Xem thêm

30+ Món từ thịt lợn ngon khó cưỡng cách làm siêu đơn giản

Chắc hẳn nhiều chị em vẫn đang phân vân không biết nên chế biến các món từ thịt heo đúng không nào? Vì là một nguyên liệu khá phổ biến, thịt lợn chế biến được...

Chắc hẳn nhiều chị em vẫn đang phân vân không biết nên chế biến các món từ thịt heo đúng không nào? Vì là một nguyên liệu khá phổ biến, thịt lợn chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Các chị em nội trợ đã có bao nhiêu công thức chế biến món ăn này rồi? Hãy cùng tìm hiểu một số công thức chế biến món từ thịt heo ngon từ thịt lợn dưới đây.

Các món từ thịt lợn ngon tuyệt mà siêu dễ làm

Dưới đây là danh sách cách nấu thịt heo ngon cũng như công thức nấu cụ thể mà các bạn có thể tham khảo để chế biến.

Thịt heo chiên xóc tỏi

Thịt heo chiên xóc tỏi là một trong những món từ thịt heo ngon không thể thiếu. Thịt heo chiên xóc tỏi mang vị giòn ngọt, thơm nồng vị tỏi phi, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.

Thịt heo xóc tỏi giòn rụm vàng tươi Thịt heo xóc tỏi giòn rụm vàng tươi

Nguyên liệu:

  • Thịt ba rọi
  • Tỏi, ớt
  • Bột bắp
  • Gia vị: muối, mắm, đường, hạt nêm, ớt bột,...

Cách làm:

  1. Thịt mua về đem đi rửa sạch để ráo. Sau đó cắt lát vừa ăn theo chiều dài của miếng thịt sau đó đi tẩm ướp cùng một số nguyên liệu như muối, hạt nêm, ớt bột, tiêu,... Ướp trong 15-30 phút.
  2. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thì chiên lần lượt từng miếng thịt đã ướp. Trước đó, hãy thấm qua một lớp bột phủ bên ngoài để thịt được bám đầy bột, như vậy khi chiên sẽ không bị bắn dầu mà ăn vẫn có độ giòn nhất định. Bạn nhớ lật đều từng mặt thịt để tránh thịt bị cháy xém. Đến khi thịt vàng đều hai mặt thì vớt ra cho bớt dầu.
  3. Tỏi bóc vỏ rồi đem đi băm nhỏ. Sau đó tận dụng phần dầu vừa chiên thịt đem đi phi thơm vàng đều. Tiếp đến, bạn có thể bỏ phần tỏi đó vào phần thịt vừa chiên, cho tỏi ngấm đầy gia vị là được rồi đấy.

Thịt heo hầm cà rốt

Thịt heo hầm cà rốt ăn mềm thơm, thấm đều gia vị. Là một cách chế biến thịt heo ngon mà không thể thiếu cho bữa cơm gia đình bạn.

Thịt heo hầm cà rốt đậm vị Thịt heo hầm cà rốt đậm vị

Nguyên liệu:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lát gừng
  • Hành lá
  • 2 tép tỏi
  • Nước màu, nước mắm, hoa hồi

Cách làm:

  1. Thịt ba chỉ mua về đem đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không quá dày, không quá mỏng. Gừng chị em gọt vỏ, thái sợi, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cắt cà rốt đã gọt vỏ thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm, có thể ngắt hoa để trang trí đĩa.
  2. Nấu thịt với ½ củ gừng và hoa hồi để khử bớt mùi hôi và giúp thịt ngon hơn. Luộc xong, bạn vớt thịt ra, rửa lại một lần nước để loại bỏ phần bẩn của thịt. Sau đó cho thịt vào một cái chảo chống dính vặn nhỏ lửa cho đến khi thịt có màu vàng nâu thì tắt bếp.
  3. Tiếp theo, bạn cho thêm một ít nước màu và nước mắm vào đảo đều để tạo được màu tươi vàng óng cho thịt, nước sôi thì bạn cho hành tỏi, gừng và cà rốt vào đảo đều trong 5 phút. Cho một ít nước vào xăm xắp thịt, nấu trên lửa lớn cho đến khi thịt sôi thì giảm dần lửa, đun lửa liu riu trong 40 phút, đến khi thịt mềm, khô lại và ⅓ lượng nước thì gia vị vừa miệng.

