Xem thêm

Cách làm món chim cút rô ti mềm thấm đẩm gia vị

Món chim cút rô ti có dinh dưỡng không? Trước hết, để cảm nhận đúng đủ vị ngon của chim cút, bạn không nên tham khảo món ăn này nếu theo chế độ dinh dưỡng...

Món chim cút rô ti có dinh dưỡng không?

Trước hết, để cảm nhận đúng đủ vị ngon của chim cút, bạn không nên tham khảo món ăn này nếu theo chế độ dinh dưỡng giảm câ n. Bởi các món ăn từ chim cút khá béo bên cạnh vị ngon độc đáo. Cách chế biến chim cút phổ biến nhất là chiên, nướng, rô ti. Những cách làm này sẽ khiến món chim cút có hương vị đậm đà khó cưỡng.

Không khó hiểu tại sao thịt chim cút lại ngon đến như vậy. Bởi hàm lượng dinh dưỡng trong thịt chim cút rất cao. Tuy chim cút nhỏ nhưng có “võ’’, ngon và nhiều chất không thua kém gà, vịt , bồ câu. Chưa kể, cách làm chim cút rô ti còn rất nhiều năng lượng vì nhiều dầu mỡ và nguyên liệu phụ.

Trong thịt chim cút chứa hàm lượng protein nguyên chất khá cao. Cùng với đó là vô vàn các khoáng chất thiết yếu trong cơ thể như: Lipid, natri, kali, sắt, magnesi... Thịt chim cút được mệnh danh là nguồn cung cấp vitamin dồi dào như: Vitamin B6, vitamin B12, vitamin C, vitamin D...

Nhìn sơ qua một lượt về các thành phần dinh dưỡng nổi bật, có thể thấy đây là món ăn tốt cho sức khỏe. Chim cút là thực phẩm tốt cho thị lực, hệ thần kinh, trí não, tăng cường đề kháng, giúp đẹp da, cung cấp canxi cho xương chắc khỏe...

Món chim cút rô ti Hình ảnh món chim cút rô ti

Hướng dẫn cách ướp và làm chim cút rô ti cực ngon

Các món từ gia cầm, chim chóc rô ti không khó làm, quan trọng làm sao cho ngon. Nếu bạn đang muốn tham khảo công thức làm món rô ti từ chim cút ngon. Hãy xem hướng dẫn sau đây từ Vịt 29, đảm bảo sẽ có món rô ti ngon chuẩn vị.

  • Chuẩn bị

    • Chim cút theo khẩu phần ăn bao nhiêu người tùy ý
    • Gia vị ướp rô ti: Sả, tiêu, mật hoặc đường, nước mắm, bột ngọt, ớt tươi, sa tế, chút ngũ vị hương, bột tỏi
    • Dầu ăn
  • Sơ chế

    • Thường khi mua chim cút người bán sẽ làm sẵn rồi nên bạn không lo khâu làm sạch lông hay bụng. Nhưng cần biết cách sơ chế để chim cút không tanh.
    • Chim cút: Rửa sạch với rượu trắng cùng gừng để khử mùi tanh, để thật ráo (có thể chặt làm đôi)
    • Sả, ớt băm nhỏ
    • Pha gia vị ướp chim cút: Các nguyên liệu đã chuẩn bị mỗi thứ một ít.
    • Cho chim cút vào ướp trong vòng 30 phút, đeo bao tay nilon để bóp cho ngấm.
  • Thực hiện

    • Cho chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào, dầu ăn sôi đều cho chim cút vào đảo qua đảo lại đều. Khi thấy chim cút vàng, đổi thành màu nâu cánh gián đậm, mùi thơm lừng là đạt. Như vậy món chim cút rô ti đã hoàn thành, rất đơn giản, chủ yếu là cách ướp gia vị sao cho đậm đà.

Vịt 29 - Vịt ngon số 1 Hà Thành

Ngoài chim cút rô ti, Vịt 29 còn có nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn tại https://vit29.com/. Ghé trang của chúng tôi để nâng cao tay nghề nấu ăn bạn nhé!

1