Xem thêm

2 Công Thức Nấu Lẩu CÁ MÚ Kinh Điển Ngày Cuối Tuần

Cách Nấu Lẩu Cá MÚ Măng Chua Đậm Đà Khó Quên Có những món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Một trong số đó là lẩu cá mú măng chua,...

Cách Nấu Lẩu Cá MÚ Măng Chua Đậm Đà Khó Quên

cách nấu lẩu cá mú măng chua Có những món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Một trong số đó là lẩu cá mú măng chua, món ăn ngon và đậm đà truyền thống của người Việt. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 2 cách chế biến lẩu cá mú ngon và đơn giản nhất tại nhà để bạn có thể thưởng thức vào những ngày cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá mú nấu lẩu: 1 con
  • Xương heo: 300 gram
  • Măng chua: 200 gram
  • Quả dứa: 1/2 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Cây sả: 2 cây
  • Một số nguyên liệu khác: me, ớt, tỏi
  • Một số gia vị: muối, hạt nêm, đường, sa tế, dầu ăn, bột ngọt
  • Một số loại rau nhúng lẩu ăn kèm tùy thích

Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu trên:

  • Chặt nhỏ xương heo và rửa sạch. Chần sơ xương heo với nước muối cho đến khi nước sôi, sau đó vớt xương heo ra và rửa lại sạch.
  • Rửa sạch cá mú bằng muối và nước, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch và cắt múi cà chua.
  • Gọt vỏ và cắt nhỏ quả dứa.
  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và xay nhuyễn.
  • Rửa sạch cây sả, đập dập và băm nhỏ.
  • Ngâm me với nước ấm hoặc nước nóng trong vài phút, sau đó lấy nước cốt me và thịt me .
  • Rửa sạch măng chua và các loại rau nhúng.

Sau khi đã sơ chế, chúng ta sẽ bắt tay vào nấu lẩu cá mú.

cách nấu lẩu cá mú măng chua

  • Đun nồi trên bếp và làm ráo hết nước trong nồi. Sau đó, thêm 2 muỗng dầu ăn và làm nóng.
  • Cho tỏi và sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi và sả chuyển sang màu vàng, vớt một nửa ra để riêng.
  • Cho 2/3 lượng cà chua vào nồi để làm nước sốt cà. 1/3 còn lại sẽ được xếp chung với rau nhúng.
  • Khi cà chua chín, cho măng chua vào xào kỹ. Thêm hạt nêm để tăng hương vị đậm đà.
  • Khi măng chua chín, đổ nước vào nồi để nấu lẩu.

Tiếp theo, cho toàn bộ phần thịt me và nước cốt me vào nồi. Thêm sa tế và các gia vị khác. Nêm nếm vừa ăn. Khi nước sôi lại, rắc ớt và toàn bộ phần sả, tỏi đã phi thơm vào nồi để tăng hương vị cho nước lẩu.

Khi ăn lẩu, đun nồi nước lên bếp và nhúng cá mú vào khoảng 2 phút cho cá chín. Sau đó, thêm rau và cà chua vào để ăn kèm.

Mách nhỏ: Bạn có thể ăn lẩu cá mú kèm với bún tươi và nước mắm để tăng thêm vị ngon của món ăn.

Lẩu Cá MÚ Nấu Ngót Chua Ngọt Thơm Ngon

Nếu bạn không thích măng chua, bạn có thể thử chế biến lẩu cá mú nấu ngót chua ngọt. Đây là món ăn khoái khẩu mùa đông của nhiều người.

cách nấu lẩu cá mú măng chua

Chuẩn bị nguyên liệu giống như lẩu cá mú măng chua trên, chỉ bỏ đi măng chua và thay vào đó là rau ngót, bạc hà và khế.

Thực hiện như sau:

  • Rửa sạch thơm, cà chua và các loại nguyên liệu khác như bạc hà, khế; sau đó cắt thành từng phần vừa ăn. Rửa sạch rau nhúng và để ráo nước.
  • Bắc nước lên bếp và đun sôi. Cho me vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm bạc hà, khế, thơm và cà chua vào nồi.
  • Khi nước sôi lại, cho cá mú vào và đợi khoảng 2 phút cho cá chín. Vị chua của thơm và cà chua sẽ trung hoà vị tanh của cá.

Khi muốn thưởng thức lẩu cá mú, chỉ cần đun nước lẩu lên bếp và cho rau vào để ăn kèm. Vậy là bạn đã có một nồi lẩu thơm ngon giữa trời mùa đông giá lạnh rồi đấy, hãy thưởng thức nào!

Trên đây là 2 cách chế biến lẩu cá mú ngon và đơn giản nhất tại nhà. Chúc bạn thành công và có những khoảng thời gian vui vẻ ấm áp bên gia đình trong căn bếp.

1