Dưa lê: "Thần dược" tốt đủ đường cho sức khoẻ

Dưa lê là một loại trái cây ngon miệng và hấp dẫn không chỉ vì vị ngọt mà nó mang lại mà còn vì những lợi ích sức khỏe mà nó có. Hạt dưa lê,...

Dưa lê là một loại trái cây ngon miệng và hấp dẫn không chỉ vì vị ngọt mà nó mang lại mà còn vì những lợi ích sức khỏe mà nó có. Hạt dưa lê, một phần thường bị bỏ đi khi ăn, thực sự là một kho tàng dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết này để khám phá những lợi ích tuyệt vời mà dưa lê mang lại cho bạn!

Dưa lê: 'Thần dược' tốt đủ đường cho sức khoẻ Hình ảnh: Dưa lê: 'Thần dược' tốt đủ đường cho sức khoẻ

Lợi ích khi ăn hạt lê và dưa lê

Tăng cường sức khỏe

Trong hạt dưa lê có chứa khoảng 3.6% Protein, tương đương với lượng Protein trong đậu nành. Do đó, ăn dưa lê không bỏ hạt sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu được lượng lớn Protein, tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt

Hạt dưa lê cũng có nhiều Vitamin A, ăn cả thịt và hạt dưa lê giúp bạn ngăn chặn được tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mắt, tăng cường thị lực, và giúp mắt nhìn tốt hơ n.

Xương chắc khỏe

Có nhiều dưỡng chất trong hạt dưa lê giúp cải thiện mật độ xương. Đặc biệt, trẻ em và phụ nữ nên ăn nhiều hạt dưa lê để có hệ xương chắc khỏe hơn.

Tốt cho hệ tim mạch

Axit béo Omega-3 có trong hạt dưa lê là một loại axit thiết yếu cho cơ thể để chống lại các bệnh về tim mạch. Vì vậy, hãy ăn dưa lê mà không bỏ hạt để giữ cho tim mạch của bạn khỏe mạnh.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Hạt của quả dưa lê cũng giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Vì vậy, ăn nhiều dưa lê là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ đường ruột

Các loại giun, sán trong đường ruột sẽ "khó lòng" sống sót khi tiếp xúc với các chất trong hạt và thịt dưa lê. Vì vậy, cho trẻ ăn nhiều dưa lê sẽ giúp loại bỏ giun, sán tự nhiên và phòng ngừa các bệnh về tiêu hóa tốt.

Hỗ trợ trị cảm cúm

Khi bị cảm cúm, Vitamin C trong hạt dưa lê giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại virus gây sốt và cảm cúm. Hạt dưa lê còn kích thích hệ hô hấp, giúp cơ thể loại bỏ long đờm dễ dàng.

Giảm béo

Lượng lớn chất xơ trong dưa lê giúp bạn cảm thấy no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, ăn nhiều thịt và hạt dưa lê sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa, duy trì cân nặng ở mức lý tưởng.

Dưa lê: 'Thần dược' tốt đủ đường cho sức khoẻ Hình ảnh: Dưa lê: 'Thần dược' tốt đủ đường cho sức khoẻ

Bí quyết chọn dưa ngon, an toàn sức khỏe

  • Nên mua dưa vào những ngày nắng, vì trời càng nắng, dưa càng ngọt. Ngược lại, không nên mua dưa vào những ngày mưa, vì nước mưa sẽ làm dưa nhạt hơn nhiều.
  • Không nên gạt bỏ phần hạt, vì các axit béo Omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.
  • Nên chọn những quả dưa tròn đều, chắc, da cứng, vỏ đang còn lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu (nếu dưa bị ngâm hóa chất, lớp lông măng và mùi hương sẽ không còn).
  • Không chọn những quả vẹo vọ, nứt hoặc đã chín nhũn, vì những quả dưa lê như vậy có thể gây ngộ độc.
  • Khi ăn dưa lê, nên gọt dày lớp vỏ để thưởng thức vị ngọt của nó.

Dưa lê không chỉ là một loại trái cây đầy dinh dưỡng mà còn là "thần dược" tốt cho sức khoẻ. Hãy thường xuyên ăn dưa lê và không bỏ hạt để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

1