Thịt heo bọc sả chiên giòn

Thịt heo bọc sả chiên giòn ăn lớp ngoài có độ giòn tan, bên trong mềm béo và có độ ngọt nhất định, thơm nồng của sả. Là món làm từ thịt heo ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua.

Thịt heo bọc sả giòn tan thơm ngon Thịt heo bọc sả giòn tan thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 300g thịt lợn xay nhuyễn
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 8-10 cây sả
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa bột năng
  • Một ít bột ngọt (nếu cần)

Cách làm:

  1. Sả bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc và lá già, băm nhỏ 12 củ hành tây, phần còn lại thái khúc dài rồi vò nhẹ để món ăn được thơm và ngậy hơn. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
  2. Cho thịt xay vào tô, cho thêm một ít hành, tỏi, sả băm nhỏ và các gia vị (đường, gia vị, mắm, tiêu, bột sắn, 1 thìa dầu ăn) vào tô rồi sau đó trộn đều rồi vớt thịt ra. Bạn ướp trong khoảng từ 10-20 phút để hỗn hợp ngấm đều gia vị.
  3. Chúng ta tiếp tục bóp giò bằng cách lấy 1 thìa thịt cho vào lòng bàn tay rồi tán nhuyễn, sau đó đặt một cây sả vào giữa, gói thịt lại và thái chỉ đều tay đến khi nào cảm thấy phần thịt dễ keo lại quanh sả thì cho vừa đến hết (lưu ý không nên thái to quá sẽ khó chín).
  4. Cho dầu vào chảo đảo đều đến khi chín vàng. Chín vàng thì vớt ra để ráo, cho dầu ra đĩa, thêm ít ngò gai trang trí.

Thịt heo rang muối ớt

Nếu bạn muốn ăn một món ăn lạ miệng với hương vị thơm ngon và đặc biệt thì không thể bỏ qua món thịt heo rang muối ớt. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến cực kỳ đơn giản.

Thịt heo rang muối ớt ngon bắt miệng Thịt heo rang muối ớt ngon bắt miệng

Nguyên liệu:

  • 250g thịt ba chỉ
  • 30g tỏi băm
  • 1 củ sả băm
  • 30g ớt băm (ớt đỏ và ớt xanh)
  • Muối, hạt nêm

Cách làm:

  1. Để làm được một món thịt lợn rang muối ớt thơm ngon, bạn cần chọn phần bụng lợn hơi béo, rửa sạch, thái miếng nhỏ (đừng thái mỏng quá nếu thịt bị co lại trong quá trình chiên), để ráo.
  2. Cho phần thịt đã chuẩn bị trước đó vào chảo rang đến khi thịt săn lại, hơi xém vàng và săn lại thì cho hành tỏi băm nhỏ vào xào trong 2-3 phút rồi cho sả và ớt băm nhỏ vào, lúc này nên để lửa vừa. Tiếp đến, bạn cho thêm một chút muối và hạt nêm, đảo đều hỗn hợp này cho đến khi thịt ngấm đều gia vị, sau đó tắt bếp và cho ra đĩa.

Thịt heo kho mắm ruốc

Thịt heo kho mắm ruốc là món ăn đậm vị miền Tây với công thức chế biến mới mẻ, mang lại mùi vị đặc trưng không thể chối từ, là một trong các món ăn mặn từ thịt heo mà bạn không nên bỏ qua.

Thịt kho mắm ruốc đậm vị miền Tây Thịt kho mắm ruốc đậm vị miền Tây

Thịt heo kho tàu

Các món chế biến từ thịt heo không thể thiếu thịt kho tàu, món ăn truyền thống quen thuộc. Thịt kho tàu có lẽ đã không quá xa lạ với nhiều gia đình Việt. Món ăn này là một nét đặc trưng và không thể thiếu trong những ngày tết. Hương vị cuốn hút ăn mãi không chán.

Thịt heo kho tàu đậm vị béo thơm Thịt heo kho tàu đậm vị béo thơm

Thịt heo cuộn măng hầm

Vị ngọt và thơm từ măng sẽ giúp cho món ăn của bạn trở nên tròn vị và hấp dẫn hơn nhiều. Cùng thực hiện món thịt heo cuộn măng hầm này nhé.

