Xem thêm

Cách Làm Bánh Ngô Chiên Thơm Ngon Khó Cưỡng

Bánh ngô chiên là một món ăn đơn giản nhưng lại rất thơm ngon. Với những nguyên liệu đơn giản như ngô (bắp), đường và bột mì, bạn có thể tự tay làm nên món...

Bánh ngô chiên là một món ăn đơn giản nhưng lại rất thơm ngon. Với những nguyên liệu đơn giản như ngô (bắp), đường và bột mì, bạn có thể tự tay làm nên món bánh ngô chiên hấp dẫn. Với độ giòn của vỏ bánh cùng phần nhân dẻo, ngọt của ngô, bánh ngô chiên là một món ăn thích hợp để dùng trong bữa sáng hoặc làm đồ ăn vặt giữa buổi. Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu khám phá cách làm bánh ngô chiên thơm ngon ngay dưới đây.

cách làm bánh ngô chiên Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách làm bánh ngô chiên

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 trái bắp ngọt
  • 100g đường
  • 100g bột mì
  • 100ml dầu ăn
  • 40g sữa đặc

Các bước thực hiện

  1. Bắp lột vỏ, loại bỏ râu, rửa sạch và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì, đường, sữa đặc và nước lọc vào rồi khuấy đều. Nếu hỗn hợp còn đặc, bạn có thể thêm một ít nước và tiếp tục trộn cho đến khi bột tạo thành chất lỏng đặc sệt, sáng mịn, không bị vón cục. Sau đó, cho phần bắp đã rửa vào tô và trộn đều.
  3. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đun nóng. Sau khi dầu nóng, múc một lượng bột bắp vừa phải vào chảo và tạo hình bánh tùy theo kích thước bạn mong muốn.
  4. Chiên bánh trong 2 - 3 phút, sau đó lật bánh để chiên mặt còn lại. Khi cả hai mặt đều có màu vàng cam là bánh đã chín, bạn có thể vớt ra dĩa để ráo dầu. Tiếp tục chiên bánh đến hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

làm bánh ngô chiên Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Yêu cầu thành phẩm

Bánh ngô chiên có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của phần vỏ bánh bên ngoài, kết hợp cùng vị ngọt đặc trưng của bắp và mùi thơm từ sữa đặc. Để tăng thêm vị ngon cho món bánh này, bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm chua ngọt.

bánh ngô chiên Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Mẹo để thực hiện món bánh ngô chiên giòn, ngon

Cách lựa chọn bắp tươi, ngon để làm bánh

  • Nên sử dụng loại bắp ngọt để bánh ngon và có màu vàng đẹp mắt hơn.
  • Khi lựa bắp, bạn nên chọn những trái có vỏ ngoài xanh, râu không bị héo, khô và cuống còn mới.
  • Vỏ ngô phải ôm chặt lấy quả, không bị lỏng lẻo.
  • Lựa chọn bắp có các hạt to tròn, đầy đặn, không có màu lạ hoặc bị sâu.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh ngô chiên

  • Bạn có thể chần sơ bắp với nước nóng trước khi cho vào hỗn hợp bột. Điều này giúp bắp giữ được độ ngọt tự nhiên và làm bánh nhanh chín hơn khi chiên.
  • Trong lúc trộn bột, nếu muốn bánh mặn hơn, bạn có thể cho thêm một chút muối ăn.
  • Bạn cũng có thể thêm hành lá cắt nhỏ vào để bánh không bị ngấy.
  • Sau khi khuấy bột xong, bạn có thể lược bột qua rây để loại bỏ những phần bột bị vón cục và thu được hỗn hợp mịn, đặc sệt.
  • Bánh ngô sau khi chiên xong nên ăn ngay khi còn nóng để bánh có hương vị thơm ngon nhất.
  • Nếu không ăn hết, bạn có thể cho bánh vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra chiên lại là đã có ngay món bánh thơm ngon.

Bánh ngô chiên là món ăn đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên trên đây của Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ làm nên những chiếc bánh thơm ngon để cùng ăn với gia đình và bạn bè.

Liên hệ số tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cuộc gọi) để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn nhanh chóng và miễn phí về các khóa học làm bánh.

1