẩm ngon tuyệt tại nhà

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC muốn chia sẻ với bạn một cách làm lẩu thập cẩm thật ngon và đơn giản tại nhà mà không mất nhiều thời gian. Nguyên liệu lẩu thập...

Hôm nay, Siêu thị điện máy HC muốn chia sẻ với bạn một cách làm lẩu thập cẩm thật ngon và đơn giản tại nhà mà không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu lẩu thập cẩm

  • 500 gr tôm.
  • 500 gr thịt bò.
  • 500 gr mực ống.
  • 200 gr tim heo.
  • 1 gói lẩu thái mua sẵn ngoài chợ, quán tạp hoá, siêu thị.
  • Các loại rau ăn kèm lẩu như rau cải cúc, cải thảo, 1 hành tây.
  • Nấm các loại: nấm rơm, nấm kim châm.
  • Mì, bún tươi.
  • Hành củ.
  • Gia vị các loại gồm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, ....

Lẩu thập cẩm gồm những gì? Hứa hẹn đem lại trải nghiệm tuyệt vời.

Chi tiết cách làm lẩu thập cẩm hấp dẫn

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Khi chọn tôm, hãy lựa chọn những con tươi màu sắc trong suốt và không có mùi tanh. Bạn cũng nên tránh mua tôm có mảng màu tối hay không đồng nhất.

Mực nên được chọn có màu sắc sáng bóng, phần thân mực trắng đục như sữa và có độ đàn hồi cao.

Thịt bò cũng cần được chọn màu đỏ tươi, không có mùi hôi khó chịu. Độ cứng và độ đàn hồi của miếng thịt cũng là một chỉ số quan trọng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch hành củ và cắt lát mỏng.
  • Rửa sạch tim heo và cắt lát vừa ăn.
  • Mực cũng cần được làm sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm lẩu thập cẩm cần sơ chế tôm, thịt bò, tim heo, mực ống Thật đơn giản và tiện lợi.

  • Đặt tôm, mực, tim heo, thịt bò lên từng đĩa riêng biệt.

Các loại nấm cần được rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo. Đối với nấm rơm, nếu quá to, bạn có thể cắt làm đôi.

Củ hành tây cũng cần được lột vỏ, rửa sạch và cắt thành múi cau. Các loại rau kèm cũng cần được làm sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Sơ chế cách nấu nước lẩu thập cẩm

  • Bật bếp gas lên và đặt nồi nấu lên đó. Cho vào 1 thìa dầu ăn và hành củ cắt lát, phi thơm.
  • Tiếp theo, cho vào 1.5l nước lọc và đun sôi. Khi nước đã sôi, thêm nước nấm rơm và hành tây đã cắt miếng, chỉnh nhiệt độ ở mức thường và tiếp tục cho gói lẩu thái vào. Đợi nước sôi, bạn đã hoàn thành nước lẩu thập cẩm.

Cách làm nước lẩu thập cẩm và thưởng thức Hãy tận hưởng món lẩu thập cẩm ngon lành.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi làm xong nước lẩu thập cẩm, hãy đổ nó vào một nồi khác và đặt lên bếp từ. Thêm tôm, mực, tim heo, thịt bò, rau ăn kèm và bún. Chờ đến khi chín muồi, bạn đã có một bữa lẩu thập cẩm ngon tuyệt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm món lẩu thập cẩm thật dễ tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

1