Tổng hợp 3+ chè bột lọc thơm ngon, ngọt mát, giải nhiệt mùa hè

Đón hè với các loại chè bột lọc thơm ngon, ngọt mát là một cách tuyệt vời để giải nhiệt và thưởng thức món tráng miệng thú vị. Dưới đây là các công thức nấu...

Đón hè với các loại chè bột lọc thơm ngon, ngọt mát là một cách tuyệt vời để giải nhiệt và thưởng thức món tráng miệng thú vị. Dưới đây là các công thức nấu chè bột lọc đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

1. Hướng dẫn nấu bột lọc nhân dừa

Nguyên liệu nấu bột lọc nhân dừa

 • 200g bột năng
 • Cùi dừa
 • Lá dứa
 • Đường, muối
 • Gừng

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa: Nguyên liệu Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách làm chè bột lọc nhân dừa

Bước 1: Chọn cùi dừa tươi và không quá cứng. Rửa sạch và thái hạt lựu.

Bước 2: Cho bột năng vào tô, thêm muối và từ từ cho nước vào. Khuấy đều cho đến khi bột tạo thành khối dẻo, mịn. Chia bột thành từng phần nhỏ, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trước khi sử dụng.

Bước 3: Sau khi bột nghỉ đủ thời gian, chia bột thành từng cục nhỏ. Dùng tay ấn dẹp miếng bột và cho dừa cắt hạt lựu vào giữa. Gói kín bột và vo thành những viên tròn nhỏ.

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa: Vo viên Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 4: Cho nước vào nồi, thêm lá dứa và gừng thái sợi. Khi nước sôi, thêm đường và muối theo khẩu vị. Tiếp theo, thả từng viên bột lọc nhân dừa vào và nấu đến khi bột nổi lên trên mặt. Tắt bếp.

Cách nấu chè bột lọc nhân dừa: Nấu chín Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Việc làm chè bột lọc nhân dừa đã hoàn thành. Thưởng thức chè bằng cách cho vào chén, thêm đậu phộng, dừa nạo hoặc mè trắng lên trên và cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn này.

2. Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ bột lọc

Nguyên liệu chè đậu đỏ bột lọc

 • 200g đậu đỏ
 • 200g đường
 • Nước lọc
 • 250g bột năng
 • Dừa nạo

Cách nấu chè bột lọc đậu đỏ: Nguyên liệu Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách nấu chè bột lọc đậu đỏ

Bước 1: Vo sạch đậu đỏ và loại bỏ những hạt bị hư. Ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, cho đậu đỏ vào nồi và nấu khoảng 30 phút. Khi đậu chín nhừ, thêm đường vào và khuấy đều cho đường tan. Tắt bếp.

Bước 2: Cho bột năng vào tô và tạo chỗ trũng ở giữa bột. Từ từ cho nước ấm vào và khuấy đều cho đến khi bột không dính tay và tạo thành khối dẻo, mịn. Chia bột thành những phần nhỏ và nặn thành viên tròn. Để tiếp tục, cho các viên bột vào nồi với nước sôi. Khi bột nổi lên trên mặt nước, vớt ra và cho vào nước lạnh.

Cách nấu chè bột lọc đậu đỏ: Nấu chè Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 3: Khi đường trong đậu tan, cho các viên bột vào nồi chè và đảo đều. Nêm nếm lại cho chè ngọt thanh theo khẩu vị. Tắt bếp.

Bước 4: Nạo dừa và cho vào thau, thêm ít nước ấm vào. Vắt lấy nước cốt dừa. Sau đó, cho nước cốt dừa vào nồi chè, thêm đường và muối để tạo hương vị béo ngọt. Khi nước dừa có kết cấu sánh, tắt bếp.

chè đậu đỏ bột lọc đã sẵn sàng để thưởng thức. Cho chè ra chén và thêm lớp nước cốt dừa lên trên để tăng thêm hương vị. Nếu muốn thưởng thức mát lạnh, có thể để trong tủ lạnh hoặc cho vài viên đá vào chè.

