Xem thêm

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng ngon, siêu đỉnh

Cánh gà nướng mật ong giòn tan thơm ngon là món ăn được nhiều người ưa thích. Với chỉ một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện ngay món cánh gà nướng...

Cánh gà nướng mật ong giòn tan thơm ngon là món ăn được nhiều người ưa thích. Với chỉ một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện ngay món cánh gà nướng hấp dẫn này.

Nguyên liệu làm Cánh gà nướng mật ong

  • Cánh gà 1 kg
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • bột tỏi 2/3 muỗng cà phê
  • Bột gừng 2/3 muỗng cà phê
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Dầu mè 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê

Cách chọn mua cánh gà tươi ngon

  • Chọn mua cánh gà công nghiệp với nhiều thịt, cánh to hơn gà ta.
  • Chọn cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thịt săn chắc và có đàn hồi.
  • Tránh mua cánh gà có vết bầm, máu tụ, màu sắc không đều, mùi hôi hoặc thịt mềm nhão.
  • Kiểm tra phần thịt cánh gà, nếu màu sạm đen có thể là gà đã chết trước khi giết thịt.

Cánh gà nướng ngon Cánh gà nướng ngon

Dụng cụ thực hiện

  • Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
  • Dao và thớt

Cách chế biến Cánh gà nướng mật ong

1. Sơ chế cánh gà

  • Rửa cánh gà với nước lạnh, sau đó đổ 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.
  • Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút, sau đó dùng dao cạo sạch cặn bẩn trên da gà. Rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Một cách khác để làm sạch và khử mùi hôi của cánh gà là sử dụng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập để chà và bóp cánh gà. Rửa sạch và để ráo.

Cánh gà được sơ chế Cánh gà được sơ chế

2. Ướp cánh gà

  • Trộn đều tương ớt, nước tương, dầu hào, bột tỏi, bột gừng, mật ong, dầu mè và hạt nêm trong một chén.
  • Cho cánh gà vào tô lớn, trộn đều với hỗn hợp sốt và ướp khoảng 1 giờ để cánh gà ngấm gia vị.
  • Nếu không có đủ thời gian để ướp cánh gà, bạn có thể dùng que nhọn xăm vào da gà để cánh gà dễ thấm gia vị hơn, đồng thời rút ngắn thời gian ướp còn khoảng 20 phút.

Cánh gà được ướp Cánh gà được ướp

3. Nướng cánh gà

Cách 1: Nướng cánh gà bằng lò nướng

  • Làm nóng lò nướng ở 210 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt độ.
  • Xếp cánh gà lên khay, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
  • Trộn mật ong với phần nước ướp còn dư, sau 20 phút mở lò và phết đều một nửa phần hỗn hợp này lên trên cánh gà. Tiếp tục nướng 5 phút nữa.
  • Mở cửa lò, lật cánh gà lại, phết đều phần nước ướp còn lại lên, đóng cửa lò, chọn chế độ lửa trên và nướng thêm 5 phút nữa.

Cách 2: Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu

  • Xếp cánh gà vào vỉ, đặt vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.
  • Lấy khay nướng ra, phết nước ướp lên trên mặt cánh gà và tiếp tục nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Lấy cánh gà ra, có thể phết nước ướp lên mặt cánh gà lần nữa và nướng 5 phút nữa.
  • Do nồi chiên không dầu kín, bạn nên canh thời gian nướng khoảng 5 phút và nướng nhiều lần để cánh gà không bị cháy.

Cánh gà nướng hoàn thiện Cánh gà nướng hoàn thiện

4. Thành phẩm

Cánh gà nướng mật ong có lớp da giòn tan, thấm vị cay, ngọt và mặn vừa phải. Món ăn này rất phù hợp để dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình, bữa tiệc hoặc khi ăn chơi.

Cánh gà nướng thơm ngon Cánh gà nướng thơm ngon

1