Xem thêm

Hướng dẫn cách làm chè sương sa hạt lựu thanh mát, ngọt dịu

Chè sương sa hạt lựu là món tráng miệng thanh mát, ngọt dịu và giải nhiệt trong mùa hè. Để thực hiện món chè hấp dẫn này, hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm ngay...

chè sương sa hạt lựu là món tráng miệng thanh mát, ngọt dịu và giải nhiệt trong mùa hè. Để thực hiện món chè hấp dẫn này, hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu sương sa hạt lựu

Hướng dẫn làm sương sa hạt lựu

  • 1kg củ năng
  • 2 củ dền
  • 2 củ cà rốt
  • 200gr lá đứa
  • 100gr đậu xanh bóc vỏ
  • 1 bịch sữa tươi có đường
  • Bột năng, đường cát
  • 200ml nước cốt dừa

Nguyên liệu làm chè sương sa hạt lựu

2. Cách làm chè sương sa hạt lựu thanh mát

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà rốt, củ dền, lá dứa mua về bạn lần lượt mang đi rửa sạch, cắt khúc và xay mịn để lấy nước cốt tạo màu. Mỗi loại bạn cho vào từng bát riêng.

  • Củ năng bạn gọt vỏ và cắt thành hạt lựu, chia đều cho vào 3 tô nước màu đã chuẩn bị sẵn trong 30 phút để thấm màu. Đối với màu trắng, chỉ cần ngâm nước lọc là được.

Cách làm sương sa hạt lựu: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc củ năng

Sau 30 phút, bạn vớt hết củ năng và để riêng từng loại cho ráo nước. Lưu ý không đổ nước ngâm màu, giữ nguyên nước vừa ngâm để luộc từng củ năng tại bước sau.

Bước 3: Luộc củ năng

  • Tiếp đến, bạn cho từng thìa bột năng vào các bát, đảo đều cho bột dính vào củ năng và rồi cho thêm bột năng đến khi chúng có 1 lớp áo bột vừa đủ.

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước màu ngâm củ năng lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho từng loại vào nồi nước luộc chín. Khi thấy bột năng chuyển sang trong suốt là đã chín.

  • Trước khi làm chè sương sa hạt lựu, bạn chuẩn bị thau nước đá. Khi củ năng đã chín, vớt ra và cho ngay vào thau nước đá để củ năng không bị dính vào nhau và giữ được độ giòn.

  • Sau khi vớt ra, bạn để củ năng vào từng bát riêng và cho thêm 1 thìa canh đường, sau đó trộn đều để thạch ngọt và không bị dính vào nhau.

Cách làm sương sa hạt lựu: Luộc củ năng

Bước 4: Nấu đậu xanh

  • Đậu xanh bạn ngâm 1 tiếng cho nở, sau đó đặt lên bếp và nấu chín. Khi đã chín, bạn cho đường vào và đánh nhuyễn đậu xanh để món chè thêm ngon hơn.

Bước 5: Pha nước cốt dừa

  • Trong một nồi, hòa tan nước cốt dừa, sữa tươi và đường. Bắc lên bếp và đun sôi, sau đó thêm chút bột năng để tạo độ sánh. Lưu ý, để nước cốt dừa béo và thơm, bạn nên chỉnh lửa ở độ nhỏ nhất và khuấy liên tục cho đến khi nước sôi và sánh lại. Trong quá trình khuấy, nhớ thêm vài lá dứa để tạo mùi thơm.

Đến đây, bạn đã hoàn thành cách làm chè sương sa hạt lựu rồi. Để thưởng thức, chỉ cần múc mỗi thứ một ít vào bát, cho đậu xanh và nước cốt dừa, thêm chút đá bào là có thể cảm nhận được vị thanh mát, ngọt dịu từ củ năng, beo béo vừa phải, và hương thơm đặc trưng của thành phẩm.

Cách làm sương sa hạt lựu: thành phẩm

Với cách làm chè sương sa hạt lựu thanh mát, ngọt dịu và giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

1