Xem thêm

Tuyệt chiêu nấu chè cốm thơm ngon hấp dẫn

Bạn đã từng thưởng thức những ly chè cốm ngọt ngào, thơm lừng mà lại không mất quá nhiều thời gian để chế biến? Nếu chưa, hãy cùng tôi khám phá 2 cách nấu chè...

Bạn đã từng thưởng thức những ly chè cốm ngọt ngào, thơm lừng mà lại không mất quá nhiều thời gian để chế biến? Nếu chưa, hãy cùng tôi khám phá 2 cách nấu chè cốm dẻo ngọt, thơm dịu chuẩn vị Hà Nội trong bài viết này!

Chè cốm thơm dịu chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu:

  • Cốm 200gr
  • Lá dứa 10 lá
  • Bột năng 2 muỗng canh
  • Dừa nạo sợi 50gr
  • Đường 50gr

Đầu tiên, để nấu được chè cốm thơm ngon, bạn cần rửa sạch lá dứa và xay nhuyễn cùng 100ml nước. Lọc lấy nước cốt lá dứa qua rây. Tiếp theo, hòa đường vào nước cốt dứa đã có, đun ở lửa vừa cho đường tan.

Sau đó, kết hợp nước cốt dứa đã pha với 150ml nước, đun lên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi nhẹ. Tiếp theo, pha loãng bột năng với 100ml nước rồi từ từ đổ vào chảo và khuấy đều. Đun lửa vừa trong khoảng 5 phút cho hỗn hợp sệt lại.

Cuối cùng, thêm cốm vào chảo, khuấy đều cho chè sôi lại. Nêm nếm vị ngọt cho vừa ăn và tắt bếp. Trình bày chè cốm ra chén và rắc thêm dừa nạo sợi lên trên. Bạn đã có một ly chè cốm thơm dẻo, hấp dẫn ngay trước mắt.

Cách nấu chè cốm Hình ảnh: Cách nấu chè cốm

Đến đây, việc thưởng thức chè cốm không còn là điều quá xa xỉ. Cảm nhận hương thơm phức mùi lá dứa, vị ngọt thanh hòa quyện cùng hạt cốm dẻo dịu và dừa nạo sợi bùi bùi. Bạn không thể chối từ một ly chè cốm thơm ngon như vậy.

Chè cốm đậu xanh thơm lừng

Nguyên liệu:

  • Cốm khô 200g
  • Đậu xanh 50g
  • Đường 250g
  • Bột sắn 2 muỗng canh
  • Dừa nạo
  • Lá dứa

Đảm bảo nguyên liệu sạch, bạn hãy cho cốm vào rổ và rửa sạch. Sau đó, ngâm cốm trong nước khoảng 5 phút cho mềm. Đậu xanh cũng cần được ngâm trong nước khoảng 2 tiếng để đảm bảo chất lượng và độ mềm của chè.

Tiếp theo, hòa tan bột sắn với nước để tránh bị vón cục. Rửa sạch lá dứa, xay nhuyễn cùng nước và vắt lấy nước cốt. Dừa nạo cũng cần được nhồi và vắt lấy nước cốt.

Bắt đầu nấu chè, cho đậu xanh và nước cốt dứa vào nồi và nấu lửa nhỏ cho đậu xanh chín nhừ. Tiếp theo, thêm đường vào nồi, đảo đều và nêm nếm vị ngọt. Tiếp tục nấu chung với cốm và sau đó cho bột sắn vào, khuấy đều.

Khi chè cốm sánh lại, bạn tắt bếp. Trình bày chè ra chén, khi nguội hãy thêm một ít nước cốt lên trên mặt và thưởng thức.

Cách nấu chè cốm đậu xanh Hình ảnh: Cách nấu chè cốm đậu xanh

Với 2 cách nấu chè cốm thơm dẻo ngọt, bạn đã có trong tay những công thức tuyệt vời để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Hãy thử ngay và tận hưởng những ly chè đầy hương vị!

1