3. Cách nấu chè bột lọc nhân đậu phộng

Nguyên liệu nấu bột lọc nhân đậu phộng

 • 250g bột năng
 • 100g đậu phộng
 • 100g đường cát
 • 1 củ gừng

Cách nấu chè bột lọc nhân đậu phộng: Nguyên liệu Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách làm chè bột lọc nhân đậu phộng

Bước 1: Nhồi bột

 • Cho bột năng vào khay và tạo chỗ trũng ở giữa bột.
 • Tiếp theo, từ từ cho nước ấm vào bột và nhồi nhẹ nhàng sao cho bột thấm đều và tạo thành khối bột dẻo, mịn. Nếu bột khô, có thể thêm ít nước và nhồi đều cho đến khi bột không dính tay.

Bước 2: Rang đậu phộng cho đến khi chín vàng. Bóc vỏ đậu phộng và để riêng.

Cách nấu chè bột lọc nhân đậu phộng: Làm nhân Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 3: Cho hạt đậu rang chín vào viên bột. Bọc kín bột xung quanh và vo thành những viên bột lọc tròn. Tiếp tục, cho các viên bột vào nồi nước sôi và luộc chín. Khi bột nổi lên trên mặt nước, vớt bột ra và cho vào nước lạnh để nguội.

Bước 4: Cho nước, đường và ít muối vào nồi, đun sôi. Thêm gừng thái sợi vào và khuấy đều. Khi nước sôi, cho các viên bột vào nồi chè và nêm nếm cho ngọt thanh vừa ăn.

Chè bột lọc nhân đậu phộng đã sẵn sàng để thưởng thức. Hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè của bạn.

4. Cách nấu bột lọc nhiều màu

Nguyên liệu nấu bột lọc nhiều màu

 • Bột năng
 • Lá dứa, cà rốt, bí đỏ, củ cải tím
 • Dừa tươi, đậu phộng
 • Đường, gừng tươi, hạt vừng

Cách nấu chè bột lọc nhân nhiều màu: Nguyên liệu Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách làm chè bột lọc nhiều màu

Bước 1: Lá dứa, cà rốt, bí đỏ, củ cải tím ép lấy nước riêng.

Bước 2: Chia bột thành 5 phần. Đun sôi từng loại nước ép rồi từ từ đổ vào từng phần bột. Nhồi mịn để có 4 màu sắc xanh, cam, tím và vàng. Phần cuối cùng dùng nước sôi nhào để tạo màu trắng. Bọc kín bột để tránh khô.

Cách nấu chè bột lọc nhân nhiều màu: Nhào bột Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 3: Làm nhân bằng đậu phộng hoặc dừa, tuỳ theo sở thích.

Bước 4: Chia bột thành từng phần nhỏ, cho nhân vào giữa và bọc lại. Tạo thành viên tròn.

Bước 5: Nấu một nồi nước sôi và thả các viên chè ngũ sắc vào. Sau vài phút, khi các viên chè nổi lên, vớt ra và đặt vào nước đá để tránh dính vào nhau. Sau đó để ráo nước.

Bước 6: Nấu nước đường gừng

 • Cho một ít đường và gừng đập dập vào nồi và đun sôi. Tuỳ vào khẩu vị để điều chỉnh lượng đường.
 • Thả các viên chè ngũ sắc vào và chờ khoảng 1 phút. Sau đó, múc chè ra và rắc thêm hạt vừng, nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào nhỏ nếu muốn.

Cách nấu chè bột lọc nhân nhiều màu: Thành phẩm Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Với các bước nấu chè bột lọc thơm ngon, ngọt mát, giải nhiệt mùa hè như trên, bạn đã sẵn sàng để thực hiện và thưởng thức những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè.

1