Xem thêm

Cách Làm Thịt Kho Tàu: Bí Quyết Để Món Ăn Thêm Hấp Dẫn

Thịt kho tàu là món ngon quen thuộc, ngon miệng của nhiều gia đình Việt Nam Hướng dẫn nấu thịt kho tàu ngon đúng chuẩn Nguyên liệu Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế...

Thịt kho tàu Thịt kho tàu là món ngon quen thuộc, ngon miệng của nhiều gia đình Việt Nam

Hướng dẫn nấu thịt kho tàu ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rửa sạch với đường muối loãng cho sạch, cắt thành từng miếng thịt vuông lớn.
  • Hành tím, gừng, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Bắc nồi luộc trứng vịt (hoặc trứng cút) chín rồi lột bỏ vỏ.

Cắt thịt ba chỉ thành từng khối Cắt thịt thành khối vuông lớn

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt cùng hành tím, tỏi, gừng, ớt và 10g bột nêm, 8g bột ngọt, 8g đường nâu, 10g nước đường, 8g nước màu điều. Sử dụng đường nâu, sẽ giúp tạo màu, làm đẹp hơn cho món ăn, đặc biệt là các món kho. Bạn trộn đều tất cả với nhau để thật ngấm gia vị trong 30 phút.

Đảo đều để thịt ngấm gia vị Đảo đều để thịt ngấm gia vị

Bước 3: Xào thịt

Bắc chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi, đổ thịt vào và để mức lửa thật nhỏ. Đảo đều hoặc trở mặt liên tục cho săn lại, bề mặt thịt chuyển sang vàng sậm và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Khâu này rất quan trọng, bạn phải canh sao món ăn có màu vàng cánh gián nhưng tuyệt đối không bị cháy xém.

Kho rim thịt dưới lửa nhỏ Kho rim thịt dưới lửa nhỏ

Bước 4: Nấu thịt kho

Đổ 500ml nước dừa và cho thêm 500ml nước lọc vào nồi rồi đến thịt, điều chỉnh lửa ở mức độ vừa. Sau khi nồi thịt chuyển màu hơi vàng, bạn thêm một chút mắm ngon (khoảng 1 muỗng canh), cho trứng vào, khi nồi thịt sôi bùng lên thì vặn lửa riu riu đến khi thịt mềm như ý là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Để món ăn không nhũn, thấm đều gia vị, thời gian kho trung bình là khoảng 2 - 3 tiếng.

Kho thịt mềm, thấm gia vị Kho thịt mềm, thấm gia vị

Bí quyết để có món thịt kho tàu ngon:

  • Trong suốt quá trình kho, bạn nên mở nắp nồi sẽ giúp nước kho trong và đẹp hơn.
  • Cho thêm cục đá lạnh to vào nồi thịt khi kho sẽ giúp thịt mau mềm mà màu thịt hồng đỏ đẹp chứ không phải bị nâu đen khi để lâu. Bạn có thể làm cách này cho các món thịt kho khác.
  • Luộc trứng trong khoảng 10 phút là đã chín.
  • Nên pha nước lọc và nước dừa chung để kho vì sử dụng quá nhiều nước dừa, thịt sẽ có màu sậm không đẹp mắt.
  • Sau khi thịt hơi mềm, bạn cho trứng đã luộc vào. Trứng không thể bỏ vào sớm vì kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
  • Cho nước ngập, không để nước ít hơn thịt sẽ dẫn đến thịt khô mất ngon.
  • Để món ăn không bị đen và nhũn do tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần, bạn bảo quản bằng cách chia nhỏ vào những hộp nhỏ bỏ ngăn đá, khi nào ăn lấy từng hộp ra hâm nóng lại, thịt sẽ ngon như mới nấu xong.

Từ những thực phẩm quen thuộc là thịt heo, nước dừa, gia vị đơn giản cùng một chút khéo léo là bạn đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà. Món thịt kho tàu thường được ăn kèm với cơm và phần nước kho chấm với dưa giá chua. Hy vọng với cách nấu thịt kho tàu đơn giản như trên đây, bạn đã có ngay cho mình bí quyết chế biến chuẩn vị nhất giúp bữa ăn thêm hấp dẫn lại rất an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể xem thêm những món Việt Nam hấp dẫn khác bên dưới. Ngoài ra, nếu muốn học hỏi thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn khóa học phù hợp.

1