Thịt cuộn măng ngọt vị Thịt cuộn măng ngọt vị

Nguyên liệu:

  • 6 dải thịt heo thái mỏng
  • 1 cây măng
  • 1 hộp nấm ngọc chấm xám
  • 2 nhánh hành lá
  • Bột bắp, dầu hào, gia vị

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu
    • Măng gọt vỏ, luộc chín, vớt ra cho vào thau nước lạnh. Sau đó, cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật nhỏ.
    • Nấm hương ngâm muối, sau đó rửa sạch, cắt bỏ rễ.
    • Rửa sạch và cắt lá hẹ ra từng phần vừa ăn.
  2. Cắt thịt ra từng phần nhỏ vừa ăn. Xếp thịt ra khay phẳng, rắc thêm chút bột bắp quanh phần thịt để có độ bám nhất định cùng với một ít gia vị, xếp lần lượt măng, nấm và hành hoa.
  3. Cho ít dầu vào chảo, cho từng viên thịt vào lăn và chiên vàng đều các mặt.
  4. Hòa tan thêm phần bột bắp và dầu hào trong một cái bát nhỏ rồi đổ vào một chảo riêng đun cho đến khi sôi.
  5. Xếp từng miếng thịt quay ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là xong.

Thịt heo kho củ cải trắng

Vị ngọt từ củ cải trắng luôn là hương vị tuyệt vời đánh bật mọi giác quan. Món thịt heo kho củ cải trắng cũng rất dễ chế biến, đem lại một món ăn ngon miệng cho mọi người.

Thịt heo kho củ cải trắng ngọt thơm bén cơm Thịt heo kho củ cải trắng ngọt thơm bén cơm

Nguyên liệu:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 2 củ cải trắng
  • 1 muỗng đường
  • Hành khô, nước mắm, hạt nêm
  • 1 trái ớt
  • Hành lá

Cách làm:

  1. Thịt ba chỉ sẽ là lựa chọn sáng suốt cho món ăn này. Bạn chọn những loại có da mỏng, mỡ trắng, giòn rồi rửa sạch với nước muối pha loãng để phần thịt được sạch hơn, để ráo nước. Cắt thịt thành từng miếng dày vừa đủ, không quá to rồi đem đi ướp với chút nước mắm, mì chính, ớt bột, hành khô băm nhuyễn trong khoảng 30 phút để cho phần thịt được thấm gia vị.
  2. Trong lúc chờ đợi phần thịt thấm đều gia vị, chúng ta cùng đi làm bước tạo màu cho nồi thịt của bạn. Tiến hành nhỏ thêm đường, đun cho đến khi phần đường chuyển sang màu nâu cánh rán thì cho một ít nước vào đun đến khi tạo thành hỗn hợp đặc.
  3. Sau đó cho một chút muối rắc lên trên rồi để thịt ướp 15 phút.
  4. Cho thịt và các loại củ vào. Cho bắp cải vào nồi đun với lửa vừa cho đến khi thịt chín nhẹ, thêm một chút nước cho ngập mặt thịt và củ cải. Sau đó đun sôi lần 2, nêm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và củ cải chín mềm, thêm chút ớt sừng nếu thích để tăng độ nóng. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.

Món Thịt heo xào lăn

Thịt heo xào lăn khá bắt miệng, thường được dùng nhiều để làm các món nhậu bắt mồi cực kỳ ngon miệng đấy. Để có thể làm món ăn này, bạn hãy theo dõi công thức sau đây.

Thịt heo xào lăn - món ăn không thể thiếu cho bữa cơm gia đình Thịt heo xào lăn - món ăn không thể thiếu cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ (chọn thịt có nạc, mỡ và bì)
  • 4 củ sả
  • 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào

Cách làm:

  1. Thịt ba chỉ (chọn thịt có nạc, mỡ và bì) thái mỏng vừa ăn, tỏi, hành khô băm nhỏ, sả thái lát mỏng, ớt thái nhỏ.
  2. Cho dầu vào chảo, phi tỏi và hành khô cho thơm, sau đó cho thịt vào xào nhanh đến khi thịt chín vàng, thêm muối, hạt tiêu, sả và ớt vào xào thêm 2-3 phút, rồi tắt bếp.
  3. Cho dầu hào vào, trộn đều và xào nhẹ trong 1-2 phút nữa, đảm bảo gia vị ngấm đều vào thịt.
  4. Thịt heo xào lăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể dùng làm một món nhậu hoặc diện kèm với cơm.

Như vậy, đây là những công thức chế biến từ thịt heo ngon và siêu đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà. Hy vọng rằng, các món ăn này sẽ mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn ngon miệng và thú vị. Chúc bạn thành công và món ăn ngon miệng!

1