Cách làm chè chuối bột báng ăn là ghiền

Chè chuối - một món ngon dân dã, lạ miệng mà ai cũng muốn thử. Một khi đã thử ai nấy cũng ghiền. Điều này không khó giải thích vì loại chè này khá đặc...

Chè chuối - một món ngon dân dã, lạ miệng mà ai cũng muốn thử. Một khi đã thử ai nấy cũng ghiền. Điều này không khó giải thích vì loại chè này khá đặc biệt. Điểm đặc biệt đầu tiên nằm ở vị béo ngậy, ngọt thanh khiến ai cũng phải vỡ òa khi nếm thử. Đặc biệt nữa nằm ở nguyên liệu. Chuối, bột báng, cốt dừa, đường, chừng ấy nguyên nguyên liệu đủ để tạo nên một món ngon hoàn hảo. Bạn có thể ăn món ngon này bất cứ lúc nào mình thích.

Nguyên liệu làm chè chuối bột báng cốt dừa

Nguyên liệu dưới đây dành cho 4 người ăn. Bạn có thể tham khảo để gia giảm các nguyên liệu theo khẩu vị của mình và những thành viên trong gia đình. Như đã đề cập ở trên, nguyên liệu làm món chè này đơn giản, dễ kiếm. Thậm chí, chúng luôn sẵn có trong nhiều gia đình Việt.

  • 5 quả chuối chín
  • 30g bột báng
  • 30g bột khoai
  • 150g đường
  • 300ml nước cốt dừa
  • 100g đậu phộng
  • ⅕ muỗng cafe muối

3 bước chế biến chè chuối bột báng nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt chuối và thái thành miếng nhỏ

Rang đậu phộng

Bước 2: Nấu chè

Cốt dừa

Nấu  <a href='https://gtnfoods.com.vn/bot-bang-la-gi-cach-nau-che-chuoi-bot-bang-a3894.html' title='chè chuối bột báng' class='hover-show-link replace-link-447'>chè chuối bột báng<span class='hover-show-content'></span></a>  cốt dừa

Bước 3: Thành phẩm

Bày biện chè chuối

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Nên chọn chuối chín để có vị ngọt đậm đà, không gắt, không chát.
  • Ưu tiên chọn chuối sáp, trái căng, vỏ nhẵn. Chuối này đã già.
  • Chọn nải chuối chính không đều, nghĩa là quả xanh quả chín. Thường thì đây là chuối chín tự nhiên, không dùng thuốc.
  • Chọn quả chuối có vỏ màu vàng sẫm và trên vỏ có những đốm màu nâu, đen, khi bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.
  • Tránh những quả chuối đã bị dập nát hay quả quá to vì chúng có thể được bón nhiều thuốc.

Chuối sáp nấu chè sẽ thơm dẻo hơn

Mẹo để nấu chè chuối ngon

  • Muốn bột báng, bột khoai nhanh nở bạn có thể dùng nước ấm khoảng 60 độ để ngâm.
  • Đậu phộng muốn ngon, không cháy nên để chảo nóng trước rồi cho đậu vào sau, thêm một chút muối.
  • Món chè chuối có thể ăn lúc nóng hoặc nguội đều ngon. Tuy nhiên, ăn cùng đá bào ngon nhất.
  • Thời gian nấu chè vừa đủ để bột báng chín, dai không bị nhũn.

Chè chuối ngon, tốt cho hệ tiêu hóa lại dễ làm. Chẳng có lý do gì để bạn từ chối một món ngon trong ngày thời tiết ẩm ương thế này đúng không. Vào bếp làm ngay món này để chiêu đãi gia đình thôi. Chè chuối phù hợp cho người ăn chay và ăn mặn. Tháng 7 này, chè chuối càng phù hợp để chiêu đãi cả nhà, bạn thử nhé.

Đọc thêm: Cách làm chè bắp đậu xanh “ăn là ghiền” tại nhà.

1