Xem thêm

Cách nấu cà ri vịt chuẩn vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng

Để nấu cà ri vịt thơm ngon và chuẩn vị nhất, bạn không cần phải đến nhà hàng, chỉ cần tham khảo cách nấu dưới đây và bạn sẽ thành công. Bí kíp này giúp...

Để nấu cà ri vịt thơm ngon và chuẩn vị nhất, bạn không cần phải đến nhà hàng, chỉ cần tham khảo cách nấu dưới đây và bạn sẽ thành công. Bí kíp này giúp thịt vịt ngọt, thơm mùi cà ri và nước vịt quyện sánh vàng ruộm. Khi chấm cùng bánh mì, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngon tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt xiêm: 1kg
  • Khoai tây: 3 củ
  • Hành tây: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Sả, ớt tươi, hành khô, tỏi khô, hoa hồi
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước dừa, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu
  • Ngò gai, rau mùi

Cách nấu cà ri vịt chuẩn vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng - 1 Hình ảnh minh họa

Cách nấu cà ri vịt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt khử hôi bằng cách xát muối sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.
  • Khoai tây, hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa. Cho khoai tây vào ngâm nước muối loãng trong 15 phút để hết nhựa.
  • Hành, tỏi khô, sả bóc vỏ, rửa sạch và đập dập băm nhỏ. Rau mùi, ngò gai bỏ rễ và lá úa, rửa sạch và thái đoạn ngắn để dùng sau.
  • Hoa hồi rang thơm, giã nhỏ.

Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay thế bằng khoai môn hoặc khoai sọ.

Cách nấu cà ri vịt chuẩn vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng - 2 Sơ chế qua các nguyên liệu

Bước 2: Ướp hỗn hợp vịt với các gia vị

  • Thịt vịt cho vào bát tô ướp với ½ gói bột cà ri, bột hoa hồi, bột canh, mì chính, chút đường, hành khô, ớt, hạt tiêu sau đó trộn đều. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh nước dừa vào và đảo đều để ướp ít nhất 30 phút.
  • Nước dừa sẽ giúp thịt vịt ngọt và mềm, ăn béo. Hoa hồi tạo mùi thơm hấp dẫn.
  • Có thể dùng dầu điều khiển ướp thịt để tạo màu vàng đậm cho món vịt cà ri bắt mắt hơn.

Bước 3: Nấu cà ri vịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để phi thơm tỏi và sả băm. Tiếp đó, cho ½ gói cà ri còn lại vào và đảo đều để lên màu. Sau đó, cho vịt đã ướp vào xào săn lại.
  • Khi thịt vịt xào săn lại, tiếp tục cho khoai tây và cà rốt vào và đảo đều để ngấm gia vị. Sau đó, chế thêm nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút để thịt vịt và khoai, cà rốt chín mềm. Nếm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Trước khi tắt bếp, cho hành tây vào và đảo đều đun trong 3 phút rồi tắt bếp. Thả rau mùi và ngò gai đã thái nhỏ vào rồi múc ra tô để thưởng thức.

Lưu ý để nấu món cà ri vịt được hoàn hảo:

  • Không đun lửa to nhanh, vì có thể làm cạn nước và món ăn bị cháy khét.
  • Không cho hành tây vào nấu ngay từ đầu, vì hành tây khi chín sẽ bị nát và không ngon.

Cách nấu cà ri vịt chuẩn vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng - 3 Nấu cà ri vịt thành phẩm

Thành phẩm: Cà ri vịt có nước sánh sền sệt, nhìn bắt mắt và tạo cảm giác ăn ngon. Thịt vịt chín ăn ngọt mềm, vị bùi bùi với mùi thơm của bột cà ri và hoa hồi chắc chắn sẽ làm hài lòng tuyệt đối thực khách.

Vịt cà ri thường được ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm nóng. Chúc các bạn thành công.

Bí quyết nấu cà ri vịt ngon nhất

  • Chọn vịt hơi già và dai một chút, vì khi hầm lâu, thịt vịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở. Sơ chế nguyên liệu và rửa vịt để đảm bảo không bị hôi.
  • Khi ăn, thêm chút rau mùi để làm thức ăn thêm thơm và không ngán.
1