Xem thêm

3 Công Thức Nấu CÁ RÔ PHI HẤP Khiến Bạn Đắm Say

Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia "Chuẩn Không Cần Chỉnh" Cá rô phi có vẻ ngoài đẹp mắt với màu tím và sọc dài chạy từ lưng xuống bụng. Thịt cá rô phi chứa...

Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia "Chuẩn Không Cần Chỉnh"

Cá rô phi có vẻ ngoài đẹp mắt với màu tím và sọc dài chạy từ lưng xuống bụng. Thịt cá rô phi chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, calo, vitamin và khoáng chất, rất tốt cho xương, ngăn ngừa ung thư và tốt cho não và tim mạch.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hấp cá rô phi sao cho thơm ngon và giữ được chất tinh túy bên trong. Dưới đây là những bí mật không phải ai cũng biết để bạn nấu món cá rô phi hấp bia đậm đà:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá rô phi: 1 kg
  • Bia: 2 lon
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 5 cây
  • Ớt tươi: 2 - 3 quả
  • Hành lá: 100g
  • Cà chua: 3 quả
  • Tỏi: 3 củ
  • Rau ăn kèm: thì là, salad,...
  • Gia vị: mắm, muối, đường, dầu ăn, tiêu,...

Sơ chế nguyên liệu

  • Cạo vảy và làm sạch cá rô phi. Cắt đường trên thân cá để loại bỏ mùi nhớt.
  • Sơ chế rau củ: bóc sả, cạo vỏ gừng, băm ớt, băm tỏi, cắt hành lá, thái cà chua.

Tiến hành hấp cá

  • Chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Đặt sả đã cắt khúc vào đáy nồi, sau đó xếp lần lượt cà chua, ớt, gừng dầu ăn và cá. Đổ bia vào nồi.
  • Hấp cá trong vòng 30 phút cho đến khi cá chín. Kiểm tra thịt cá để xem cá đã chín hay chưa.
  • Trình bày cá rô phi hấp lên đĩa và rưới nước hấp lên thân cá để tận hưởng vị đậm đà của món ăn.

Đậm Vị Với Công Thức Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu

Món cá rô phi hấp ngon phụ thuộc vào việc chọn cá rô phi tươi và chất lượng. Dưới đây là công thức để nấu món cá rô phi hấp xì dầu thơm ngon:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá rô phi: 700 gram
  • Gừng băm: 5 gram
  • Hành lá: 10 gram
  • Ớt sừng: 10 gram
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 5 gram
  • Hành tím: 5 gram

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và làm sạch cá rô phi. Cắt đường trên thân cá và ướp cá với muối, hạt nêm và mắm.
  • Rửa sạch ớt, hành lá và cắt sợi nhỏ.
  • Cao hành, tỏi và gừng băm. Đun nước sốt từ tỏi, hành, gừng, nước tương, dầu mè và đường.

Tiến hành hấp cá

  • Đặt cá và gừng vào nồi hấp. Hấp cá khoảng 30 phút.
  • Đổ nước sốt lên cá và trang trí với hành lá và ớt.
  • Đun nước sốt xì dầu sau đó đổ lên cá.

Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Đặc Trưng ẩm Thực Việt

Một món ăn ngon và đặc trưng của ẩm thực Việt là cá rô phi hấp hành gừng. Dưới đây là công thức chi tiết:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá rô phi: 1kg
  • Hành lá
  • Gừng
  • Hành tiêu
  • Hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, xì dầu, muối, tương đen, đường, dần ăn, hắc xì dầu

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá rô phi và làm sạch bên trong. Ướp cá với muối, hạt nêm và mắm. Gừng thái sợi và cắt hành lá.
  • Xoa đều tương đen lên thân cá và đặt sợi gừng lên trên cá.
  • Hấp cá trong vòng 30 phút.

Với thời gian nấu khoảng 30 phút, bạn đã có món cá rô phi hấp thơm ngon và đậm đà. Hãy thử nấu món này và thay đổi bữa ăn cho gia đình.

1