Xem thêm

Bí quyết làm chè chuối hấp ngon tuyệt vời

Chè chuối hấp không chỉ thơm ngon mà còn dễ làm. Bạn chỉ cần vài bước đơn giản, là có thể tự tay nấu một tô chè chuối hấp thơm ngọt, béo ngọt để cả gia đình thưởng thức. Giá...

Chè chuối hấp không chỉ thơm ngon mà còn dễ làm. Bạn chỉ cần vài bước đơn giản, là có thể tự tay nấu một tô chè chuối hấp thơm ngọt, béo ngọt để cả gia đình thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng của chuối

Chuối là một loại quả phổ biến và giàu chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều chất xơ lành mạnh, các loại vitamin như B6, C, các chất chống oxy hóa và phytonutrients. Đặc biệt, chuối cung cấp nhiều calo, nước, protein, carbohydrate, chất xơ và chất béo. Chuối có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như duy trì đường huyết ổn định, cải thiện tiêu hóa, giúp giảm cân, bảo vệ tim mạch và kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh thoái hóa.

Cách nấu chè chuối hấp ngon tuyệt vời

Nguyên liệu

Theo cách nấu chè chuối hấp ngon bá cháy, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 10-15 quả chuối sứ chín
  • 300g dừa nạo sợi
  • 1 ống vani
  • 200g bột năng
  • Muối
  • Đường
  • Đậu phộng rang hoặc mè rang
  • Dầu ăn

Lưu ý, chuối là yếu tố quan trọng nhất trong các nguyên liệu. Hãy chọn những quả chuối tự nhiên, chín đều, không quá nhỏ và không bị hỏng.

Cách nấu

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu

  • Chuối bóc vỏ, thái miếng nhỏ và nghiền nát chuối. Lấy 2 quả chuối thái lát mỏng riêng ra 1 chiếc bát.
  • Dừa nạo cho vào 1 chiếc bát, thêm nước ấm và vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, cho khoảng 400ml nước ấm, vắt lấy nước dão dừa.

Bước 2 - Trộn bột

  • Cho bột năng, đường, nước dừa dão vào 1 chiếc tô lớn, trộn đều.
  • Khi hỗn hợp đã hòa quyện hoàn toàn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 ống vani và trộn đều. Để bột nghỉ 10 phút.

Bước 3 - Hấp bánh

  • Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Để bánh không bị đen sau khi hấp, cho vào nước 1/2 quả chanh tươi.
  • Lấy 1 chiếc khuôn bánh, thoa lớp dầu mỏng lên thành và đáy khuôn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp gồm bột và chuối vào khuôn và xếp lên bề mặt trên cùng các lát chuối.
  • Hấp hỗn hợp khoảng 30-45 phút cho đến khi bánh chín. Kiểm tra bằng cách dùng tăm chọc xuống bánh, nếu không dính bột thì tắt bếp.
  • Lấy khuôn bánh ra và để nguội, sau đó cho ra đĩa.

Bước 4 - Làm nước cốt dừa

  • Cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi lăn tăn.
  • Thêm đường vào nước cốt dừa và khuấy đều để hỗn hợp không bị bám vào đáy nồi.
  • Bột năng hoà với nước lạnh và đổ từ từ vào nước cốt dừa, khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
  • Cho chuối hấp ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm

Chè chuối hấp ngon có độ dai vừa phải, không khô cũng không nhão nhờ vào bột năng. Để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho lạc rang hoặc mè rang lên bề mặt chè.

Vậy là bạn đã biết cách nấu chè chuối hấp ngon chuẩn vị. Món ăn này sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất trong gia đình bạn. Hãy cùng thưởng thức chè chuối hấp trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi!

Chuối là loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe Chuối là loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu nấu chè chuối hấp khá dễ tìm mua Nguyên liệu nấu chè chuối hấp khá dễ tìm mua

Cách nấu chè chuối hấp ngon tuyệt hảo, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon Cách nấu chè chuối hấp ngon tuyệt hảo, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

1