Xem thêm

Cà Ri Gà: Món Ăn Độc Đáo Với Hương Vị Tuyệt Ngon

Cà ri là một món ăn thường được coi là chỉ dành cho những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy thèm, bạn hoàn toàn có thể tự nấu cà ri gà ngon...

Cà ri là một món ăn thường được coi là chỉ dành cho những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy thèm, bạn hoàn toàn có thể tự nấu cà ri gà ngon tại nhà. Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn so với các món ăn thông thường, nhưng cách nấu cà ri gà không quá phức tạp hay khó khăn. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách nấu món ngon này và thử làm cho bữa ăn thêm phần thú vị nhé!

Cà ri gà chấm bánh mì Caption: Cà ri gà chấm bánh mì tuyệt ngon

Nguyên liệu làm cà ri gà

  • 1 con gà (gà ta hay gà công nghiệp đều được)
  • 1 trái dừa tươi có nước
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai lang
  • 2 củ khoai tây
  • Sữa đặc
  • Sả cây (khoảng 2 cây), ớt
  • Bánh mì ăn kèm.

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà

Làm sạch thịt gà

Sau khi mua thịt gà, bạn cần rửa sạch để khử mùi và làm sạch. Quá trình rửa thịt gà khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chà muối và gừng nhuyễn lên mình gà, sau đó rửa lại với nước sạch và khăn ăn để thấm nước.

Tiếp theo, chặt thịt gà ra thành miếng nhỏ, vừa ăn. Điều này giúp món ăn không bị ngấy và cũng không làm cho gà trong lúc hầm bị nát.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành tím thái nhỏ
  • Tỏi đập dập
  • Sả cây đập dập và thái nhỏ.

Ướp gà

Cho thịt gà vào tô và tiến hành ướp. Sử dụng các nguyên liệu ướp sau:

  • 4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 gói bột cà ri nhỏ
  • 1 muỗng canh sữa đặc.

Trút tỏi, hành tím và sả băm vào tô và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 2 - 4 tiếng.

Chiên các loại củ

Thái cà rốt và khoai tây thành miếng. Cà ri thường yêu cầu củ thái to một chút.

Luộc cà rốt và khoai tây nhưng không nấu quá mềm. Vớt ra và để ráo nước.

Nấu cà ri

Cho một lớp dầu mỏng vào nồi to. Khi dầu đã nóng, cho thịt gà đã ướp vào và đảo sơ để thịt chín. Sau đó, thêm 1 trái dừa vào nồi.

Hầm thịt gà với nước dừa khoảng 30 phút, sau đó thêm các loại củ vào và hầm thêm chút nữa cho nước cà ri sắc và thấm vị. Khi thịt gà chín, hạ lửa nhỏ và hâm thêm để nước cà ri thật thấm, đậm vị. Tổng thời gian nấu một nồi cà ri cho khoảng 40 - 60 phút.

Cà ri ăn với cơm trắng Caption: Cà ri ăn với cơm trắng cũng rất ngon

Vì sao lại sử dụng sữa đặc trong bước ướp gia vị?

Trong quá trình ướp gà, sữa đặc được sử dụng để tạo hương vị thơm ngon và thêm độ ngọt cho gà. Ngoài ra, sữa đặc còn giúp làm cho nước cà ri có sánh đặc hơn, tăng thêm hương vị cho món cà ri gà. Bạn có thể thay thế nước cốt dừa bằng sữa đặc để tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Đó là hướng dẫn cách nấu cà ri gà ngon theo phong cách Ấn Độ mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Thay đổi một chút cho bữa ăn hàng ngày thêm phần hấp dẫn, hãy thử ngay và cảm nhận vị ngon của món cà ri gà!

1