Xem thêm

Cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, GIÒN SẦN SẬT cực dễ chỉ với 3 bước

Giới thiệu Chân gà chiên mắm là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được giới trẻ vô cùng yêu thích. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, giòn tan,...

Giới thiệu

Chân gà chiên mắm là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được giới trẻ vô cùng yêu thích. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm chân gà chiên mắm vàng ruộm, giòn tan, ngon khó cưỡng tại nhà nhé!

Chân gà chiên mắm không chỉ có lớp da giòn ngon mà còn hết sức bổ dưỡng, thích hợp làm đồ ăn vặt cho các nàng và cũng là món khoái khẩu của các anh đấy. Let's dive in!

chan-ga-chien-1.jpg Chân gà chiên mắm ngon, giòn sần sật - món ăn ngon mỗi ngày từ thịt gà khiến cả gia đình thích mê

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

  • Chân gà: 15 cái
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Muối: 1 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Ớt: 2 quả
  • Ớt bột: 2 thìa café
  • Dầu ăn
  • Mùi, rau diếp (có thể thay đổi tuỳ sở thích)

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

Cách làm chân gà chiên mắm

Bước 1: Sơ chế chân gà và các nguyên liệu khác

  • Chân gà sơ chế và rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch. changachien2 Chân gà sơ chế
  • Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Gừng cạo vỏ rửa sạch và băm nhỏ
  • Ớt rửa sạch băm nhỏ
  • Mùi, rau diếp nhặt rửa sạch rồi để ráo

Bước 2: Tẩm ướp và pha nước mắm

  • Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên. changachien4 Ướp chân gà chiên
  • Trong lúc đợi gà thấm gia vị, bạn pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa café ớt bột, 1 thìa café ớt băm nhỏ, ½ thìa cafe gừng, ½ thìa café hành, ½ thìa café tỏi băm nhỏ. changachien3 Pha nước mắm tỏi làm chân gà rút xương chiên mắm tỏi

Bước 3: Tiến hành chiên chân gà với nước mắm

  • Cho chân gà vào chảo, chiên ngập dầu tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.
  • Vẫn dùng chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm
  • Tiếp theo, cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được. Chân gà chiên mắm Hoàn thành món chân gà chiên nước mắm

Thành phẩm chân gà chiên nước mắm

Món chân gà chiên nước mắm đã hoàn thành, chân gà có giòn tan, hương nước mắm đậm đà, hấp dẫn đảm bảo sẽ khiến bạn “nghiện” ngay lần đầu tiên đụng đũa. Thành phẩm chân gà chiên mắm Thành phẩm chân gà chiên mắm - món ngon mỗi ngày cả nhà đều mê

Ngoài cách làm chân gà chiên mắm tỏi như trên, chân gà còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như chân gà rút xương chua cay, chân gà ngâm sả tắc... để bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn học được cách làm chân gà chiên mắm tỏi ớt. Chúc bạn thành công với công thức trên!

Article by Vương Hoài & Ngọc Hoa - PasGo.vn

1