Xem thêm

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang: Một Món Ăn Đậm Đà Và Gắn Bó Với Miền Nam

Hủ tiếu nam vang là một món ăn truyền thống ở miền Nam, với những sợi hủ tiếu dai ngon, nước lèo thơm ngậy, hải sản tươi ngon và thịt heo béo ngọt. Đây là...

Hủ tiếu nam vang là một món ăn truyền thống ở miền Nam, với những sợi hủ tiếu dai ngon, nước lèo thơm ngậy, hải sản tươi ngon và thịt heo béo ngọt. Đây là một món ăn đã tồn tại và trở thành đặc sản của người dân miền Nam Bộ suốt cả trăm năm qua.

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia và được đưa vào Việt Nam hơn trăm năm trước đây. Ban đầu, món ăn này chỉ được chế biến đơn giản với ít nguyên liệu hơn so với hiện tại, nhưng sau đó đã được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Một điều thú vị khi thưởng thức món hủ tiếu này là hỗn hợp gia vị kèm theo gồm tôm khô, hành phi, hành lá và thịt bằm. Đặc biệt, bí quyết nấu nước lèo chuẩn xác với từng gia vị tạo nên vị ngọt đặc trưng từ xương ống và mực khô, hòa quyện một cách nhịp nhàng, thơm ngon đến khó tả. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn theo công thức chuẩn từ đầu bếp chuyên nghiệp sau đây nhé!

Hủ tiếu Nam Vang Hủ tiếu Nam Vang là món ăn được nhiều người dân Nam Bộ yêu thích

Nguyên Liệu Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

Thành phần nguyên liệu Thành phần nguyên liệu chính để chế biến món hủ tiếu Nam Vang

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xà lách, giá sống và lá hẹ rửa sạch, để ráo.
  • Gừng gọt vỏ rửa sạch, hành lá thái nhỏ, cần tàu thái khúc.
  • Băm nhuyễn tỏi, hành tây thái hạt lựu một ít và phần còn lại bổ múi cau để sử dụng cho phần nước chầ n.
  • Chần nạc lưng, xương ống, gan heo, tim trong nồi nước sôi có hành lá, hành tây, cần tàu, gừng rồi vớt ra cho vào nước lạnh.

Chần qua thịt nạc lưng Chần qua thịt nạc lưng, xương ống, gan heo, tim

  • Tương tự, bạn cũng trụng tôm và mực vào nước sôi và sau đó vớt ra cho vào nước lạnh.

Trụng chín tôm, mực Trụng chín tôm, mực

  • Để có mực khô, bạn có thể nướng mực bằng cồn và sau đó cho tôm khô vào nướng, sau cùng cho ra đĩa để khô.

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Cho hành tây, hành lá, cần tàu, gừng, boa rô, mực khô, tôm khô, củ cải muối, nạc lưng, xương ống, tim, gan heo vào nồi nước nấu chung cho đến khi các nguyên liệu chín. Sau đó vớt ra và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Nấu nước dùng Nấu nước dùng cùng mực khô sẽ thêm ngọt thơm

Bước 3: Chế biến thịt nạc xay

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm tỏi cùng với hành tây. Tiếp theo, cho thịt nạc xay vào và đảo đều để thịt chín vàng. Sau đó, nêm thịt với hạt nêm và hành lá.

Bước 4: Phi thêm tỏi băm

  • Để riêng một ít tỏi băm để trộn với hủ tiếu khi ăn.

Bước 5: Chuẩn bị các nguyên liệu chính ăn kèm

  • Bóc vỏ trứng cút, vỏ tôm đặt vào một đĩa.
  • Thái mực thành khoanh nhỏ, thịt nạc lưng, gan heo và tim thái thành miếng vừa ăn để sẵn.

Bước 6: Trình bày thành phẩm

  • Đặt hủ tiếu đã trộn tỏi phi vào tô, sau đó xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt, trứng cút, tim, gan heo, mực lên trên. Rồi chan nước dùng và thêm một ít lá hẹ, xà lách, tần ô là có thể thưởng thức.

Xếp nguyên liệu vào tô Xếp tất cả các nguyên liệu vào tô thật đẹp mắt và chan nước dùng lên trên

Vậy là bạn đã hoàn thành món hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị Nam Bộ. Món ăn này sẽ mang đến hương vị hấp dẫn và nhiều giá trị dinh dưỡng cho bạn và người thân yêu. Chúc bạn thành công cùng với công thức nấu ăn đơn giản này!

1