Cách làm gỏi gà bắp cải: tạo vị chua ngọt thanh mát giải ngán

Gỏi gà bắp cải là một món nộm ngon và đơn giản với vị chua ngọt đặc trưng hấp dẫn. Bạn sẽ thích món này với nước sốt trộn gỏi chua ngọt, bắp cải giòn...

Gỏi gà bắp cải là một món nộm ngon và đơn giản với vị chua ngọt đặc trưng hấp dẫn. Bạn sẽ thích món này với nước sốt trộn gỏi chua ngọt, bắp cải giòn giòn và thịt gà dai dai.

Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải

  • 500g thịt đùi hoặc ức gà
  • 50g bắp cải tím, 50g bắp cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 củ cà rốt
  • vài tép tỏi, 1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng
  • Đậu phộng rang, hành phi (nếu thích)
  • Rau răm, rau thơm thái khúc (nếu thích)
  • Muối hạt, giấm
  • Nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh

Lưu ý: Gà trộn gỏi ngon nhất là thịt gà ta. Nếu không có, bạn có thể sử dụng thịt đùi gà công nghiệp, nhưng thịt sẽ không ngon bằng.

Cách làm gỏi gà bắp cải chua ngọt ngon

Bước 1: Sơ chế, luộc và xé thịt gà

  • Rửa thịt gà với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.
  • Sắp xếp nồi lên bếp, cho nước và thêm 1 nhánh gừng đập dập và nửa củ hành tây, đun nóng nước. Tiếp theo, cho thịt gà vào luộc cho chín. Sau khi gà chín, vớt ra để nguội. Luộc chín thịt gà
  • Xé thịt gà thành những miếng nhỏ, không quá dày, không quá mỏng. Xé phay thịt gà

Bước 2: Sơ chế bắp cải, hành tây

  • Thái sợi mỏng bắp cải tím và bắp cải trắng, rửa sạch và để ráo nước. Nếu thích ăn bắp cải mềm, bạn có thể cho một chút muối vào bóp và để bắp cải trong khoảng 10 phút, sau đó xả nước. Bắp cải thái sợi mỏng
  • Thái lát mỏng nửa củ hành tây. Cho vào bát riêng, thêm 1 thìa canh đường và 1 thìa canh giấm, ngâm trong nước từ 5 - 10 phút để khử hăng. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Hành tây cũng cần thái lát mỏng

Bước 3: Pha nước trộn gỏi gà

  • Băm nhỏ tỏi và ớt.
  • Chuẩn bị 1 bát con, cho vào 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh nước cốt chanh. Trộn thật đều cho tan hết đường. Sau khi đường tan hết, thêm tỏi và ớt băm vào. Pha nước trộn gỏi gà bắp cải

Bước 4: Trộn gỏi gà bắp cải

  • Múc 1 thìa canh nước trộn gỏi và cho vào tô thịt gà xé phay. Bóp đều và để trong 5 phút cho gia vị ngấm.
  • Cho bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt vào một tô to. Thêm toàn bộ nước trộn gỏi vào và bóp đều. Để trong 5 phút.
  • Cuối cùng, cho thịt gà vào phần bắp cải, thêm hành tây, rau răm, rau thơm thái khúc và trộn đều. Trộn gỏi gà bắp cải

Hoàn thành và thưởng thức

  • Gắp gỏi gà bắp cải ra đĩa và rắc thêm đậu phộng giã dập và hành phi.
  • Gỏi gà bắp cải có vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng với thịt gà dai dai, bắp cải giòn giòn hấp dẫn. Gỏi gà bắp cải chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn

Lưu ý khi làm gỏi gà bắp cải:

  • Để gỏi không bị ra nước, hãy chú ý phần nước trộn gỏi và không thêm nước vào nước mắm khi pha.
  • Nếu muốn bắp cải mềm, hãy vắt sạch nước và cho vào trộn.
  • Một đĩa gỏi gà bắp cải ngon không thể thiếu rau răm. Bạn có thể không cho rau thơm, nhưng rau răm sẽ giúp cân bằng vị và làm gỏi thêm thơm ngon.
1