Xem thêm

Cách nấu Mì Quảng gà ngon đúng vị Quảng: Món ăn đậm đà của xứ Quảng

Nấu mì Quảng gà ngon, đậm đà, đúng chất Quảng Nam là một nhiệm vụ không dễ dàng. Nếu bạn đã từng thưởng thức món mì Quảng và bị mê hoặc bởi hương vị khó...

Nấu mì Quảng gà ngon, đậm đà, đúng chất Quảng Nam là một nhiệm vụ không dễ dàng. Nếu bạn đã từng thưởng thức món mì Quảng và bị mê hoặc bởi hương vị khó quên của nó, hãy thử ngay công thức dưới đây. Món mì Quảng Gà được làm từ thịt gà quê, vừa thơm vừa ngọt. Những miếng gà đã qua lọc xương tỉ mỉ, tẩm ướp đầy đủ gia vị và cắt miếng nhỏ vừa ăn, quyện lẫn với những sợi mì Quảng tạo nên một món ăn mang đậm nét đặc trưng của xứ Quảng.

Nguyên liệu nấu mì Quảng gà

  • Một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn)
  • 4-5 củ hành khô, 2 củ tỏi, ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn)
  • Mì Quảng tráng sẵn, đậu phộng rang (lạc rang), bánh tráng nướng (bánh đa)
  • Hành ngò, hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, bột nêm, đường, một trái chanh
  • Rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi, bắp chuối bào, giá, cải non.

Cách nấu Mì Quảng gà ngon đúng vị Quảng Caption: cách nấu mì quảng gà ngon đúng vị Quảng

Hướng dẫn sơ chế mì Quảng gà

  1. Thịt gà làm sạch, lóc thịt riêng, xắt miếng nhỏ vừa ăn để làm nước nhân. Phần xương gà hoặc những chỗ không lóc thịt được như cánh, cổ, chân chặt thành từng miếng vừa ăn.
  2. Giã hành, tỏi và ớt tươi (nếu không ăn cay có thể không cho ớt tươi).
  3. Ướp thịt gà đã lóc cùng bộ lòng gà với hành tỏi đã giã cùng với tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm ngon, muối, ít nhất 10 phút.
  4. Hành ngò cắt nhỏ. Xà lách cắt miếng vừa ăn trộn cùng với các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

Cách nấu Mì Quảng gà ngon đúng vị Quảng Caption: Hướng dẫn sơ chế mì Quảng gà

Cách nấu mì Quảng gà

Bước 1: Lấy nồi để nấu nước xương gà, nấu cho xương mềm và lọc lấy phần nước dung (1 lít).

Bước 2: Lấy một nồi nấu nước nhân, cho dầu phộng vào nồi, cho một phần hành tỏi đã giã vào phi cho thơm, cho vào khoảng một muỗng cafe ớt màu cho lên màu đẹp (nếu thích cay thì có thể cho thêm). Tiếp theo cho phần gà lóc đã ướp vào xào chín thơm, đợi cho thịt gà săn lại cho nước dùng vào, nêm nếm lại và đun khoảng 15 phút cho gà mềm. Nước nhân ngon phải hơi sánh, có vị thơm, hơi cay, màu đẹp và hơi mỡ màng một chút.

Bước 3: Làm một chén nước mắm: Giã một ít ớt tỏi, cho chút đường, tí chanh và nước mắm ngon vào để nêm thêm vào mì (nếu nhạt). Khi dọn ăn, cho mì vào tô, vài miếng gà và nước dùng từ nồi nước nhân, nhớ vớt một ít dầu phộng nổi bên trên nồi, rắc ít đậu phộng và hành ngò. Để ăn ngon, chan thêm một chút nước mắm đã giã, bẻ ít bánh tráng nướng vào cùng với rau sống.

Cách trình bày tô mì Quảng gà

Đặt 1 lớp rau ở dưới đáy tô, tiếp theo là mì, vài miếng gà, chan nước xâm xấp mặt mì. Rắc ít hành lá và ngò cắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ, chanh, ớt trái xanh, 1 miếng bánh tráng nướng.

Cách nấu Mì Quảng gà ngon đúng vị Quảng

1